Khám phá công viên tình yêu độc nhất vô nhị trên đảo Jeju Hàn Quốc

  Công viên tình yêu trên đảo Jeju hay còn gọi là Jeju Love Land, mở cửa ngày 16/11/2004 trên đảo Jeju, Hàn Quốc. Chủ đề của công viên là các vấn đề về giới tính và tình dục. Quần thể tượng trong công viên gồm 140 tác phẩm điêu khắc (đều do sinh viên thực hiện) mô tả mọi tư thế quan hệ tình dục của con người.

  0
  666

  Không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ Hàn Quốc, công viên Tình yêu (Jeju Love Land) đã trở nên nổi tiếng vì nơi đây chỉ dành cho những người trên 18 tuổi. Được xây dựng vào năm 2004, Love Land được biết đến như một công viên điêu khắc với hàng trăm tác phẩm về chủ đề tình yêu và tình dục.


  Công viên ban đầu được mở ra mang mục đích giáo dục giới tính. Đến bây giờ công viên đặc biệt được ưa thích bởi các cặp tình nhân đến đây hưởng tuần trăng mật.

  Những bức tượng ở đây được điêu khắc một cách tỉ mỉ và đẹp đẽ, không vì sự trần trụi mà đánh mất vẻ đẹp riêng của từng bức điêu khắc.

  Ngay từ đầu khi công viên này bắt đầu được đưa vào hoạt động đã vấp phải những luồng ý kiến trái chiều cho rằng công viên không phù hợp với suy nghĩ của người châu Á truyền thống. Tuy vậy, công viên tình dục này vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách cả trong nước và đặc biệt là khách quốc tế.

  Bỏ ngoài tai mọi lời phản đối, mới đây công viên lại tiếp tục tân trang và “sắm” thêm nhiều pho tượng nhạy cảm mới. Những pho tượng chân thực và trần trụi đến mức người dạn dày nhất cũng phải đỏ mặt.

  Không chỉ được xây dựng để làm nơi giải trí mà những cặp vợ chồng đến công viên Love Land được xây dựng trên đảo Jeju còn có thể “học yêu”. Chính vì vậy, Love Land là điểm đến ưa thích của nhiều cặp uyên ương mới cưới để đi hưởng tuần trăng mật.


  Vì công viên này có nhiều bức tượng mang tính nhạy cảm nên trẻ chưa vị thành niên không được vào cửa mà có một khu vui chơi riêng cho trẻ vị thành niên. Đồng thời khi vào cửa bạn cũng phải xuất trình giấy tờ chứng minh.

  THÔNG TIN VỀ CÔNG VIÊN

  Giờ mở cửa: công viên mở cửa từ 9 giờ đến 24 giờ hàng ngày, riêng quầy bán vé chỉ mở cửa đến 23 giờ hàng ngày.
  Giá vé:
  Người lớn từ 18 – 65 tuổi: 12 đô/ người ( 11 đô đối với nhóm trên 30 người)
  Người trên 65 tuổi: 10.000 won/ người ( 9000 won đối với nhóm trên 30 người).
  Trẻ chưa thành niên không được vào công viên.
  Lưu ý khi tham quan công viên
  Trẻ em dưới 18 tuổi không được vào công viên.
  Khi vào công viên bạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân chứng minh đủ tuổi.
  Nếu bạn có đưa theo trẻ em thì có khu vực dành riêng cho trẻ em.
  Không được đem theo thú cưng, vật nuôi vào công viên.
  Cách di chuyển đến Love Land
  Love Land nằm ở Yeon-dong, Cheju, Jeju-do, Hàn Quốc. Từ sân bay quốc tế Jeju, bạn sẽ mất vào khoảng 1 – 2 tiếng để di chuyển đến Loveland. Ở sân bay bạn có thể bắt taxi đi thẳng đến Loveland hoặc sử dụng các phương tiện công cộng, chuyến xe đi đến Love Land mang số hiệu 8888. Sau khi xuống xe bạn phải đi bộ thêm một đoạn mới có thể đến Love Land.