Những ngôi làng dân gian đặc trưng chỉ có ở Hàn Quốc

  Những bộ phim cổ trang Hàn Quốc đã góp phần đưa những ngôi làng dân gian đến gần với công chúng hơn và cũng từ đó giới thiệu văn hóa truyền thống ra cả thế giới. Những ngôi làng dân gian với những hanok (nhà truyền thống của Hàn Quốc) được bảo tồn và gìn giữ qua hàng bao thế kỉ, là nơi mà du khách có thể tham quan khi du lịch Hàn Quốc và tìm hiểu cuộc sống của người dân ngày xưa.

  0
  861

  1Làng hanok Bukchon

  Bukchon nằm giữa cung điện Gyeongbokgung, cung điện Changdeokgung và đền Jongmyo, đây là ngôi làng được tầng lớp quý tộc thời Joseon cực kỳ yêu thích. Đi dọc theo những lối đi tại làng, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở cuộc sống của con người ngày xưa, dù hiện nay Bukchon đã được cải tạo thành nhà hàng, quán café, khu triển lãm và đón rất nhiều khách du lịch nhưng hơi thở truyền thống vẫn tồn tại song song với đời sống hiện đại.

  2Làng hanok Jeonju

  Làng dân gian Jeonju có diện tích hơn 200.000m vuông và được xây dựng từ những năm 1930 tại đây có hơn 600 hanok được bảo tồn cho đến ngày hôm nay. Đây là một trong những điểm tham quan hấp dẫn với những di tích như đền Gyeonggijion là nơi cất giữ bức chân dung của vị vua Taejo người đã sáng laakp ra vương triều Joseon, ngoài ra còn có Bảo tàng rượu truyền thống Jeonju , Trung tâm giấy truyền thống Hàn Quốc và còn có cả một nhà thờ Thiên chúa Jeondong.

  3Làng dân gian Jeju Seongeup

  Là một ngôi làng dân gian có tuổi đời hơn 500 năm tuổi, Jeju Seongeup tự hào là nơi lưu giữ được gần như trọn vẹn những nét văn hóa của cả một thời đại. Những bức tường đá kiên cố bao quanh những ngồi nhà lợp mái rơm là hình ảnh tiêu biểu cho những ngôi nhà truyền thống tại đảo Jeju, mang lại cảm giác gần gũi và rất đỗi thanh bình. Có thể nói, Jeju chính là một trong những nơi mà bạn có thể tận hưởng trọn vẹn cái cảm giác yên bình và trải nghiệm những nét văn hóa thú vị từ cuộc sống hằng ngày của những người dân nơi đây cho tới những lễ hội truyền thống, những điệu hát, hay những món ăn dân dã. Đây cũng là một trong những bối cảnh chính trong bộ phim truyền hình quốc dân của Hàn Quốc “Nàng Dae Jang Guem”.

  4Làng dân giang Oeam

  Đây cũng là ngôi làng 500 tuổi với những ngôi nhà mái ngói khang trang của quý tộc ngày xưa, và vài ngôi nhà tranh của dân thường. Những ngôi nhà ở đây vẫn có người sinh sống do đó mà du khách không thể vào trong để tham quan, nhưng đi dạo quanh làng vẫn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Tại đây, bạn còn có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa như làm quạt, lễ cưới truyền thống Hàn Quốc, làm bánh gạo,…