Nhiều nhóm nữ từng ‘thống trị’ Kpop đứng trước nguy cơ tan rã

  Sáng 27/12, JYP xác nhận miss A tan rã. Nhiều nhóm nhạc nữ khác cũng đang đứng trước nguy cơ "tan đàn xẻ nghẻ", báo hiệu sự sụp đổ của thế hệ thần tượng thứ 2 và thứ 3.

  0
  642

  SNSD

  Tháng 10 năm nay, Seohyun, Tiffany và Sooyoung quyết định chia tay công ty SM sau nhiều năm gắn bó, đồng nghĩa, SNSD chỉ còn 5 thành viên. Từ đội hình 8 người, nay SNSD đã mất đi gần một nửa thành viên khiến tương lai của nhóm trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết.

  Liên quan đến tin tức 3 thành viên rời đi, SM cũng tỏ ra mông lung khi nói về tương lai của SNSD. Công ty thông báo rằng các kế hoạch của nhóm chưa được quyết định. Hiện tại các thành viên trong nhóm chủ yếu phát triển sự nghiệp cá nhân.

  f(x)

  Ra mắt cuối năm 2009, f(x) cũng là đại diện tiêu biểu trong số những nhóm nhạc nữ thuộc thế hệ thứ 3. Nhóm đạt được nhiều thành tích rực rỡ và đặc biệt góp phần phổ biến dòng nhạc điện tử cá tính, sôi động. Tuy nhiên, tương lai của nhóm nhạc 4 thành viên cũng đang là một mối lo lớn với người hâm mộ.

  Kể từ 4Walls phát hành cách đây 2 năm, nhóm không có thêm bất cứ hoạt động quảng bá chung nào. Trong khi Victoria tập trung đóng phim tại Trung Quốc, Luna phát hành một số ca khúc, Krystal tham gia nhiều dự án phim như Graduation Season, Prison Playbook… thì Amber gần như biến mất. Gần đây, tin đồn các thành viên không tiếp tục gia hạn hợp đồng với SM càng khiến fan lo lắng cho tương lai của nhóm.

  After School

  After School chưa thông báo tan rã nhưng không ít khán giả nhầm tưởng họ đã “đường ai nấy đi”. Từ sau 2013 khi phát hành First Love, nhóm không có thêm sản phẩm mới. Tương tự trường hợp f(x), các thành viên tập trung phát triển sự nghiệp cá nhân, trong đó, Nana nổi bật hơn cả.

  Trong quãng thời gian đó, 2 thành viên Jung Ah, UEE lần lượt rời nhóm. Năm 2015, Lizzy từng than phiền việc không đủ tiền để sản xuất album mới. Công ty Pledis bỏ bê nhóm khiến các cô gái dù muốn trở lại cũng “lực bất tòng tâm”. Nhìn vào tình hình của After School, nhiều khán giả tin rằng việc họ tan rã sẽ sớm xảy ra.

  Secret

  Secret cũng là nhóm nhạc được liệt vào danh sách sớm tan rã. Tháng 10/2016, Han Sunhwa quyết định rời nhóm. Công ty quản lý khẳng định Secret tiếp tục hoạt động với 3 thành viên Song Jieun, Jung Hana, và Jun Hyosung, đồng thời cho biết nhóm sẽ trở lại vào cuối năm 2017.

  Tuy nhiên, đến hiện tại, mọi thông tin liên quan đến Secret vẫn chưa được hé lộ. Cả SNSD, f(x), After School lẫn Secret trước đó đều gặt hái nhiều thành công. Họ đã có những ca khúc được yêu thích, đặc biệt, SNSD còn trở thành nhóm nhạc nữ quốc dân. Bởi vậy, dù nguy cơ tan rã gây nhiều tiếc nuối nhưng với người hâm mộ của những nhóm nhạc kể trên, họ đã cùng thần tượng của mình trải qua giai đoạn hoàng kim đầy ý nghĩa.