Lễ hội câu cá trên băng tại PYEONGCHANG

Lễ hội câu cá trên băng là một hoạt động truyền thống hàng năm tại huyện Pyeongchang tỉnh Gangwon. Nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn văn hóa truyền thống Hàn Quốc, du học Hàn Quốc nhất định bạn phải tham dự lễ hội truyền thống này.

0
507

Mùa đông về bao trùm không khí lạnh giá khắp đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên Gangwondo và một vài thành phố thuộc tỉnh Gyeonggido mới là những nơi lạnh nhất Hàn Quốc lúc này. Chính vì thế mà các khu trươt tuyết mùa đông thường được xây dựng tại đây. Nổi tiếng nhất trong đó phải kể đến sân vận động dành cho các cuộc tranh tài trong khuôn khổ thế vận động Olympic mùa đông có tên Pyeongchang Olympic Stadium (평창올림픽대공원). Và từ đó mở ra phong trào du lịch, thưởng ngoạn kiêm trải nghiệm các trò chơi trên băng tiếp diễn cho đến ngày nay.
Huyện Pyeongchang nằm chếch về hướng đông bắc Hàn Quốc, giáp với Gangneung và gần sát về hướng biển đông. Lễ hội câu cá với nhiều loại cá khác nhau như cá hồi Sanou, cá icefish,… thường được tổ chức từ giữa tháng 12 đến cuối tháng 01 tùy theo tình hình thời tiết từng năm. Riêng năm 2015, lễ hội sớm nhất được tổ chức từ ngày 18.12 và lễ hội muộn nhất được kết thúc vào ngày 24.1 ở rải rác khắp các thị trấn lớn nhỏ thuộc tỉnh Pyeongchang.

Lễ hội câu cá trên băng Pyeongchang thường được tổ chức vào mùa đông hàng năm

Dù chưa bao giờ câu cá thì khi đến đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình và sẽ quên đi cái lạnh giá của mùa đông. Chính vì vậy nên Lễ hội câu cá trên băng thu hút rất đông khách tham quan bao gồm cả người địa phương lẫn khách nước ngoài.
Sau khi được hướng dẫn đục lỗ trên mặt băng, cách thả cần câu thì bạn có thể ngồi nhâm nhi tách cà phê nóng và chờ cá đớp mồi. Cá hồi ở suối Odae nổi tiếng là béo và cũng rất dễ… cắn câu. Du khách có thể mang cá về nhà, hoặc mang đến khu bếp gần đó nhờ chế biến theo sở thích của mình.
Du khách vui sướng khi thu được chiến lợi phẩm

Các lều trại tham gia lễ hội câu cá trên băng tại Pyeongchang

Giá vé vào cổng khoảng 2~3USD/người/lần tùy theo nơi. Bạn cần chuẩn bị quần áo mùa đông, giày mùa đông mà tốt nhất là giày có đế gai để đi trên tuyết chống trơn trượt, găng tay, mũ lên, kính mát (phòng khi chói mắt do nắng hắt trên mặt băng trắng). Do nhiệt độ ở đây rất lạnh dù có nắng, chính ánh nắng sẽ làm băng bốc hơi và khiến bạn dễ bị cảm khi hít khí lạnh trong thời gian quá lâu lúc ngồi câu cá ngoài trời. Bạn cần chú ý điều này. Bạn cũng nên thuê một chiếc ghế xếp con con để ngồi trong lúc kiên nhẫn chờ cá cắn câu. Đây quả là một trò chơi thú vị để bạn và gia đình có thể cùng trải nghiệm trong một khung cảnh hoàn toàn đầy thử thách giữa tiết trời lạnh giá. Và nếu đi cùng gia đình, bạn có thể cho trẻ con chơi một số trò chơi khác như: trượt tuyết trên máng, trượt tuyết theo rãnh (hào) được đắp bằng băng cứng.