Quán cóc Hàn Quốc – Nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc

  Nếu bạn là khách đi du lịch Hàn Quốc hay là các du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc, hoặc bạn là người đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, thì bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn vỉa hè của Hàn. Những người Việt Nam ở Hàn Quốc thường hay có thói quen nhậu nhẹt ở các quán cóc ven đường. Vậy “Quán cóc” dành cho dân nhậu ở Hàn như thế nào? Cùng đi tìm hiểu về những quán cóc tại Hàn Quốc nhé.

  0
  758

  Đặc điểm quán cóc tại Hàn Quốc

  Trong chuyến du học Hàn Quốc của mình, tôi tin rằng đa số các bạn du học trò Việt đều thưởng thức những món ăn ở đường phố tại Hàn Quốc bởi: Vừa ngon lại vừa rẻ. Bên cạnh đó, bạn còn thưởng thức rượu soju đúng điệu xứ Hàn với giá cả rất bình dân. Và hầu hết các bạn học trò và cả những người Hàn đều rất hứng thú với những món ăn trên xe đẩy. Cái mà có mặt rất nhiều trên phố của thành phố Seoul hoa lệ.

  Bạn sẽ dễ dàng thấy các quán cóc tại Hàn Quốc, được hoạt động tới khuya và thắp đèn sáng trưng qua những bộ phim Hàn. Các quán cóc này, được dựng lên bởi những tấm bạt màu cam hoặc xanh dương không thẫm nước và được quây xung quanh cái xe đẩy di động. Những quán cóc này được dựng ở bên tuyến đường. Mục đích là: thuận tiện di chuyển và những tấm bạt che sẽ che mưa, gió, sương cho khách ngồi được ấm. Bởi Hàn Quốc vào mùa đông rất lạnh, nếu như mà sử dụng tấm tre bằng trời kiểu Việt Nam thì chắc không người nào dám ngồi.

  Các quán cóc này, rất được mọi người thích thú. Bởi đây, là điểm dừng chân tuyệt vời. Sở hữu giá cả bình dân, rất hợp túi tiền mà lại còn ngon nữa. Nếu như, bạn đang đi bộ trên đường về đêm và rất lạnh, bạn sẽ thấy việc dừng chân tại các quán cóc này là điều hoàn toán đúng. Bởi, lúc kéo tấm bạt ra và bước chân vào quán, bạn sẽ thấy được tương đối ấm từ đồ ăn nóng sốt và thấy được sự ấm cúng lúc được quây tròn trong quán cùng với các vị khách. Mặc dù, những quán cóc này bàn ghế rất đơn giản và không mang chút gì gọi là cầu kỳ như trong các nhà hàng.

  Người Hàn lúc bước chân vào quán việc đầu tiên là gọi một chai rượu soju. Đây chính là nét văn hóa con người Hàn. Bên cạnh đó, lúc uống rượu soju vào trước sẽ làm họ cảm thấy ấm người hơn.

  Vì sao quán cóc tại Hàn Quốc được ưa chuộng?

  Ngoài việc tới quán cóc, để có được giá cả bình dân hợp túi tiền ra. Thì nhiều bạn teen chọn đến quán cóc để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, hàn huyên…Hay chỉ đơn giản là có được những giấy phút nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhọc.

  Khi tới những quán cóc, ngoài việc thưởng thức rượu soju đặc trưng xứ Hàn ra. Các bạn, còn có thể thưởng thức các món ăn khác nhau như: Bánh cá xiên, bánh gạo cay… Sở hữu giá cả rất bình dân thì những món ăn này đã trở thành thói quen của người Hàn Quốc mỗi khi bước chân vào quán cóc ven đường. Điều này rất thích hợp với túi tiền của các bạn học trò Việt khi đi du học Hàn Quốc.