Nguyên nhân bị từ chối visa du học Hàn Quốc

  Xin visa du học Hàn Quốc là cả một quá trình dài đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Đã có nhiều sinh viên đành trì hoãn ước mơ du học của mình vì không xin được visa. Để giúp các bạn tránh được những lỗi cơ bản nhất và giúp phần xét duyệt được thuận lợi hơn, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những nguyên nhân bị từ chối visa.

  0
  700

  1Hồ sơ chưa đủ chuẩn

  Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn xác và cẩn thận là điều vô cùng quan trọng. Vì nếu không chuẩn bị một cách chỉnh chu thì bạn rất khó để được Đại sứ quán cấp visa. Trong đó, có một số lỗi hay mắc phải đó là:
  – Nội dung hồ sơ không nhất quán và có nhiều sai xót như sai thông tin cá nhân, thông tin gia đình, học bạ, hay sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc…
  – Hồ sơ được làm giả hoặc khai không đúng với sự thật.
  – Các loại hồ sơ không đúng yêu cầu, lộn xộn hoặc được công chứng ở các cơ quan không được công nhận.
  – Lên kế hoạch học tập không rõ ràng:
  Khi nộp visa bạn cần nộp bản kế hoạch học tập do chính mình viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bản kế hoạch đó phải trình bày thật rõ trước đó bạn học ở đâu? Bạn học ngành gì, trường nào ở Hàn Quốc? Bạn dự định ở Hàn Quốc trong thời gian bao lâu? Tại sao bạn lại chọn trường, chọn ngành đó? …khi đi du học Hàn Quốc.
  Bên cạnh đó, việc thể hiện kế hoạch học tập trên giấy khi tham gia phỏng vấn nhân viên đại sự quán sẽ hỏi bạn chi tiết và cụ thể hơn. Việc bạn không nắm được kế hoạch cũng như động lực học tập cho chính mình cũng là một trong những lý do mà Đại sứ quán không cấp visa cho bạn.

  2Tài chính không đáp ứng được yêu cầu

  Chứng minh khả năng tài chính không chỉ chứng minh số tiền có thể chi trả các khoản phí trong năm đầu học tập mà còn phải chứng minh khả năng bền vững về tài chính của gia đình có thể lo cho bạn trong những năm học tiếp theo.
  Ngoài sổ tiết kiệm theo yêu cầu của Đại sứ quán, bạn cần các bản chứng minh thu nhập và các tài sản cố định khác như nhà đất hay ô tô …để chứng minh rằng nguồn tài chính nhà bạn là có thực lâu dài và bền vững.
  Nếu như giấy tờ tài chính không chân thực và thiếu tính logic, không đáp ứng được yêu cầu của đại sứ quán, không đủ để chi trả cho học tập và sinh hoạt của bạn tại Hàn Quốc thì sẽ khiến hồ sơ của bạn bị từ chối.

  3Khả năng ngoại ngữ không tốt

  Khi phỏng vấn, nếu bạn không thể hiện được hết khả năng ngoại ngữ của mình, Đại sứ quán cũng đánh giá về năng lực ngôn ngữ của bạn. Có những trường hợp bạn bị từ chối cấp visa do năng lực tiếng Hàn yếu. Vì thế,trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn nên tham gia học một số khóa tiếng Hàn.
  Du học Hàn Quốc là cả một quá trình chuẩn bị lâu dài và có kế hoạch, vì thế bạn cần đặt ra mục tiêu cho mình ngay từ đầu. Để đạt được visa du học Hàn Quốc, điều quan trọng nhất là bạn nên thể hiện được quyết tâm và mong muốn đi du học của bản thân, thông báo với gia đình ngay khi có kế hoạch đi du học để gia đình có thể chuẩn bị tốt về mặt tài chính cho mình.