Kinh nghiệm đổi tiền Hàn Quốc khi đi du lịch

Ngoài mang theo hành lý như quần áo, vật dụng cá nhân, các giấy tờ liên quan, khi đi du lịch nước ngoài bạn cần mang theo tiền tệ của quốc gia mà bạn muốn đến thăm. Đến với đất nước Hàn Quốc bạn không nên mang theo tiền Việt vì không thể sử được tại đây. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm đổi tiền Hàn Quốc trước khi đi du lịch để bạn cần khi mua sắm hay chi tiêu lúc cần thiết.

0
1162

Hàn Quốc sử dụng tiền gì?

Tiền tệ Hàn Quốc

Đơn vị tiền tệ đang được lưu hành phổ biến tại Hàn Quốc hiện nay là Won (KRW). Tiền Won Hàn Quốc sử dụng gồm có tiền xu và tiền giấy: tiền xu gồm các mệnh giá 1won, 5won, 10won, 50won, 100won, 500won; các loại tiền giấy được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau gồm các mệnh giá 1000won, 5000won, 10000won, 50000won.

Đổi tiền Hàn Quốc ở đâu?

Tiền Việt Nam không thể sử dụng tại xứ sở kim chi, vì vậy bạn đừng mang tiền Việt sang Hàn Quốc khi du lịch. Thay vào đó, bạn nên đổi sang tiền Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc đem theo USD để đổi tại sân bay, các quầy đổi tiền hoặc các ngân hàng tại Hàn Quốc.

Đổi tiền Hàn Quốc tại Việt Nam

Pháp luật Việt Nam không cho phép bạn trao đổi ngoại tệ tự do, vì vậy bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam và cần phải chứng minh được chuyến đi như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hợp đồng du lịch,…

  • Tại Hà Nội: bạn có thể đổi tại các ngân hàng, tiệm vàng hoặc tại phố Hà Trung, một cửa hàng ở phố Lương Ngọc Quyến.
  • Tại TPHCM: bạn có thể đổi tại ngân hàng, các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn, Lê Văn Sỹ.

Đổi tiền tại Hàn Quốc

Quầy đổi tiền Hàn Quốc tại Korea Exchange Bank ở sân bay quốc tế Inchoen

Bạn có thể đem theo USD (tiền tệ thanh toán quốc tế) để đến đổi tiền Hàn Quốc ngay khi đến với xứ sở kim chi tại ngân hàng, quầy dịch vụ đổi tiền,… Các ngân hàng ở Hàn Quốc làm việc từ 9h đến 16h, từ thứ 2 đến thứ 6, đóng cửa vào các kì nghỉ của Hàn Quốc.

Một số ngân hàng đổi tiền ở sân bay Hàn Quốc

  • Sân bay quốc tế Incheon: Korea Exchange Bank, Shinhan Bank, Woori Bank.
  • Sân bay quốc tế Gimbo: Shinhan Bank, Woori Bank

Các lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, ngoài tiền đô la Mỹ USD có thể đổi sang Won, thì các tiền thông dụng khác như Yên Nhật, đồng Euro, Nhân dân tệ cũng có đổi sang tiền Won. Nếu bạn không có sẵn các đồng tiền đó, thì có thể đổi trước ở Việt Nam.
Nếu không đổi tiền ở sân bay, bạn hãy đến khu phố Myeongdong, một khu phố mua sắm, ăn uống sầm uất nhất Seoul. Tại đây có nhiều ngân hàng, cửa hàng đổi tiền Hàn Quốc với tỷ giá tốt nhất.
Các dịch vụ ở Hàn Quốc chấp nhận thanh toàn bằng cả tiền mặt lẫn các thẻ thanh toàn quốc tế như Master Card, Visa,… Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị một số tiền mặt để chi tiêu cho việc đi lại, mua đồ tại các cửa nhỏ.
Khi đi du lịch bạn không nên mang quá 7000USD quy đổi ra các ngoại tệ khác, nếu nhiều hơn sẽ phải khai báo với Hải quan.