Nền văn hóa Mạng và quản lý chi tiêu ở Hàn Quốc

  Đất nước Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ về cả văn hóa truyền thống lẫn văn hóa mạng. Họ quản lý minh bạch mọi thứ, đặc biệt là tài chính cá nhân thông qua thẻ tín dung và hệ thống mạng an ninh. Vậy nên đất nước Hàn Quốc rất là đẹp trong mắt khách du lịch vì không sợ bị chèn ép khi mua sắm hay du lịch tại đây.

  0
  699

  Nền văn hóa mạng Hàn Quốc hiện nay

  Bạn có biết rằng, đất nước Hàn Quốc được công nghệ hóa phát triển vượt bậc về tất cả mọi mặt: vui chơi giải trí, chính trị thống kê, quản lý tiền, quản lý hành chính… đều được mã hóa và quản lý thông qua mạng và khối kỹ thuật công nghệ quản lý hiện đại.

  Có khoảng hơn 85% người dân Hàn Quốc sử dụng tới Smartphone thông minh, mạng lưới internet phủ sóng 100% cả nước, giới trẻ 97% sử dụng internet để liên lạc, học tập và giao tiếp…

  Bạn nên biết thêm rằng, khi bạn du lịch hay học tập đến với Hàn Quốc thì mọi thứ liên quan sẽ được nhà nước, chính phủ Hàn quản lý việc xuất nhập cảnh của bạn qua nguồn công nghệ thông tin hiện đại. Họ quản lý bạn mọi thứ từ dòng tiền bạn chuyển đi, chuyển đến, bạn chi tiêu gì ở đâu?

  Bạn sẽ được cung cấp và đăng ký cho bạn một chiếc thẻ ngân hàng có tích hợp đầy đủ các tính năng thanh toán qua online khi bạn: mua sắm, ăn uống, liên lạc, chuyển tiền, nộp tiền, thanh toán phí sinh hoạt,…v…v… Mọi thứ đều hiện hữu trên thế giới mạng an toàn. Và điều đó thể hiện sự minh bạch trong tài chính, rõ ràng trong việc kiểm soát dòng tiền, vì vậy bạn gặp sự cố về mất cắp hay bị trừ tiền mà không biết thì bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và tìm ra câu trả lời cho bạn, hạn chế mất cắp và lừa đảo.

  Với việc phát triển mạng lưới mạng thông tin phủ sóng khắp cả nước, cơ sở hạ tầng phát triển, văn hóa mạng cũng được đề cao và bảo vệ. Bạn sẽ bị truy tố hay kiện ra tòa vì những lỗi đơn giản như quấy rối người khác, nhắn tin xúc phạm, trộm cướp, lừa đảo, dụ dỗ trẻ em thì tất nhiên bạn sẽ được mời tới làm việc mà thông tin của bạn đã rõ ràng khi 100% người dân được kê khai danh tính vào bộ máy an ninh, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân của họ.

  Quản lý chi tiêu ở Hàn Quốc

  Khi bạn lưu thông bằng xe buýt, tàu điện ngầm, tàu cao tốc, mua sắm thì có hơn 70% dân số họ chi trả bằng thẻ tín dụng mà không sử dụng tiền mặt nữa, chỉ có 1 số ít mới sử dụng vào những việc khác.

  Khi du học Hàn Quốc, tất cả các sinh viên Quốc tế theo học khóa học tiếng Hàn phải đợi đủ 6 tháng cư trú tại Hàn mới được cấp phép đi làm thêm ( 아르바이트 ) tại cục xuất nhập cảnh. Hầu như tất cả 90% du học sinh Việt Nam du học tại Hàn đều làm thêm trước 6 tháng, và còn làm thêm quá giờ nữa. Vậy khi các bạn trả lương thì nên nhớ phải nhận tiền mặt tránh nhận tiền lương qua thẻ vì khi các bạn đi gia hạn visa, bên cục xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra thống kê lịch sử giao dịch chuyển và nhận tiền từ đâu vào đâu… Nếu là du học sinh mà bạn nhận được số tiền lớn mà không giải thích và có giấy tờ ở đâu thì các bạn sẽ không được gia hạn visa, đồng nghĩa các bạn về nước.

  Lý do ở đây là do, số tiền bạn có trong tài khoản không minh bạch, là du học sinh sao lại có số tiền lớn trong tài khoản mà không phải do ở bố mẹ Việt Nam chuyển vào thì chắc chắn các bạn sẽ bị cục xuất nhập cảnh thừa sự hiểu biết để biết số tiền này là do… bạn làm thêm bất hợp pháp.

  Hàn Quốc không ngừng phát triển và coi trọng văn hóa mạng đang phát triển toàn cầu, xu hướng phát triển bền vững và quản ký mọi thứ qua online.