Phương pháp đạt điểm cao trong bài thi Topik

  Kì thi Topik 2018 đang đến gần. Mà bạn vẫn chưa được chuẩn bị kĩ cho quá trình thi, và bạn còn băn khoăn làm thế nào để đạt điểm cao trong bài thi Topik?

  0
  768

  Các kì thi Topik trong năm 2018 này sẽ diễn ra vào tháng 4,7 và tháng 10, 11 tại Việt Nam. Vẫn duy trì hình thức thi mới từ năm 2014, thi Topik có 2 cấp độ là Topik I và Topik II. Trong đó, thi Topik I hoàn toàn là trắc nghiệm và Topik II có trắc nghiệm kết hợp cùng bài thi viết tự luận.
  Bài viết lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp đạt điểm cao trong bài thi Topik, đặc biệt là ở phần trắc nghiệm, dành cho các thí sinh tham gia thi cả 2 cấp độ.
  Như các bạn đã biết, cấu trúc bài thi Topik I và II đều có phần thi nghe và đọc hiểu dưới dạng trắc nghiệm. Hai phần thi này quyết định phần lớn số điểm cuối cùng của thí sinh. Vì thế hãy tham khảo cách làm bài sao cho đạt điểm cao dưới đây :

  1Đọc kỹ đề

  Điều đầu tiên phải chú ý trong quá trình thi Topik là thí sinh phải đọc kỹ đề. Bởi lẽ, có những câu bạn đọc qua thì nghĩ là đúng nhưng nó lại mắc lỗi sai ở đâu đó. Bởi vậy, trước khi bắt tay vào làm thì bạn phải đọc kỹ đề, chú ý đến các yêu cầu đặc biệt của đề như : Tìm phương án đúng/sai; nội dung đúng với nhân vật nam/nữ…

  2Phân bổ thời gian


  Thay vì làm từ đầu đến cuối ngay lập tức thì các bạn nên đọc lướt qua toàn bài, xem trọng điểm của từng câu để phân bổ thời gian một cách hợp lý cũng như trọng điểm của toàn bài. Thời gian không có nhiều nên hãy bỏ qua những câu khó, tập trung giải quyết những câu mình có thể làm được trước để tiết kiệm thời gian cũng như tránh cảm giác hoang mang.

  3Chú ý phần thi nghe

  Phần thi nghe ở bài thi Topik, bạn sẽ được nghe 1 đoạn audio câu hỏi chạy liên tục, không có thời gian suy nghĩ nhiều như phần đọc. Hết câu này sẽ đến câu tiếp theo. Nếu bạn không nắm được nội dung câu trước thì hãy chuyển tiếp ngay theo đề thi chứ đừng suy nghĩ, mất tập trung và ảnh hưởng đến các câu đằng sau.
  Có một số câu nghe được phép nghe 1 lần hay 2 lần. Một số câu nghe và yêu cầu trả lời 2 câu hỏi. Các bạn cần tập trung tối đa cho bài thi nghe nếu muốn đạt điểm cao nhé!

  4Kinh nghiệm làm bài đọc hiểu

  Với dạng bài đọc hiểu, thí sinh thi TOPIK sẽ phải đọc một đoạn văn bản tiếng Hàn ngắn, dài tùy theo sau đó trả lời các câu hỏi có liên quan đến đoạn văn đó.
  Bạn không cần phải hiểu hết tất cả đoạn văn bản nhưng nên đọc và đoán nghĩa của các từ để nắm được nội dung chính của đoạn là gì. Đôi khi các câu đọc hiểu đánh lừa thí sinh, bạn nên đọc một cách nghiêm túc để tránh mắc các bẫy đáng tiếc.

  5Khoanh đáp án

  Với hình thức thi trắc nghiệm, làm xong câu nào bạn nên khoanh ngay đáp án cho câu đó, tránh trường hợp làm trước đánh sau, dễ nhầm lẫn và hơn hết là những phút cuối giờ thường rất vội vàng. Làm cẩn thận và khoanh ngay đáp án mỗi câu.
  Để làm bài thi Topik hiệu quả thì các bạn nên luyện thật nhiều đề và rèn các kỹ năng trong phòng thi.