Lạc vào xứ sở thần tiên với lễ hội Đom đóm Muju

  Lễ hội Đom Đóm Muju (무주 반딧불 축제 - Muju FireFly Festival) là lễ hội thường niên tại Muju, tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc. Đây là lễ hội độc đáo bậc nhất của người dân nước này và bạn đừng bỡ lỡ cơ hội lạc vào xứ sở thần tiên tại Muju trong hè này nhé!

  0
  1416

  Là một quốc gia đậm đà bản sắc văn hóa, đa dạng vùng miền; Hàn Quốc không thiếu những lễ hội độc đáo và đặc sắc diễn ra ở khắp các tỉnh thành. Các lễ hội ở Hàn Quốc mang những nét đặc trưng của từng vùng và đây là cơ hội để người dân trong nước cũng như du khách quốc tế tham quan, giải trí.

  Những ánh sáng lung linh huyền ảo, dệt nên một khung cảnh tuyệt vời cho lễ hội Muju bởi những chú đom đóm.
  Những bãi biển vào hè rất đông đúc khách du lịch. Thay vì đi biển, hè năm nay bạn hãy đến Muju đi!
  Muju là một huyện nằm ở tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc, nổi tiếng với những khu du lịch tấp nập du khách. Một trong những điểm hút khách của Muju là Lễ hội đom đóm thường niên vào mùa hè. Đến với không gian lễ hội lung linh bạn như đang lạc vào thiên đường bởi hàng trăm ngàn ánh đom đóm lấp lánh và không thiếu các hoạt động thú vị khác đi kèm trong lễ hội.

  Mùa “yêu đương” của những chú đom đóm đã tạo nên khung cảnh đặc sắc cho lễ hội Muju

  Korea.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về lễ hội độc đáo này nhé

  Tên lễ hội : 무주 반딧불 축제 ( 무주 : Muju; 반딧불 : Đom đóm; 축제 : Lễ hội) : Lễ hội đom đóm Muju.
  Đom đóm là Di sản Tự nhiên, là biểu tượng đặc biệt của xứ Hàn. Người Hàn rất thích đom đóm và họ công nhận đom đóm chính là là kiệt tác thiên nhiên ban tặng cho đất nước họ. Và để tôn vinh những chú đom đóm đem đến nguồn sáng tự nhiên lung linh tô điểm cho đất nước nên Hàn Quốc đã tổ chức lễ hội đom đóm Muju.

  Bạn sẽ bắt gặp những dải màu đèn led lung linh huyền ảo khi đến với lễ hội đom đóm Muju.
  Lấy chủ đề bảo vệ và phát triển hệ sinh thái, nâng cao nhận thức về thiên nhiên; lễ hội đom đóm Muju là cơ hội để mọi người khám phá tự nhiên, trải nghiệm thực tế vùng nông thôn và tìm hiểu môi trường sống của đom đóm. Du khách cũng được cung cấp tài liệu giới thiệu thông tin về vòng đời, đặc tính đẻ trứng, nuôi con của loài đom đóm. Đom đóm chủ yếu ăn phấn hoa, chúng chủ động phát sáng để tìm kiếm bạn tình và khoảng thời gian ngắn ngủi này cũng là lúc cho ra lứa đom đóm kế cận.

  Những chiếc lồng đèn hình đom đóm cũng đã được trang trí để tăng thêm phần lộng lẫy cho đêm hội.
  Thời điểm đẹp nhất để tham gia lễ hội là khi hoàng hôn buông xuống trên bầu trời Muju. Màn biểu diễn nghệ thuật của những con đom đóm phát sáng tạo nên một không gian “ảo diệu” đốn tim người tham gia.
  Lễ hội đom đóm Muju còn tổ chức rất nhiều hoạt động như câu cá hồi bằng tay, thả đèn lồng đom đóm nguyện ước, thi hát múa, biểu diễn âm nhạc sôi động .


  Năm nay, lễ hội đom đóm Muju được tổ chức vào tháng 7 với nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn làm du khách bất ngờ. Hè này, Muju chờ đón bạn!