Park Chanyeol – Phòng thu nhỏ, giấc mộng lớn

  Bước sang tuổi hai mươi sáu, mong rằng phòng thu nhỏ của Chanyeol sẽ giúp anh đến gần hơn với giấc mộng lớn của đời mình.

  0
  667

  Tính tới thời điểm hiện tại, EXO đã ra mắt được hơn năm năm, và suốt từ 2012 tới nay, ngày 27/11 đã luôn là một ngày đặc biệt không chỉ với EXO-L mà còn với tất cả những người đem lòng yêu mến chàng rapper chính đầy tài năng của EXO – Park Chanyeol. Vào ngày đặc biệt này, hãy cùng nói về giấc mộng lớn đang ngày ngày được Chanyeol kiên trì theo đuổi trong phòng thu nhỏ của anh ấy nhé.

  Từ một phòng thu nhỏ

  Gọi giấc mộng của Chanyeol là “giấc mộng lớn” không phải vì nó to lớn hay vì nó xa vời, mà bởi vì đó là giấc mộng Chanyeol muốn theo đuổi tới suốt cuộc đời mình – giấc mộng theo đuổi việc sản xuất nhạc.

  Câu chuyện về giấc mơ gắn liền với âm nhạc của Chanyeol, có lẽ nên kể từ chuyện anh ấy được bố mình tặng cho cây đàn ghita vào sinh nhật nhiều năm trước đây. Đó có lẽ chính là thời điểm mà giấc mộng về âm nhạc của anh bắt đầu rõ hình rõ dạng. Cũng có thể giấc mộng ấy được định hình rõ ràng hơn vào thời gian sau này, khi Chanyeol bắt đầu trở thành thực tập sinh của SM, bắt đầu được tiếp xúc với âm nhạc và cảm nhận âm nhạc chuyên nghiệp hơn. Cũng có thể những chuyện xảy ra sau khi EXO debut khiến cho Chanyeol tha thiết dùng âm nhạc để gửi gắm tâm sự trong lòng. Thế nhưng dù là bắt đầu từ khi nào, thì Chanyeol vẫn đang rất kiên trì theo đuổi giấc mơ ấy.

  Giấc mộng lớn mà Chanyeol đang ấp ủ - sản xuất nhạc

  Giấc mộng lớn mà Chanyeol đang ấp ủ – sản xuất nhạc

  Kể từ khi tham gia chương trình “Roommate” (2014), Chanyeol đã có nói về chuyện anh ấy đang học sáng tác và việc anh ấy ấp ủ ước muốn tạo nên những ca khúc thuộc về riêng mình. Thế nhưng ước muốn theo đuổi âm nhạc một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp của Chanyeol chỉ thực sự được biết đến và chú ý nhiều hơn khi anh ấy bắt đầu tạo tài khoản cá nhân trên soudcloud và bắt đầu đăng tải những sáng tác, những bản phối lại và những ca khúc do chính anh cover lên tài khoản này.

  Những video Chanyeol quay màn hình máy tính đang để ở một phần mềm làm nhạc, rồi hình ảnh chiếc mic, hay hình ảnh những phím đàn vô tình lọt vào khung hình do Chanyeol chụp, hoặc những hình ảnh chụp chính Chanyeol đang làm việc,… là những mảnh ghép nho nhỏ giúp người hâm mộ dần nhận ra rằng dường như Chanyeol thường xuyên lui tới một nơi nào đó giống như phòng thu. Và cho tới khi chính Chanyeol phát trực tiếp trên tài khoản vlive của EXO khi đang làm việc tại phòng thu nho nhỏ ấy, thì ta mới có lời giải đáp cho những hình ảnh mơ hồ kia.

  Bóng lưng khi đang chăm chú làm việc của Chanyeol

  Bóng lưng đang chăm chú làm việc của Chanyeol

  Suốt hai năm qua, hình ảnh Chanyeol trong căn phòng nhỏ với những thiết bị phục vụ cho việc làm nhạc cùng với chiếc cờ One Piece gắn trên tường dường như đã quá quen thuộc đối với những ai theo dõi các hoạt động của anh. Và dù Chanyeol chưa từng một lần giới thiệu hay khẳng định điều gì về phòng thu nho nhỏ ấy, nhưng giấc mộng lớn về việc theo đuổi âm nhạc của anh có lẽ đã lan tỏa rất rõ ràng.

  Nói về giấc mộng lớn trong phòng thu nhỏ của Chanyeol, chắc chắn không thể không nói tới LOEY – nghệ danh mà Chanyeol dùng khi làm việc với âm nhạc. Chanyeol đã xăm chữ LOEY lên ngón tay mình, và giống như việc một hình xăm ăn liền vào cơ thể, Chanyeol dường như đang muốn khẳng định chắc chắn về việc anh muốn âm nhạc “ăn liền” vào cuộc đời mình ra sao.

  Tới một giấc mộng lớn

  Phòng thu nhỏ của Chanyeol nằm tại toàn nhà SM, mang tên “519″ – ở tại nơi đây, giấc mộng lớn của Chanyeol đang được thực hiện từng chút một mỗi ngày.

  Tuy rằng giấc mộng lớn của Chanyeol là theo đuổi âm nhạc tới suốt cuộc đời, trở thành một người có thể ghi lại những rung cảm lòng mình, ghi lại những trải nghiệm của bản thân, và “tô vẽ” thế giới bằng chính những nốt nhạc – vậy nên ta có lẽ sẽ phải đợi tới rất nhiều năm nữa mới có thể khẳng định rằng Chanyeol có thực hiện được giấc mộng lớn của đời mình hay không. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, có một điều khiến chúng ta có thể khẳng định chắc chắn, rằng Chanyeol vẫn đang rất kiên trì bước từng bước nhỏ tới ước vọng cả đời của anh ấy.

  Khi trả lời phỏng vấn cho tạp chí “L’Officiel Hommes” (số tháng 4 năm 2017), Chanyeol có chia sẻ về một thứ mà bản thân anh muốn hoàn thành trong độ tuổi hai mươi, đó chính là phát hành một album solo khiến cho bản thân anh hài lòng, và nhận được sự công nhận của những người xung quanh. Đây có lẽ chính là điều mà tất cả những người gắn bó với phòng thu, với những chiếc mic, với những bộ loa, với những phím đàn, các phần mềm làm nhạc,… đều ước ao.

  Phòng thu nhỏ - nơi ghi lại hình ảnh một Chanyeol đang miệt mài theo đuổi giấc mộng lớn.

  Phòng thu nhỏ – nơi ghi lại hình ảnh một Chanyeol đang miệt mài theo đuổi giấc mộng lớn.

  Hay nói về một câu chuyện gần đây hơn – câu chuyện về concert “The EℓyXiOn” của EXO diễn ra trong ba ngày vừa qua, Chanyeol đã có một sân khấu cho riêng mình với ca khúc mang tên “Hand”. Và dù không nói nhưng ai cũng có thể ngầm hiểu rằng “Hand” chắc chắn là một ca khúc được tạo nên trong phòng thu nhỏ của Chanyeol. Và cũng như “Hand”, có lẽ rất nhiều ca khúc khác đã và đang được tạo nên trong phòng thu nhỏ ấy, chỉ chờ ngày được LOEY công bố.

  Chanyeol vẫn đang miệt mài và kiên trì theo đuổi giấc mộng cả đời của mình, và chúng ta – những người mến mộ anh ấy chắc chắn sẽ được lắng nghe rất nhiều sản phẩm chất lượng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, với một người kiên trì với việc làm nhạc và nổi bật ở nhiều mảng như Chanyeol, thì chúng ta còn có thể hi vọng vào việc SM sẽ tạo điều kiện cho anh ấy phát triển mình hơn nữa trong tương lai.

  Giấc mộng lớn trên một điểm tựa lớn

  Không một giấc mộng nào lại có thể đơn phương hoàn thành, nhất là những giấc mộng lớn. Và giấc mộng của Chanyeol cũng không hề nằm ngoài điều đó.

  Chanyeol có một điểm tựa rất lớn, đến từ rất nhiều người khác nhau – những người thân trong gia đình vẫn đang ủng hộ con đường mà anh ấy lựa chọn giống như cách nhiều năm qua họ đã làm, những thành viên EXO đã và đang cùng anh xây mộng bao năm qua, những thành viên thuộc phòng thu 519, và điểm tựa đến từ hàng vạn con người mang tên EXO-L. Với một điểm tựa lớn như vậy, chắc chắn rằng giấc mộng mà Chanyeol đang theo đuổi sẽ càng dễ dàng được thực hiện hơn.

  Với tất cả những gì mà chúng ta đã thấy ở Chanyeol trong suốt những năm qua, mỗi chúng ta có lẽ đều có thể mường tượng về một Chanyeol của những năm tiếp sau này. Và dành cho ngày đặc biệt hôm nay – ngày mà Chanyeol chính thức thổi nến mừng sinh nhật thứ hai mươi sáu, mong rằng Chanyeol sẽ trở thành một Chanyeol còn tuyệt vời hơn tất cả những gì chúng ta có thể mường tượng được về anh ấy.