Những màu tóc sành điệu nhưng da đen nhuộm càng thêm ‘xỉn’

  Nếu không có làn da trắng sáng, thích đến mấy bạn cũng đừng 'ham' những màu nhuộm này.

  0
  848

  1Tóc đỏ


  Nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng tóc đỏ là gam màu chất chơi và phù hợp với mọi loại da. Trên thực tế, tông đỏ rượu thẫm này hoàn toàn không có tác dụng giúp da thêm trắng sáng, ngược lại nó còn khiến gương mặt châu Á da ngăm vàng trông càng “xỉn” màu hơn. Chưa kể một khi đã nhuộm tóc đỏ, bạn sẽ rất khó để nhuộm đè màu khác lên đó và phải tốn khá nhiều công để rửa sạch màu cũ.

  Vì thế, nên cân nhắc kỹ khi chọn gam màu nổi bật này. Nếu thích giúp gương mặt sáng hơn một chút, bạn có thể chọn gam nâu đồng, pha một chút nâu, một chút cam và ánh một chút đỏ khi ra nắng, trông vẫn sành điệu mà tôn da hơn hẳn.

  2Tóc xanh


  Mọi gam xanh từ xanh coban, xanh tím cho đến xanh lá cây đều “chọi” chan chát với làn da ngăm đen. Xanh khiến làn da trông xanh xao, sạm hơn, nếu da thiếu độ hồng hào thì trông càng “sến”.

  Trong trường hợp muốn thêm cho tóc chút xanh đúng mốt, hãy tìm đến những gam “dễ chiều” hơn như nâu rêu. Đây là tông màu có khả năng tăng độ sáng cho da, đang được rất nhiều cô gái yêu thích.

  3Tóc hồng


  Tóc hồng rực rỡ tuy nổi bật và sành điệu thật đấy, nhưng chỉ hợp với những nàng da thật trắng sáng và hồng hào thôi. Mọi sắc độ từ hồng tím đến hot pink đều khiến gương mặt bạn trở nên “đen nhẻm” kém đẹp.

  Những tín đồ của màu hồng đừng lo vì nếu không sở hữu làn da trắng, bạn vẫn có thể nhuộm tông màu này nhưng nên chọn cách nhuộm ombre, hồng pastel phớt nhẹ, đi cùng mái tóc bạch kim có màu cam nhạt thì sẽ giúp da có cảm giác trắng hồng hơn.