Kinh nghiệm đổi tiền won khi đi du lịch Hàn Quốc

  Bên cạnh việc chuẩn bị những vật dụng cần thiết du khách cũng nên đổi tiền để thuận tiện cho việc mua sắm, đi lại và tham quan. Vậy đổi tiền Hàn Quốc ở đâu? Tỷ giá thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

  0
  775

  1Tìm hiểu về tiền tệ của Hàn Quốc

  Đơn vị tiền tệ đang lưu hành phổ biến tại Hàn Quốc là Won. Có hai loại là tiền xu và tiền giấy. Tiền xu gồm những mệnh giá như 1 won, 5 won, 50 won, 100 won, 500 won. Còn tiền giấy thì có 1000 won, 5000 won, 10.000 won. Ngoài ra cũng có ngân phiếu mệnh giá 100.000 won nhưng rất ít khi được sử dụng.

  2Tỷ giá đồng won Hàn Quốc

  Tỷ giá 1 KRW = 20.6 VND
  1 USD = 1023 KRW

  3Cách đổi tiền won khi đi du lịch Hàn Quốc

  Khi đi du lịch Hàn Quốc du khách có thể đổi tiền ở Việt Nam cũng có thể mang tiền đô sang Hàn Quốc rồi mới đổi, nhưng theo kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Hàn Quốc của Lữ Hành Việt thì du khách nên chuẩn bị tiền won ở nhà trước khi đi để tránh trường hợp không biết địa chỉ uy tín để đổi tiền cũng như tiện lợi hơn trong việc đi lại, mua sắm.

  4Đổi tiền won tại Việt Nam

  Pháp luật Việt Nam không cho phép bạn trao đổi ngoại tệ tự do nên bạn có thể đổi tiền ở các ngân hàng Việt Nam.

  5Đổi tiền won tại Hàn Quốc

  Bạn có thể đổi tiền ở những quầy đổi tiền ở sân bay hoặc tại những ngân hàng địa phương. Chẳng hạn như Quầy đổi tiền của ngân hàng Shinhan – chi nhánh sân bay Quốc tế Incheon, Quầy đổi tiền của ngân hàng Woori – chi nhánh sân bay Quốc tế Incheon…

  6Một số lưu ý khi đổi tiền đi du lịch Hàn Quốc

  Để việc đổi tiền không gặp bất cứ khó khăn nào bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây
  – Khi đổi tiền won tại Việt Nam bạn nên mang theo những giấy tờ chứng minh cho chuyến du lịch như: vé máy bay, thông tin đặt phòng khách sạn, hợp đồng với công ty du lịch.
  – Khi đổi tiền won tại Hàn Quốc bạn nên mang theo hộ chiếu, các quầy đổi tiền của ngân hàng Hàn Quốc thường hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 từ 9h30 đến 16h30.
  – Bạn không được phép mang quá 7000 usd tiền mặt khi sang Hàn Quốc với các mục đích du lịch, chữa bệnh hay thăm người thân…nếu không có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền
  – Thay vì mang theo tiền mặt bạn có thể mang theo thẻ thanh toán quốc tế, các nhà hàng, khách sạn tại Hàn Quốc vẫn cho phép bạn thanh toán bằng loại thẻ này.
  – Nếu bạn không muốn đổi tiền ở sân bay bạn có thể đến các khu mua sắm Myeongdong – một trong những khu mua sắm tốt nhất Seoul, tại đây bạn sẽ được đổi tiền với tỷ giá tốt nhất.