Ngán phim dài tập? Đây là 5 webdrama Hàn về tình yêu đáng xem nhất hiện nay!

  Với thời lượng ngắn hơn hẳn phim truyền hình, webdrama chiếm được nhiều cảm tình của khán giả nhờ những câu chuyện tình yêu "nhanh chóng" nhưng vẫn để lại ấn tượng đậm sâu.

  0
  3338

  Sở hữu dàn diễn viên gồm toàn những gương mặt mới đầy triển vọng cùng sự ngắn gọn nhưng chân thực và nhẹ nhàng trong cách xây dựng cốt truyện, tình huống, webdrama (phim chiếu mạng) đã dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các khán giả phim Hàn trong thời gian gần đây.

  Trong số các webdrama đã và đang lên sóng, những câu chuyện về tình yêu vẫn chiếm số lượng lớn vì sự quan tâm của khán giả dành cho yếu tố này. Khi thích một người bạn cảm thấy ra sao, khi yêu một người bạn cảm thấy thế nào, những tình huống có thể xảy ra khi bạn đang trong một mối quan hệ, cách nhìn nhận và xử lý vấn đề, liệu bạn có làm đúng không, liệu bạn sẽ làm thế nào trong hoàn cảnh đó,… 5 webdrama với thời lượng không hề dài dưới đây có thể phần nào giải đáp cho câu hỏi của bạn.

  1. Seventeen

  Bạn có từng yêu ai cùng lớp thời trung học hay đại học? Nếu có, vậy bạn có nghĩ rằng, 5 năm hay 10 năm sau ngồi lại cùng với nhau, mình và đối phương nếu có gặp lại nhau, sẽ nhắc lại câu chuyện cũ như thế nào? Liệu rằng hai người có thể thoải mái nhắc tới những kỉ niệm đẹp lúc đó về lần đầu tỏ tình, lần đầu ghen tuông, lần đầu cãi vã, nụ hôn đầu giữa hai người; hay hơn cả, là lí do tại sao mình và người đó lại chia tay? Và bây giờ, giữa bạn và người ấy, còn chút tình cảm vấn vương nào sau từng ấy năm?

  Seventeen nhẹ nhàng đưa bạn trở về những kỉ niệm xưa cũ, những ngày còn hồn nhiên ngây thơ của tuổi học trò, những kỉ niệm ngọt ngào của mối tình thời học sinh, những lần cãi vã, làm lành rồi lại dỗ dành. Cuối cùng, mối quan hệ đó sẽ kết thúc hay sẽ tiếp tục, đấy là do người trong cuộc lựa chọn.

  2. Yellow

  Một ví dụ điển hình cho quan điểm của rất nhiều con người hiện nay: Không có tình bạn giữa hai người khác giới.

  Có một quy luật tất yếu trong tình yêu mà chắc chắn rằng, ai đã từng trải qua đều sẽ hiểu. Đó là khi một cánh cửa đóng lại là một cánh cửa mới sẽ mở ra. Tuy nhiên, đôi khi lại ngược lại, phải có một cánh cửa mới mở ra sẵn sàng chào đón bạn, bạn mới có thể thực sự đóng lại cánh cửa cũ. Khi nói lời chia tay, người ta thường viện ra đủ thứ lý do. Lý do nào thì chẳng biết, đôi khi hợp lý, nhưng đôi khi nó thực sự chỉ là sự ngụy biện, hoặc đơn giản, là người nói lời chia tay cảm thấy như vậy là điều đúng đắn. Họ có thể vẫn còn tình cảm, nhưng một trong hai phía cảm thấy không thể tiếp tục mối quan hệ được nữa.

  Yellow cũng mở đầu bằng câu chuyện như vậy. Thế nhưng biên kịch không để câu chuyện đi theo hướng thường thấy, là cặp đôi “sau tất cả, mình lại trở về với nhau”. Biên kịch mở ra một lối đi mới, để người phải nhận lấy lời chia tay nhìn thấy được biết bao điều mà bản thân đã bỏ lỡ. Yellow tái hiện hiện thực tình yêu của những người trẻ, sự hết mình và cố gắng trong tình yêu của cô gái đối với người mình yêu, lòng thầm thương nhưng chẳng được đáp lại của chàng trai với cô gái mà mình thích từ thuở ban đầu.

  3. First Love Story

  Chưa nói đến các nhân vật trong webdrama First Love Story, bạn có suy nghĩ gì khi bạn trai mình có một người bạn thân khác giới? Bạn cảm thấy ra sao khi bạn trai mình luôn hòa đồng, vui vẻ, thân thiện với tất cả mọi người bất kể là gái hay trai? Cho dù luôn thể hiện ra bên ngoài rằng bản thân mình chấp nhận được việc đó, nhưng trong tâm trí ta lại luôn là bộn bề suy nghĩ. Chúng dần trở thành những khúc mắc mà có khi chúng ta sẽ chẳng thể nào giải đáp được.

  First Love Story hội tụ nhiều câu chuyện từ nhiều góc nhìn khác nhau. Xoay quanh những mối quan hệ tình yêu nam nữ, xoay quanh tình bạn bè đơn thuần trong sáng giữa một cô gái và một chàng trai hay là tình đơn phương. Chắc chắn khi theo dõi webdrama này, bạn sẽ phần nào nhìn thấy được bản thân mình trong những nhân vật này. Và may mắn hơn, nếu bạn thực sự cũng đang trong tình cảnh như những nhân vật đó và cảm thấy rối bời, biết đâu lại có thể tìm ra cách giải quyết thật đúng đắn.

  4. Beauty

  5

  Yêu từ cái nhìn đầu tiên… Bạn có tin vào điều đó không?

  Tất nhiên, sẽ khó mà “yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên” nếu bạn không ấn tượng về bất cứ đặc điểm gì về ngoại hình của đối phương. “Yêu từ cái nhìn đầu tiên” có thể là từ nụ cười tươi tắn, từ sự tự nhiên, từ mái tóc bay nhè nhẹ trong làn gió trong một khung cảnh đầy nên thơ hay có thể là muôn vàn trường hợp khác nhau mà bạn có thể tưởng tượng ra.

  “Cái nhìn đầu tiên” trong Person You Might Know lại thật khác thường, nụ cười tươi tắn với đôi má ửng hồng chẳng phải vì rét vì lạnh, mà lại vì “say rượu”. Anh đã yêu cô từ cái nhìn đầu tiên như thế và cho đến mãi về sau…

  Anh mất đi trong một tai nạn giao thông khi chưa kịp nói lời nào với cô sau một tuần chia tay đầy đau khổ, cô nhận lại được chiếc điện thoại của anh từ tay mẹ anh cùng với 10 cơ hội mở khóa nó. Sự xuất hiện của một chàng trai khác có tên giống hệt với anh trong cuộc sống đang tràn ngập những suy tư của cô, cô sẽ làm gì và có gì trong chiếc điện thoại đó.

  1Tạm kết

  Webdrama Hàn như một món ăn nhẹ thường ngày cho những khán giả ưa thích sự nhẹ nhàng, chân thực, gọn ghẽ. Dù chỉ kéo dài trong vài tập ngắn ngủi, những bộ phim chiếu mạng đã thật sự trở nên gần gũi với khán giả theo dõi nhờ những góc nhìn từ nhiều nhân vật trong cùng một câu chuyện, cách khắc họa nội tâm suy nghĩ của nhân vật vô cùng chi tiết, giúp người xem cảm thấy như đang nhìn thấy chính mình trong các nhân vật hay các câu chuyện được kể trong các bộ phim. Có thể nói, webdrama đang tạo dựng được chỗ đứng khá vững chắc trong mảng giải trí của Hàn Quốc, đồng thời cũng là đòn bẩy giúp ngành giải trí Hàn tìm thấy được những viên ngọc quý thông qua các bộ phim.