Khám phá phố Sinsadong Garosu-gil tại Gangnam

Nếu bạn muốn kết hợp một công đôi việc, chúng tôi khuyên bạn nên tới Sinsa-dong để có thể vừa ngắm cảnh vừa thư giãn tại cùng một địa điểm. Đây là địa danh “đình đám” hiện thân cho những xu hướng thời thượng nhất về thời trang và ẩm thực, là 2 trong số những khu vực hấp dẫn và được yêu thích nhất trong thành phố, không chỉ đối với người dân địa phương mà với cả du khách quốc tế .

0
674

Sinsa-dong nằm ở phía Nam của con sông Hangang (Gangnam nghĩa đen là “phía nam của dòng sông”). Nơi này ban đầu không có chủ đích trở thành khu phố thời trang, nhưng dần dần đã trở nên nổi tiếng nhờ sự sáng tạo và thiết kế không ngừng và các khái niệm hấp dẫn về thời trang thành thị. Các tòa nhà cũ kỹ, xuống cấp được biến đổi thành các cửa hiệu sành điệu mang hơi hướng cổ điển và những khoảng không gian đầy nghệ thuật, khiến cả khu vực hoàn toàn lột xác.
Đây cũng là địa điểm hấp dẫn đối với những nhân vật nổi tiếng hàng đầu, thường xuyên lui tới Sinsa-dong để thể hiện đẳng cấp về thời trang nổi tiếng hiện nay.

Garosu-gil, con phố thượng lưu của Sinsa-dong trong khu Gangnam, nghĩa đen có nghĩa là “con phố rợp bóng cây”. Đúng như ý nghĩa của tên gọi, những hàng cây bạch quả trên phố cứ mỗi độ thu về lại chuyển sắc vàng rực, rợp bóng che mát cho hàng ngàn du khách tản bộ dọc con phố mỗi ngày. Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên đặc sắc, con phố còn đặc biệt nổi tiếng với nhiều quán café và cửa hiệu thời trang được trang trí đầy quyến rũ.

Trước đó, khu vực này là nơi tụ hội bởi các họa sĩ và nhà thiết kế thời trang. Họ mang đến một “gu” nghệ thuật kỳ lạ và khác biệt, thu hút đông đảo các công ty lớn đến thử nghiệm sản phẩm của họ.
Nhờ vậy, khung cảnh yên ắng trước đây đã nhường chỗ cho Serosu-gil, một khu vực mới được hình thành chỉ cách trục chính của Garosu-gil vài con phố. Điều thú vị là phố Serosu-gil ngày nay lại được rất đông các tín đồ mua sắm và những người nổi tiếng lui tới để “săn hàng độc”.
Không chỉ có mua sắm, rất nhiều nhà hàng, hiệu thuốc, cửa hiệu làm đẹp và triển lãm nghệ thuật cũng đã tìm đường tới hiện diện ở đây, nhằm đáp ứng tốt hơn những tiêu chuẩn và thị hiếu khách hàng. Họ thậm chí còn thay đổi chiến lược marketing của mình dựa trên ý kiến nhận xét của khách mua sắm tại khu Garosu-gil và Serosu-gil.

Khu vực sầm uất nhất của Garosu-gil kéo dài từ Ga Sinsa (Tuyến tàu điện ngầm số 3) tới trường Trung học Hyeondae. Serosu-gil rất thường xuyên bày bán các mặt hàng thủ công và độc nhất vô nhị. Những tín đồ mua sắm và khách du lịch thích chọn các sản phẩm mới nhất thường ghé qua đây với hi vọng mua được giá hời.
Không chỉ vậy, các nhà hàng dọc phố Serosu-gil còn phục vụ nhiều món ăn ngon tuyệt, rất đáng để bạn bỏ thời gian thưởng thức. Con phố này hẹp hơn Garosu-gil, vì vậy mà nó mang tên Serosu-gil (se nghĩa đen là “hẹp” hay “chật”), và cũng chính vì vậy việc khám phá khu phố ấm cúng này không chỉ thú vị mà còn giúp bạn có được 1 bữa ăn ngon và no nê. Một vài người cho rằng cái tên của con phố mang cái nghĩa “phức tạp”, vì những con đường đan xen bắt chéo nhau chằng chịt từ bắc đến nam và từ đông sang tây. Tuy thế, có rất nhiều biển chỉ đường để đảm bảo bạn không bao giờ đi lạc.

Hướng dẫn đến Garosu-gil và Serosu-gil

  • Đến ga Sinsa (Tàu điện ngầm Seoul, tuyến số 3), cửa ra số 8.
  • Từ cửa ra đi thẳng (về phía Đông) cho đến khi bạn tới con đường nhỏ thứ 3 cắt ngang, cách ga khoảng 250m.
  • Đây là phố chính của Garosu-gil.
  • Serosu-gil nằm ở những ngõ phố phía sau Garosu-gil.
  • Đường dây nóng Du lịch: +82-2-1330 (tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)