Lí do du học tại Daejeon – thành phố hiện đại ngang tầm Seoul

  Nhắc đến du học Hàn Quốc, sinh viên thường nhớ tới tới những thành phố nổi tiếng như thủ đô Seoul hoa lệ, hay thành phố biển Busan đầy nắng gió. Có lẽ ít ai biết được một địa điểm học vô cùng thú vị chính là thành phố Daejeon – nơi được coi là ‘thung lũng Silicon’ dịu dàng của xứ sở kim chi.

  0
  656

  1“Thung lũng Silicon của châu Á” tại xứ sở kim chi


  Daejeon là một trong năm thành phố lớn của Hàn Quốc, ngã tư của các tuyến đường giao thông chính và nằm cách thủ đô Seoul 50 phút bằng tàu cao tốc. Nơi đây được coi là “Thung lũng Silicon của châu Á”, tập trung trụ sở của nhiều viện nghiên cứu quan trọng trên cả nước. Bởi đây là địa bàn đóng quân của hơn 200 viện nghiên cứu lớn như Samsung, LG, các trường đại học Daejeon, Viện nghiên cứu khoa học công nghệ KAIST, Đại học Hannam,… Daejeon vẫn mang vẻ đẹp tươi trẻ, nhẹ nhàng, hết sức duyên dáng của một thành phố trẻ.
  Nằm ngay tại trung tâm Daejeon là công viên Expo (công viên giải trí duy nhất của Hàn Quốc được xây dựng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành khoa học và công nghệ hiện đại). Ở nơi đây, bạn được thăm thú các phòng thí nghiệm, tìm hiểu về các công trình khoa học công nghệ nổi tiếng.

  2Du lịch phát triển


  Tuy là một thành phố của công nghệ nhưng du khách đến Daejeon hoàn toàn có thể trải nghiệm một chuyến du lịch thú vị với vẻ đẹp nhẹ nhàng và duyên dáng của thành phố.
  Hãy bắt đầu hành trình của bạn với công viên Expo, một địa điểm không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm Daejeon. Đây là công viên giải trí duy nhất của Hàn Quốc được xây dựng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành khoa học và công nghệ hiện đại. Tại đây du khách có thể đến thăm các phòng thì nghiệm khoa học cũng như tham gia nhiều chương trình, lớp học và các hoạt động vui chơi, giải trí để được giới thiệu và tìm hiểu thêm về các công trình khoa học công nghệ.
  Một chuyến picnic đến hồ Daejeon sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Hồ Daejeon là hồ nước nhân tạo lớn thứ ba tại Hàn Quốc, đươc khởi công vào năm 1975 và hoàn thành vào năm 1980, cung cấp khoảng 1,5 tỷ tấn nước cho người dân trong khu vực Daejeon và Cheongju.
  Không dừng ở đó, Daejeon còn nhiều điểm đến thú vị khác để khám phá tham quan vui chơi giải trí như Daejeon O-world – công viên luôn tươi màu sắc rực rỡ hoa cỏ với quy mô lớn nhất khu vực trung tâm Hàn Quốc.

  3Cửa ngõ giao lưu của Hàn Quốc

  Thành phố Daejeon cách thủ đô Seoul 160km, chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ nếu đi tàu cao tốc. Đây là thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc và phát triển năng động bậc nhất tại xứ sở kim chi. Không ngoa khi nói rằng, mọi con đường tại Hàn Quốc đều dẫn tới Daejeon. Sở dĩ có được điều này là bởi Daejeon không chỉ có mạng lưới giao thông phát triển mà còn là nơi hội tụ trí tuệ quốc gia, thủ phủ của những phát kiến khoa học và là cái nơi sản sinh ra những con người có khả năng thách thức mọi sáng tạo, giới hạn.
  Vốn là thành phố then chốt về hành chính quốc gia nên mạng lưới giao thông của Daejeon rất thuận tiện với hệ thống đường sắt, cao ốc, quốc lộ hiện đại. Được mệnh danh là thành phố khoa học trọng điểm của Hàn Quốc, Daejeon tụ họp tới 13 trường đại học, và là nơi đặt trụ sở cấp cao của các viện nghiên cứu, viện công nghệ,…Sự đa dạng về văn hóa và nét thân thiện của người dân sinh sống nơi đây khiến Daejeon luôn là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưu tiên đến sống và học tập trước dự định du học Hàn Quốc của mình.

  4Giáo dục phát triển

  Đại học Chungnam


  Thành lập năm 1952, Chungnam là một trường đại học quốc gia uy tín và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường tọa lạc tại Yuseong, thành phố Daejeon và liên tục nằm trong top những trường đại học Hàn Quốc dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và cơ khí. Hiện Chungnam là một trong các trường đại học Quốc gia có khả năng phát triển và đang trong quá trình cố gắng vươn tới mục tiêu trở thành Trường Đại học Quốc gia có tình cạnh tranh nhất trên toàn quốc.
  Với chính sách quản lý tập trung 3S (Thông minh – có sức cạnh tranh về công nghệ và nghiên cứu, Ổn định – Tập trung vào việc giao tiếp cởi mở và ra quyết định một cách dân chủ, Bền vững – Thông qua quản lý thực tế và tăng cường cơ sở giáo dục), CNU sẽ phát huy hết những nỗ lực của mình trong việc tăng cường chất lượng giáo dục và xây dựng năng lực.