Không hề mua bản quyền, nhưng “Idol Producer 2018” sao chép “Produce 101” đến cả trang phục của thí sinh

"Idol Producer 2018" sao chép trắng trợn thế này thì các fan của show thực tế sống còn "Produce 101" tại Hàn Quốc bất bình là đúng rồi.

0
567

Từ trước khi Idol Producer 2018 của Trung Quốc lên sóng, khán giả đã gọi đây là show sống còn Produce 101 phiên bản Trung.

Thế nhưng sự thật là đài Mnet không hề bán bản quyền show Produce 101 cho phía Trung Quốc, nghĩa là Idol Producer 2018 chỉ là một bản nhái mà thôi. Thực ra đây cũng không phải lần đầu tiên các đài truyền hình Trung Quốc sao chép các show thực tế ăn khách của Hàn Quốc. Theo thống kê, có tới 29 show của Hàn đã có bản nhái ở Trung Quốc như Please Take Care of My Refrigerator của đài jTBC, Running Man của SBS hay Three meals a day của tvN.

Nhưng điều khiến các fan của bản chính Produce 101 bất bình với Idol Producer 2018 là show này sao chép mọi thứ quá lộ liễu. Từ cách thức tổ chức các vòng loại, cách giới thiệu thí sinh đến thiết kế sân khấu hay trường quay, màu sắc logo tên chương trình đến cả mẫu đồng phục dành cho thí sinh cũng có kiểu dáng và màu sắc y hệt như Produce 101.

Đỉnh điểm của sao chép là khi một thí sinh của Idol Producer 2018 đã mặc trang phục y như Lai Guan Lin đã diện trong Produce 101. Điều đáng nói, đây là đồ mặc tự do chứ không phải đồng phục do nhà sản xuất cung cấp, nên việc show Idol Producer 2018 bắt chước từ những chi tiết nhỏ nhất càng khiến khán giả Hàn chỉ trích chương trình này nhiều hơn.

Tập đầu tiên của Idol Producer 2018 sẽ lên sóng ngày 19/1, và có nhiều idol Trung Quốc đang hoạt động tại K-Pop tham gia. Như là Lay (EXO), Jackson (GOT7), Kyulkyung (Pristis) và Cheng Xiao (Cosmic Girls). Ngoài ra còn có Justin và Zhu Zheng Ting là hai thực tập sinh từng thi đấu trong Produce 101 nay cũng tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại Idol Producer 2018.

LINH NHI