Những sai lầm thường gặp trong đàm thoại tiếng Hàn

  Với sự đổ bộ của làn sóng Hallyu cùng những tác động kinh tế của những chaebol hàng đầu Hàn Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc dần trở nên phổ biến và được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Nhu cầu học tiếng Hàn với mục đích giao tiếp hoặc thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc ngày càng tăng lên. Tuy nhiên trong quá trình học tiếng Hàn bạn rất dễ mắc phải những lỗi cơ bản sau khi đàm thoại tiếng Hàn Quốc.

  0
  724

  Để giao tiếp như người bản xứ bạn cần chú ý những lỗi sai thường mắc khi đàm thoại tiếng Hàn Quốc sau:

  1Phát âm tiếng Hàn chưa chuẩn


  Giống như bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, với sự phân hóa vùng miền thì hiện tượng giọng địa phương, phát âm theo vùng miền là điều dễ hiểu. Khi học tiếng Hàn, người học dễ phát âm sai do sự thiếu đầu tư về học phát âm, do nguồn đào tạo chưa chuẩn xác. Muốn hạn chế và khắc phục việc học sai từ đầu thì các bạn nên lựa chọn các trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín, các cơ sở đào tạo với đội ngũ giảng dạy có chứng chỉ cần thiết và đáp ứng các tiêu chuẩn của giáo dục Hàn Quốc.
  Bên cạnh đó, yêu cầu không thể thiếu khác chính là sự đầu tư nghiên cứu, chịu khó lắng nghe phát âm của người bản xứ qua các bộ phim hay các phần mềm chuyên dụng.

  2Nói không có ngữ điệu


  Sẽ thế nào khi bạn nghe một người nói tiếng Việt ngang, không có ngắt nghỉ?
  Chắc chắn cảm nhận của bạn chính là khó nghe và khó có thể tiếp tục cuộc đàm thoại. Tương tự vậy, khi sử dụng tiếng Hàn bạn cần chú tâm đến việc nói có ngắt nghỉ, đúng ngữ điệu. Điều này không chỉ giúp người nghe dễ dàng tiếp thu mà còn thể hiện bạn là người có am hiểu về giao tiếp tiếng Hàn.
  Có nhiều cách để luyện ngữ điệu như nghe và bắt chước ngữ điệu hay trong audio, tập nói theo các nhân vật trong phim Hàn Quốc. Nếu có cơ hội hãy trực tiếp nói tiếng Hàn với người bản xứ, bạn sẽ tự nhiên học được cách nói ngữ điệu mà không hề tốn công suy nghĩ, ép mình học vẹt.

  3Không sử dụng kính ngữ

  Kính ngữ trong tiếng Hàn là một yêu cầu bắt buộc mà ai cũng phải nắm được. Đây là một trong những điểm ngữ pháp tiếng Hàn cực kì quan trọng. Trong Hàn ngữ, kính ngữ chính là hình thức ngôn ngữ lịch sự dùng để chỉ thực hiện sự tôn trọng đối với người có địa vị cao hơn mình, đối với người cao tuổi (cô giáo , giám đốc, ông bà, cha mẹ…). Chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng nếu bỏ qua điều này khi giao tiếp tiếng Hàn đấy.
  Luyện tập nói tiếng Hàn Quốc hàng ngày là cách tốt nhất giúp bạn khả năng giao tiếp khi đàm thoại tiếng Hàn. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến những lỗi sai hay gặp ở trên để điều chỉnh việc học tiếng Hàn Quốc giao tiếp của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn tại trung tâm tiếng Hàn chất lượng để có thể nâng cao năng lực tiếng Hàn và theo dõi các bài học hướng dẫn giao tiếp đúng chuẩn.