Mua sắm quà lưu niệm Hàn Quốc ở Insa-dong

  Con phố Insa-dong là một trong những nơi không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm mua những món quà lưu niệm đậm chất Hàn Quốc.

  0
  616

  Du lịch tới Insa-dong sẽ cho du khách cảm giác đắm chìm vào văn hóa Hàn Quốc. Đó là bởi con phố đầy sống động và quyến rũ của trung tâm thành phố Seoul này tràn ngập các nhà hàng, quán trà truyền thống, cũng như thường xuyên diễn ra các hoạt động biểu diễn ngoài trời. Các con phố ở khu Insa-dong nằm song song với những cửa hàng bán đồ thủ công của Hàn Quốc, thường do các nghệ nhân tự tay sáng tạo. Tại đây bạn có thể tìm thấy tất cả các loại mặt hàng độc nhất của Hàn Quốc, như mặt nạ làm bằng gỗ được dùng trong các buổi trình diễn, thời trang được lấy cảm hứng từ phong tục truyền thống của Hàn Quốc, và những ngọn đèn được làm từ chất liệu giấy truyền thống. Hãy ghé một số địa điểm tại Insa-dong nếu như bạn muốn tìm mua những món quà lưu niệm đậm chất Hàn Quốc nhé!

  1Trung tâm lưu niệm quốc gia Hàn Quốc

  Trung tâm quà lưu niệm Hàn Quốc là một tổ chức công do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc quản lý. Tại đây, khách hàng có thể mua đồ thủ công truyền thống của Hàn Quốc mà không cần phải lo lắng về chất lượng. Hàng hóa ở đây bao gồm những mặt hàng lưu niệm Hàn Quốc và tác phẩm do những người thợ thủ công truyền thống được quốc gia công nhận tạo nên. Tất cả hàng hoá đều kèm theo dịch vụ hậu mãi (AS) như sửa chữa và khách hàng có quyền đổi hàng. Trung tâm lưu niệm quốc gia gồm hai tầng, bày bán một loạt các mặt hàng, cung cấp mọi thứ từ các đồ gốm tới món ăn truyền thống.

  Khám phá cửa hàng

  Tầng đầu tiên trưng bày các đồ gốm truyền thống và đồ trà, hộp nữ trang, gương cầm tay,thẻ kinh doanh, và đồ thủ công Hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc), giá để đèn, búp bê, bộ trà, cùng nhiều phụ kiện hấp dẫn khác.

  Trên tầng hai của cửa hàng có nhiều đồ thủ công bằng gỗ khác nhau, chăn, đệm,và các sản phẩm khác được nhuộm màu tự nhiên. Hơn nữa, khách hàng muốn mua hàng có kích thước lớn hơn có thể thỏa thuận đặt hàng và sau đó hàng hóa được vận chuyển trên khắp thế giới.

  Mẹo hữu ích

  Đây là một trong số ít các cửa hàng ở Insa-dong hoàn lại cho khách hàng khoản thuế giá trị gia tăng (thuế GTGT). Khách hàng mua sắm cần phải điền vào một mẫu đơn tại bàn làm việc của nhân viên thu ngân và sau đó nộp lên sân bay để được hoàn lại tiền.
  ⇒Giảm giá 5% khi mua hàng hóa bằng thẻ ngân hàng JCB của Nhật Bản.

  Giới thiệu một số mặt hàng tham khảo

  Gương cầm tay Najeonchilgi (đồ thủ công khảm xà cừ có quét một lớp sơn mài) giá  10.000 won~ Đèn (Giá để đèn) (nhỏ) Hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc) có giá 25.000 won
  Tem cá nhân có giá 15,000 won~ Bộ trà một có giá  30.000 won~
  Thảm trải bàn nhuộm màu tự nhiên (cỡ S) có giá 30.000 won / (cỡ L) có giá 70.000 won

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  • Hàng sẵn có: Gương cầm tay Najeonchilgi (khảm xà cừ có quét lớp sơn mài), đồ gốm, đồ thủ công Hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc), hàng dệt may, trang sức (ngọc bích, thạch anh tím, v.v.), thực phẩm (nước sốt ớt đỏ Hàn Quốc –gochujang, rong biển sấy –gim, v.v.), và nhiều mặt hàng khác.
  • Giờ hoạt động: 10h sáng ~ 8h tối (Tháng 11 – Tháng 3)/10h sáng ~ 8:30h tối (Tháng 4 – Tháng 10).
  • Địa chỉ: 14, Insadong 5-gil, Jongno-gu, Seoul
  • Phương tiện đi lại: Bắt tuyến tàu điện ngầm số 3 tới Ga Anguk, ra cửa số 6 và đi bộ khoảng năm phút cho đến khi bạn đến một quầy thông tin du lịch. Sau đó bạn rẽ trái và đi bộ xuống con phố chính của Insa-dong. Trung tâm lưu niệm quốc gia sẽ ở bên tay trái của bạn sau ngã tư Insa-dong. Dừng lại ở quầy thông tin du lịch để lấy bản đồ chi tiết của khu vực.
  • Liên hệ:+82-2-756-3361

  2Ssamzigil


  Ssamzigil là địa điểm vô cùng tuyệt vời ở Insa-dong cho những du khác có nhu cầu tìm kiếm các loại hàng hóa được sáng tạo bởi bàn tay tài hoa của nhiều nghệ sĩ trẻ Hàn Quốc. Du khách phải đi qua sân trong rồi mới vào trung tâm và sau đó đi lên cầu thang vòng để tìm đến các cửa hàng. Có những cửa hàng trưng bày và bán các mặt hàng bao gồm đồ thủ công Hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc), đồ gốm, đồ thủ công dệt may cũng như các mặt hàng có thiết kế hiện đại.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

   • Hàng sẵn có: Đồ thủ công Hanji (Giấy truyền thống Hàn Quốc), đồ gốm, đồ thủ công dệt may, các phụ kiện, và nhiều loại hàng hóa phong phú khác.
   • Giờ hoạt động: 10:30h sáng ~ 9h tối (Chủ nhật – Thứ Năm) / 10:30h sáng ~ 10h tối (Thứ Sáu – Thứ Bảy).
   • Địa chỉ: 44, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul
   • Phương tiện đi lại: Bắt tuyến tàu điện ngầm số 3 tới Ga Anguk, ra cửa số 6 rồi đi thẳng. Rẽ trái ở phố Insa-dong và sau vài phút đi bộ bạn sẽ tìm thấy trung tâm mua sắm Ssamzigil ở bên trái.
   • Liên hệ: +82-2-736-0088

  3Trung tâm nghệ thuật Insa

  Trung tâm nghệ thuật Insa có nhiều lựa chọn phong phú cho các món đồ thủ công truyền thống của Hàn Quốc, rất nhiều trong số đó là do những nghệ nhân tự tay sáng tạo nhưng có mức giá khá hợp lí. Bạn có thể mất cả buổi chiều cho việc tìm kiếm các món đồ lưu niệm, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, đồ trang sức, nhân sâm và hồng sâm cùng các loại đặc sản khác. Tầng một và tầng hai có đủ các cửa hàng quà lưu niệm Hàn Quốc, còn phòng trưng bày triển lãm nằm trên các tầng 3-5.  THÔNG TIN CHI TIẾT

  • Các mặt hàng sẵn có: Gương cầm tay Najeonchilgi (khảm xà cừ có quét lớp sơn mài), đồ gốm, đồ thủ công Hanji (giấy truyền thống Hàn Quốc), đồ nội thất gỗ truyền thống, và nhiều loại hàng hóa phong phú khác.
  • Giờ hoạt động: 10:30h sáng ~ 8h tối.
  • Địa chỉ: 34-1, Insadong-gil, Jongno-gu, Seoul
  • Phương tiện đi lại: Bắt tuyến tàu điện ngầm số 3 tới Ga Anguk, ra cửa số 6 và đi bộ khoảng 6 phút rồi rẽ trái ở phố Insa-dong. Cửa hàng này nằm ở phía bên trái, sau cửa hàng Tong-In khoảng 5 phút đi bộ.
  • Liên hệ: +82-2-730-9969