Khu mua sắm Dongdaemun sầm uất của Hàn Quốc

  0
  1227

  Đến với Hàn Quốc là bạn đang đến với một thiên đường mua sắm đích thực với ngành thời trang đang rất phát triển và đa dạng. Với các khu mua sắm như Migliore, Doota và Mesa, những khu vực này khá hút khách nhưng lại không bao giờ là đủ không gian bởi vì sự chật hẹp không đủ để bày trí nhiều gian hàng.
  Chợ Dondaemun thì lại khác, nếu Thái Lan có nhiều khu chợ nổi tiếng như Platinum, Chatuchak thì Hàn Quốc sẽ có khu chợ Dongdaemun đầy tự hào, luôn luôn đông đúc trong biển người đông nghịt đến chợ để mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí nhộn nhịp nên bạn đừng nói Hàn Quốc không có chợ đêm nữa nhé, bởi vì chỉ cần đến đây bạn sẽ có được thời gian đáng nhớ.

  Chợ Dongdaemun nằm gần trung tâm Dongdaemun buôn bán lẫn sỉ và lẻ các mặt hàng với nhiều gian hàng lớn nhỏ khác nhau, nhưng kích thước gian hàng như thế nào cũng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm buôn bán. Với 26 trung tâm mua sắm, 30.000 cửa hàng đặc sản, và 50.000 nhà sản xuất. Bạn có thể tìm thấy vải sợi, quần áo, giày dép, đồ thể thao, ống nước và các nguồn cung cấp điện tử, đồ văn phòng, đồ chơi…
  Theo truyền thống, bán buôn hoạt động từ 1h sáng hôm trước đến 1h sáng ngày hôm sau, và các nhà bán lẻ mở cửa từ 1h sáng đến 18h. Muốn mua được hàng với giá rẻ nhất thì bạn phải tới đây vào khoảng thời gian nửa đêm về sáng. Bây giờ, khu vực này hầu như các hộ kinh doanh suốt ngày đêm. Hầu hết các cửa hàng đóng cửa vào các ngày thứ hai và các ngày lễ. Khách mua hàng ở đây chủ yếu là dân công sở, học sinh, sinh viên.
  Đối diện bên kia thì lại là chợ Dongdaemun cũ, nơi buôn bán chủ yếu các mặt hàng cho những cặp vợ chồng đã cưới như chắn, gối, đệm, đồ dùng cần thiết nên có thể nói đây chính là nơi đã nhìn biết bao thế hệ đôi lứa trở thành gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

  Nằm ở phía bên kia của sân vận động Dongdaemun, là khu vực mua sắm hot nhất cho các sinh viên đại học và thanh thiếu niên. Ở đây bạn có thể tìm thấy các mẫu quần áo mới nhất, giầy dép, túi xách, mẫu tóc giả, đĩa CD, đồ trang sức giá rẻ, các phụ kiện thời trang khác. Bạn cũng có thể tìm thấy một vài cửa hàng bán các mặt hàng thực phẩm và các đồ gia dụng của nước ngoài. Nhiều nhà thiết kế trẻ đã mở cửa hàng của riêng họ ở đây và từ những cửa hàng nhỏ đó mà dần dà kinh doanh lớn hơn, thu hút hơn nhiều bạn trẻ đến mua hàng hơn.
  Là một khu chợ tích hợp mọi mặt hàng sử dụng nên chỉ cần đến với Dongdaemun là bạn như thể ôm hết cả Hàn Quốc về nhà mình mà không phải chạy đôn chạy đáo đi tìm khắp nơi nữa, đây cũng là một địa điểm cực hay được sử dụng trên phim ảnh để lột tả được chân thật nhất cuộc sống của người dân xứ sở kimchi.