Ngày Không Còn Mẹ – Vừa khóc vừa cười cùng "khóa huấn luyện đặc biệt" của người mẹ trước lúc ra đi

Phim điện ảnh gia đình "Ngày Không Còn Mẹ" ra rạp giữa tháng 12 này sẽ là một lựa chọn đầy giải trí lẫn cảm xúc cho khán giả Việt.

0
481

Tình mẫu tử vốn là tình cảm mộc mạc nhưng vô cùng thiêng liêng và sâu đậm. Hơn nữa, ta không có quyền quyết định gia đình mình được sinh ra, mà có thể chọn lựa yêu và nhận tình yêu thương vô điều kiện từ gia đình, nhất là từ Mẹ. Trong The Preparation (tựa Việt: Ngày Không Còn Mẹ), một đứa con “chậm lớn” như In Gyu hoặc một người mẹ khó tính hay rầy la như bà Ae Soon dẫu chỉ là hai mẹ con bình dị như bao người nhưng cũng rất đặc biệt với những tình tiết đầy hài hước và cảm động.

Trailer “Ngày Không Còn Mẹ”

In Gyu (Kim Sung Kyun) là một người đàn ông xấp xỉ 30 có bộ não bị “mắc kẹt” của một đứa trẻ lên 7. Vì thế, mẹ của anh – bà Ae Soon gần như đã dành trọn 30 năm cuộc đời chỉ để chăm sóc cho con trai mình. Ngần ấy năm và đứa con trai già đét của mình vẫn mãi vụng về như một đứa bé, điều này khiến cho Ae Soon trở thành một bà mẹ già luôn khó tính, miệng luôn càm ràm.
Đến một ngày, bà nhận ra rằng thời gian bên cạnh đứa con trai khù khờ của mình đang cạn dần. Ý nghĩ phải rời bỏ In Gyu khiến cho bà vô cùng lo lắng. Thế nên, để chuẩn bị cho một tương lai tự lập cho con trai mình, bà bắt đầu lên danh sách các việc cần làm. Đấy là những điều vô cùng bình thường, song lại hoàn toàn lạ lẫm, thậm chí còn khó khăn đối với một người chậm phát triển như In Gyu. Hành trình trưởng thành muộn của In Gyu cùng sự hướng dẫn tận tâm của người mẹ già sẽ mang tới không ít tiếng cười và cả những giọt nước mắt dành cho khán giả trong những ngày cuối năm nay.
Nam chính Kim Sung Kyun dù không phải một diễn viên đẹp trai, nhưng được khán giả màn ảnh nhỏ biết đến rất nhiều, đặc biệt từ series đình đám Reply. Bằng sức diễn duyên dáng và biểu đạt gương mặt cực kì hài hước, khán giả sẽ tiếp tục cảm thấy cuộc đời rất công bằng khi xem một người đàn ông có nét đẹp không chuẩn mực chiếm trọn tình cảm!
Về phần người mẹ Ae Soon, nữ diễn viên gạo cội Ko Du Shim không hề là gương mặt xa lạ chút nào khi sở hữu một gia tài vai diễn đồ sộ. Bà được công chúng gần đây biết đến nhiều vai diễn mẹ và “ngoại” ở rất nhiều phim của xứ kim chi. Về chất lượng diễn xuất, cặp mẹ con này là một lựa chọn cao tay của đạo diễn Cho Young Jun. Phim còn có sự góp mặt của các diễn viên khác như Park Chung Min, Yoo Sun, Kim Hee Jung, Shin Se Kyung…

Ngày Không Còn Mẹ gửi gắm thông điệp đậm tính nhân văn về gia đình: “Hãy yêu thương Mẹ khi còn có thể”. Cùng đón xem khóa huấn luyện đặc biệt 24/7 của bà mẹ chu đáo Ae Soon dành cho cậu con “ngáo ngơ” sẽ đưa ta đến điều gì ý nghĩa từ ngày 15/12/2017 nhé!