Nữ họa sĩ dành 20 năm để phác họa các tiệm tạp hóa ở Hàn Quốc

Không cần những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ hay các công trình kiến trúc đồ sộ, tráng lệ; chỉ cần một vài cửa hàng tạp hóa, cây hoa bung nở trước nhà là đã đủ để người ta thấy yêu đất nước Hàn Quốc đến lạ kỳ.

0
212

Vẻ đẹp không nằm trong cảnh sắc hùng vĩ mà ở đâu đó trên đôi mắt người nhìn – có ai đó đã từng nói như vậy. Một khu rừng phong thay lá, ngập tràn sắc vàng sắc đỏ chưa chắc đã để lòng người ta xao xuyến hơn một cành mộc lan buông rủ trước hiên nhà trong một ngày xuân có nắng ấm.
Có lẽ, họa sĩ người Hàn Quốc Me Kyeoung Lee là người hiểu hơn ai hết những vẻ đẹp thoát tục, gần gũi như vậy. Suốt gần 20 năm qua, cô đã đi qua những thành phố tại Hàn Quốc, len lỏi qua từng con ngõ nhỏ và ghi lại khung hình của những cửa hàng tạp hóa nhỏ – một nét truyền thống đang biến mất dần tại đất nước này.

Một cửa tiệm tạp hóa với cây hoa bung nở trước nhà và chú chó nhỏ.

“Không còn quá nhiều những thứ như vậy để bạn có thể chiêm ngưỡng trong cuộc sống hiện đại”, Lee chia sẻ. “Đã từng có những phút giây trong quá khứ khi tôi hạnh phúc nắm những đồng xu trong tay rồi chạy tới cửa hàng, nơi bạn tôi đang đứng chờ trước đó”.
Với những gam màu pastel nhẹ nhàng cùng với mực acrylic, các bức vẽ của họa sĩ Lee hiện lên mộc mạc, thanh thoát nhưng có hồn. Từng đồ vật đều gợi nhớ tới kỷ niệm tuổi thơ của rất nhiều người: hiên nhà, chiếc ghế trước cửa, cây hoa mộc lan. Người ta thấy ở đó một đất nước Hàn Quốc đẹp lạ kỳ với những câu chuyện cuộc sống đời thường được kể bằng bức họa đầy thơ và nghệ thuật.
Cây hồng và hàng hoa trước sân.

Đâu đó nơi thành phố, một cây hạnh ngân nở vàng trước cửa hàng.

Tiệm tạp hóa nhỏ nép bên mình tòa nhà cao tầng.

Một cây mộc lan bung nở trước hiên nhà.

Những cửa hàng tạp hóa đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tại Hàn Quốc.

“Đã từng có những phút giây trong quá khứ khi tôi hạnh phúc nắm những đồng xu trong tay rồi chạy tới cửa hàng, nơi bạn tôi đang đứng chờ trước đó”.

Sắc hoa mùa xuân thổi hồn cho bức tranh.

Có một Hàn Quốc đẹp mộc mạc và giản dị qua những bức hình.

Một chiếc xe đạp chở hàng quen thuộc dựng trước hiên nhà.

Cây hoa anh đào bung nở trong nắng xuân