Làm sao để tập trung khi học tiếng Hàn

  0
  671

  Dọn sạch bàn học

  Làm việc riêng trong giờ và tâm hồn như treo ngược cành cây sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tập trung của bạn. Bạn không thể duy trì trạng thái tập trung học tập với những phiền nhiễu xung quanh như điện thoại, truyện tranh, đồ ăn vặt,… Trong những giờ học kỹ năng khác nhau, bạn nên giữ cho bàn học của mình luôn sạch sẽ và không có những phiền nhiễu không cần thiết làm ảnh hưởng đến việc học của bạn.

  Ngồi xa người bạn thân thiết của mình

  Nhiều giáo viên đã sử dụng phương pháp tàn bạo này để làm giảm tình trạng học sinh nói chuyện riêng trong những giờ học. Nhưng điều quan trọng là phải thừa nhận rằng “chiến thuật” này mang lại hiệu quả cao hơn trong giờ học. Khi bạn ngồi gần một cô bạn quá chăm chỉ và nghiêm túc, ắt hẳn bạn sẽ không thể buôn chuyện như với những người bạn thân của mình. Nếu giáo viên của bạn không quy định chỗ ngồi, hãy ngồi xa đám bạn thân thiết của mình ra. Bạn sẽ có một giờ học tập trung và hiểu bài hơn nhiều. Ngoài giờ học, bạn vẫn còn nhiều thời gian để trò chuyện và tâm sự với đám bạn thân của mình.

  Ghi chép đều đặn và nhiều hơn

  Một số người học tiếng Hàn có khả năng nắm bắt và hiểu kiến thức rất nhanh đến mức họ chỉ cần nghe và sẽ hiểu được tất cả những gì giáo viên đang truyền đến. Tuy nhiên, những người học viên có khả năng này thường xuất hiện trong lớp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, để duy trì sự tập trung trong lớp học bạn hãy ghi lại những phần kiến thức đáng chú ý trong lời giảng của giáo viên đặc biệt là từ vựng tiếng Hàn và những mánh nhỏ mà giáo viên chỉ lại cho bạn. Để ghi chép và hiểu đầy đủ lời giảng đòi hỏi bạn phải tập trung lắng nghe lời cô giáo giảng trong giờ.

  Tham gia phát biểu nhiệt tình hơn

  Ngoài ra, việc tham gia phát biểu xây dựng bài khi giáo viên hỏi giúp bạn luôn tập trung chú ý trong giờ. Hãy chăm chú lắng nghe và tư duy để có thể giơ tay thường xuyên. Việc phát biểu sẽ giúp bạn tập trung và hiểu nội dung kỹ năng đó nhiều hơn đồng thời cũng góp phần nâng cao kiến thức và cải thiện khả năng ngôn ngữ của bạn vào cuối khóa học. Nhất là đối với kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn, bạn cần phải luôn xung phong thực hành với giáo viên để giáo viên chỉ ra cho bạn những lỗi sai trong quá trình phát âm của mình.

  Có một giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước

  Giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước mang lại tác động tích cực đối với sự tập trung trong học tập của bạn vào sáng hôm sau. Ở độ tuổi thanh thiếu niên, hầu hết các bạn học sinh và người đi làm đều thích thức khuya vì công việc hay thói quen đã hình thành từ lâu. Thức khuya ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự tập trung của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng đi học thật sớm và ngủ ít nhất 8-9 tiếng một đêm, còn đối với người đi làm hãy ngủ từ 6-8 tiếng để đầu óc luôn giữ trạng thái tỉnh táo nhất có thể.

  Luôn luôn ăn sáng


  Một thay đổi nhỏ, bạn có thể làm ở nhà trước khi đi đến các lớp trung tâm tiếng Hàn là ăn sáng. Bạn có thể bỏ qua bữa ăn sáng bởi nhiều lý do: bạn không có thời gian, bạn không muốn ăn, hoặc bạn đang cố gắng giảm cân. Nhưng bạn nên thức dậy sớm hơn 10 phút để bắt đầu bữa ăn sáng của mình. Một bữa ăn sáng sẽ cung cấp cho bạn lượng calo giá trị giúp bạn tràn đầy năng lượng và sự tập trung cho đến giờ ăn trưa.

  Xác định động lực học tiếng Hàn của mình

  Bạn không thể dành thời gian và sự tập trung trong một việc gì đó mà bạn không có động lực để làm, khi đã có động lực thì bạn mới phấn đấu và có ý chí thực hiện nó. Bạn hãy xác định ngay từ đầu động lực để tập trung và học tập tiếng Hàn chuẩn ở các trung tâm tiếng Hàn, động lực cho thế là đạt điểm TOPIK thật cao để đi du học, giao tiếp trôi chảy với người bản xứ hoặc là dịch thành thạo một bài nhạc Hàn nào đó mà bạn thích. Động lực sẽ giúp bạn tập trung hơn và học tập tốt hơn trong lớp học.