Những điều mang lại may mắn ở Hàn Quốc

  Bên cạnh những điều cấm kỵ như số 4 hay mực đỏ, người Hàn Quốc cũng có những điều được xem là mang đến may mắn như nằm mơ thấy mình chết, ném răng lên mái nhà… Những điều này đã được trang Korea tổng hợp lại.

  0
  1422

  Giống như các nước châu Á, đời sống tâm linh, tín ngưỡng của người Hàn Quốc cũng rất phong phú. Trong cuộc sống của họ cũng có những quy tắc ngầm nhất định về đời sống tâm linh như những điều kiêng kỵ hay những đồ vật mang đến may mắn. Nếu người Hàn Quốc kỵ mực đỏ khi viết tên, kỵ con số 4 hay không bao giờ tặng nhau khăn tay thì họ cũng có những điều mang đến điềm lành như đồ chơi hình cục phân hay những giấc mơ về lợn. Những điều được cho là mang lại may mắn này vô cùng thú vị đối với bạn bè quốc tế, đặc biệt là những người đang muốn đi du lịch Hàn Quốc.

  1Kẹo Yeot

  Yeot – Loại kẹo may mắn
  Yeot là một loại kẹo mạch nha được làm từ gạo nếp và có vị ngọt. Loại kẹo này khá dính, nên người dân Hàn Quốc tin rằng ăn vào sẽ thu lấy may mắn vào người. Thậm chí ở Hàn Quốc, khi các sĩ tử đi thi còn ăn món này như một thứ bùa hộ mệnh, mong có được may mắn, suôn sẻ trong kỳ thi của mình.

  2Ném răng lên mái nhà

  Khi một đứa trẻ rụng răng ở Hàn Quốc, họ sẽ ném nó lên mái nhà với niềm tin làm thế, bạn sẽ nhận được may mắn. Điều này khiến nhiều người Việt nhớ lại thuở nhỏ, mỗi khi thay răng cũng được mọi người bảo rằng ném răng lên nóc nhà để được thay lại cây răng mới. Nhớ lúc nhỏ, cây răng nào cũng phải ném lên nóc nhà cho bằng được vì sợ răng không mọc lại được.

  3Nằm mơ thấy lợn

  Nếu bạn nằm mơ thấy lợn, hãy đi mua sổ xố ngay. Đó là ngày may mắn nhất của bạn theo quan điểm của người Hàn, vì lợn được coi là biểu tượng của sự giàu có và hưng thịnh. Ở Hàn Quốc còn có cả một bảo tàng lợn vô cùng đáng yêu mà du khách tour Hàn Quốc có thể ghé qua để xem những chú lợn con biểu diễn.

  4Đồ chơi hình cục phân dễ thương

  Đồ chơi như thế này rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc.
  Món quà lưu niệm “kỳ cục” này được coi là sẽ đem lại sự may mắn. Điều đó bắt nguồn từ ngày xưa, người nông dân thường dùng phân bón ruộng và họ có một mùa màng bội thu. Ở Hàn Quốc bên cạnh đồ chơi hình cục phân thì bánh hình phân cũng được xem là món ăn may mắn.

  5Tai to

  Người Hàn tin rằng bất kỳ đứa trẻ nào khi sinh ra sở hữu đôi tai to lớn sẽ rất giàu có. Vì đôi tai to có thể nghe thấy tiếng gọi của mọi điều may mắn và tương lai sẽ tươi sáng.

  6Chuyển nhà vào ngày mưa

  Trời mưa ngay khi bạn chuyển những thùng đồ cuối cùng lên xe tải được coi là điềm may mắn. Người dân tin rằng mưa tượng trưng cho vận may, phước lành và sự giàu có. Những điều này sẽ theo bạn đến nơi mới. Tuy nhiên, đối với nhiều người chuyển nhà mà gặp mưa thì không dễ chịu chút nào nhỉ. Việc này có đôi nét khá giống với một số điều ở Việt Nam khi người ta cũng nghĩ rằng mưa đầu xuân hay mưa dịp tết Đoan Ngọ cũng sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp mùa màng bội thu.

  7Mặt nạ truyền thống

  Mặt nạ truyền thống sẽ giúp xua đuổi điều gở.
  Nhiều du khách tour du lịch Hàn Quốc thường thấy tại các khu chợ truyền thống bày bán những chiếc mặt nạ lớn, mặt cười bằng gỗ. Đây được coi là những lá bùa may mắn khi bạn dùng trang trí nhà, giúp nơi ở của mình tránh xa khỏi điềm rủi. Hàng năm, Hàn Quốc đều diễn ra lễ hội múa mặt nạ quốc tế với mong muốn xua đuổi điềm dữ thu hút rất đông du khách từ khắp nơi đến tham quan.

  8Mơ thấy mình chết


  Mơ thấy mình chết đôi khi thật kinh khủng phải không, có phải đó là dự báo của những điều không may? Trên thực tế, ở Hàn Quốc đó được xem là một điềm may chứ không phải cơn ác mộng như nhiều người vẫn tưởng. Người Hàn tin rằng họ sẽ sớm nhận được nhiều may mắn khi tỉnh dậy.

  9Khăn giấy, bột giặt

  Đây là những món quà khi được mời tới tiệc tân gia của một gia đình ở Hàn Quốc, bạn nên mang theo. Người Hàn Quốc tin rằng bong bóng xà phòng tượng trưng cho phước lành và may mắn.

  10Pujok


  Pujok là lá bùa giấy màu vàng, thường được dán lên tường nhà nhằm xua đuổi điềm xấu, chào đón những thứ tốt lành. Điều này ta cũng thường thấy ở Việt Nam khi mỗi năm người ta thường lễ chùa đầu xuân, xin lá bùa bình an về cho gia đạo.
  Rõ ràng, văn hóa, đời sống tâm linh của Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điều rất giống nhau, đây là điều kiện rất tốt để người Việt Nam đến Hàn Quốc học tập hay làm việc, công tác.