Mốt làm đẹp của idol Hàn thay đổi thế nào trong 15 năm qua

  Mỗi giai đoạn, các 'unnies' lại có một cách trang điểm thay đổi style chóng mặt.

  0
  733

  1Đầu 2000: Da ngăm, môi bóng

  Đây là thời kỳ đầu tiên khi làn sóng Kpop mới bắt đầu nhen nhóm với những thần tượng nổi danh như Lee Hyori, BoA… Các idol những năm 2000 chịu sự ảnh hưởng khá nhiều từ âm nhạc phương Tây nên cách làm đẹp cũng rất “Mỹ”. Họ thích để tóc nâu vàng, da ngăm khỏe khoắn.

  Mắt thường được phủ một lớp màu nhũ tươi sáng, nổi bật, trong khi đó đôi môi thì hầu như chỉ dùng son bóng – một xu hướng thịnh hành thời gian đó để mang đến vẻ đẹp vừa cá tính vừa đáng yêu.

  2Năm 2005-2010: Trang điểm nhẹ nhàng, trong sáng

  Lúc này làn sóng Hallyu đang cực thịnh với sự xuất hiện của hàng loạt girlgroup, cách trang điểm cũng có sự thay đổi. Các idol bắt đầu được định hình phong cách riêng, style makeup đi kèm. Khác với vẻ nổi loạn trước đó, thời kỳ này họ dần chuộng lối trang điểm “có mà như không”. Vẻ đẹp nhẹ nhàng, tươi sáng của Yoon Ah (SNSD) từng đốn tim bao chàng trai, cô gái.

  Thời kỳ đó chưa quá thịnh hành phẫu thuật thẩm mỹ nên các cô gái thường sở hữu nhan sắc riêng biệt, không bị hòa lẫn.

  3Năm 2011-2015: Kẻ mắt mèo đậm

  Lối làm đẹp của các idol một lần nữa có sự thay đổi mạnh mẽ với “cơn bão” mắt mèo. Đường eyeliner đậm, dày, che gần như toàn bộ mí mắt trên từng được xem là biểu tượng của vẻ đẹp cá tính, nổi loạn. Xu hướng bắt nguồn từ nhiều ulzzang sau đó cũng được các girlgroup yêu thích.

  Kiểu trang điểm này cực kỳ thích hợp với những cô nàng có đôi mắt một mí. Nhiều cô nàng còn cố tình tạo mắt một mí eyeliner mắt mèo cho vẻ ngoài thêm ngầu. Những biểu tượng trang điểm ở thời kỳ đó là Ga In, Suzy, Ji Yeon…

  4Năm 2016-nay: Da trắng, trang điểm màu sắc rực rỡ

  Trải qua hơn một thập kỷ, từ năm 2016 đến nay là sự lột xác hoàn toàn của các idol Kpop. Làn da trắng sáng trở thành một biểu tượng, vì thế các cô gái đua nhau “đắp” mặt trắng như bột. Nhiều girlgroup ưa chuộng lối makeup nhiều màu sắc, đáng yêu kiểu búp bê, má ửng hồng say rượu kiểu Nhật Bản.

  Các sao không ngại sử dụng nhiều tông màu chói, thêm thắt nhiều phụ kiện để làm đẹp cho gương mặt.

  Cũng vì cơn sốt phẫu thuật thẩm mỹ nên idol Kpop dù ngày càng xinh đẹp nhưng trông cũng hao hao nhau, khó phân biệt được nét riêng.

  Mỹ Linh