Những con số “biết nói” về Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc

  Nhiều sinh viên quốc tế chọn Đại học Quốc gia Chonbuk (CBNU) vì đây là ngôi trường công lập hàng đầu tại Hàn Quốc, môi trường giáo dục chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, học phí thấp, nhiều học bổng … Hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường danh giá này qua những con số biết nói dưới đây nhé!

  0
  706

  1Tỷ lệ đỗ visa lên đến 100%

  Chính phủ Hàn Quốc cũng như Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University – CBNU) đang có những chính sách visa ưu tiên dành riêng cho sinh viên Việt Nam với tỷ lệ đỗ visa lên đến 100%. Với vị trí tiên phong trong chất lượng giáo dục và hệ thống quản lý, CBNU được xếp hạng trong những trường đại học được ưu tiên, đảm bảo kết quả visa 100% cho học sinh đăng ký.
  Đại học Quốc gia Chonbuk (CBNU) vẫn luôn là 1 trường dẫn đầu trong khu vực cũng như toàn Hàn Quốc. Trường đã đạt được những thành tựu to lớn trong lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu, hướng nghiệp và đang tiến tới sự phát triển bền vững với phương châm “Maturity moving beyond Growth”. Điều này giúp tạo thêm nhiều giá trị hơn cho sinh viên, giúp sinh viên phát triển tư duy, khám phá những nguồn tri thức mới và trở thành niềm tự hào của trường. Vì vậy, học tập tại đại học quốc gia Chonbuk sẽ tạo cho bạn một bước đệm chắc chắn để thành công trong sự nghiệp tương lai.

  215 khoa hệ đại học – 14 khoa hệ cao học

  Đại học Quốc gia Chonbuk (CBNU) hiện là trường đại học duy nhất tại Hàn Quốc có tới 15 khoa hệ đại học cung cấp 87 chuyên ngành và 14 khoa cấp cao học với 215 chuyên ngành. Các khoa đào tạo bao gồm khoa quản trị kinh doanh, điều dưỡng, kĩ thuật công nghệ, khoa học sự sống nông nghiệp, luật, sư phạm, xã hội học, thương mãi, thu ý, nghệ thuật, y khoa, nhân văn, tài nguyên môi trường…. Với sự da dạng về các chuyên ngành đạo tạo, CBNU cung cấp chương trình học chuyên ngành toàn diện cho sinh viên quốc tế.

  31.022 giáo sư – 700 nhân viên

  Đội ngũ giáo sư tại Đại học Quốc gia Chonbuk với trình độ học vấn cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức thực tiễn cho việc học cũng như những lợi thế trong công việc tương lai. Trường cũng được đánh giá là nơi có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất với hơn 700 nhân viên làm việc tận tâm. Hiện trường có hơn 32,300 sinh viên và 200.000 sinh viên tốt nghiệp.

  4Nằm trong 8 bảng xếp hạng uy tín

  Trong nhiều năm qua, Đại học Quốc gia Chonbuk luôn được vinh danh trong hàng loạt bảng xếp hạng uy tín tại Hàn Quốc và trên thế giới như:

  • Đứng số 1 toàn quốc về chất lượng giáo dục đại học (‘14 Ministry of Education);
  • Đứng số 1 toàn quốc về đánh giá mức độ hài lòng của các sinh viên đang theo học (‘15 Korean Standards Association);
  • Đứng số 1 toàn quốc về kế hoạch hỗ trợ việc làm cho sinh viên (‘13 Dong-A Daily news);
  • Đứng số 1 toàn quốc trong số các trường đại học phát triển nhanh nhất trong 20 năm trở lại đây;
  • Đứng thứ 2 trong số các trường công lập trên cả nước (‘15 THE, QS);
  • Đứng thứ 2 về số lượng học sinh được đưa ra nước ngoài đào tạo (‘14 Ministry of Education);
  • Đứng top 6 trong số các trường đại học tổng hợp trong nước về tỷ lệ luận văn được nhiều trích dẫn nhiều nhất (‘15 Leiden University);
  • Đứng thứ 11 trong số các trường đại học tổng hợp quốc gia tại Châu Á (‘15 QS-Chosun Daily News).