Mang gì khi sang Hàn Quốc học hành hay làm việc ?

  Khi chắc chắn đã có Visa du học Hàn Quốc trong tay, có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị nên bạn đang cảm thấy rối tung không biết phải bắt đầu từ đâu ? vậy thì bạn hãy lấy giấy bút ra và bắt đầu chuẩn bị theo thứ tự sau đây mỗi thứ sau khi chuẩn bị xong bạn chỉ cần dùng 1 dấu tích thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn.

  0
  586

  Cùng xem thử bạn đã chuẩn bị được những gì rồi nhé !

  1. Hộ chiếu, Visa:

  Thời hạn còn trên 1 năm

  2. Điện thoại, sạc pin, laptop:

  Cần phải tìm hiểu xem điện thoại bạn đang dùng ở Việt Nam có sử dụng được ở Hàn Quốc không, đừng quên mang theo sạc pin điện thoại. Mạng theo laptop dùng để học và bạn cũng cần mạc theo sạc của laptop. (Nên mua mối chuyển đa chức năng cho ổ điện ở Hàn Quốc)

  3. Quần áo:

  Quần áo ấm, đặc biệt là 1-2 áo khoác thật dày để chống chọi với mùa đông lạnh giá
  – Giày thể thao loại tốt, vì ở Hàn các bạn đều phải đi bộ rất nhiềuQuần áo mùa hè không cần mang nhiều, vì thường đồ mua hè mua được với giá rẻ hơn hoặc tương đương ở Việt Nam. Tất, găng tay.
  – Mang theo trang phục truyền thống Việt Nam để mặc trong các dịp lễ hội tại trường
  – Mang theo ít nhất một bộ sơ mi –áo vest-quần tây/váy lịch sự để mặc trong các dịp quan trọng (gặp mặt hiệu trưởng, hội thảo, thuyết trình cuối kỳ..v..v), đặc biệt là sinh viên MBA bắt buộc phải có.

  4.  Đồ dùng cá nhân:


  – Bàn chải, kem đánh răng, xà phòng (5kg), sữa tắm, dầu gội đầu, nước xả, nước rửa bát (túi nhỏ)
  – Những thứ trên đều tìm được ở Hàn với giá không quá đắt, nên nếu bạn muốn dùng đồ Hàn thì không cần phải mang theo.
  – Đồ dưỡng da và mỹ phẩm ở Hàn rẻ hơn ở Việt Nam rất nhiều và rất tốt, nên không cần mang theo nhiều.

  5. Thuốc

  – Mang những loại thuốc bạn quen dùng, đặc biệt là cho các trường hợp ốm, sốt, cảm, đau họng, đau bụng,thuốc bôi ngoài ra, dầu gió, bông băng, eugo v…v. Ở Hàn bạn chỉ có thể mua thuốc theo đơn của bác sĩ, ngoại trừ các loại thuốc cho các triệu chứng nhẹ; nên tốt nhất là mang theo đầy đủ các loại thuốc mình cần.
  – Trong trường hợp bị bệnh, bạn phải có hóa đơn thanh tóan viện phí và tiền thuốc trên 100,000Won thì mới được bảo hiểm của SolBridge bù lại 60-70%. Các trường hợp khác, công ty bảo hiểm rất ít khi giải quyết, nhất là với khám răng (không hòan tiền). Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giữ sức khỏe.

  6. Đồ ăn cần mang

  – Nếu biết nấu ăn, bạn có thể mang theo các loại phở, bún, miến khô, các loại gia vị để nấu. Ở ký túc của trường, sinh viên Việt Nam thường rủ nhau cùng nấu nên bạn có thể tham gia, có thể là góp công nấu, hoặc góp tiền đi chợ. Ngòai ra, các loại mỳ ăn liền, sữa, bánh kẹo, đồ ăn vặt yêu thích cũng rất cần thiết

  7. Đồ dùng học tập, sách, vở, bút:

  – Giáo trình tiếng Hàn: nhất định phải mang theo giáo trình ngữ pháp tiếng hàn dành cho người Việt vì ở Hàn Quốc không có sách viết bằng tiếng Việt.
  – Từ điển tiếng Hàn
  – Sách hướng dẫn du lịch Hàn Quốc
  – Bút, vở: 5-10 quyển vở, bút chì, bút bi

  8. Tiền mặt cần mang:


  – Tùy vào mức chi tiêu, bạn có thể mang 200-300,000 Won để trang trải cho tháng đầu tiên, và mang theo đô la để đổi sau này. Nếu bạn có thể credit quốc tế thì có thể thanh tóan cho các hoạt động tiêu dùng ngay. Nếu có thể debit quốc tế, bạn có thể dùng để rút tiền mặt từ tài khỏan của bố/mẹ. Trong trường hợp không muốn dùng phương thức thẻ VISA/MASTER quốc tế, bạn có thể mang nhiều tiền một chút để chi tiêu trong khỏang 1-2 tháng đầu. Sau đó, trường sẽ lập tài khỏan ngân hàng tại Hàn Quốc cho bạn, và gia đình có thể gửi tiền sang. Lưu ý phương thức này sẽ khá tốn phí hơn so với việc bạn có thể credit/debit quốc tế.