Quên mắt mèo đi, đây là thủ thuật của con gái Hàn để mắt to như vẽ

  Kẻ eyeliner kiểu mắt mèo đã là 'xưa như Diễm', các cô gái Hàn có công thức hiệu quả hơn nhiều cho đôi mắt.

  0
  1343

  1Kẻ mắt cún


  Kẻ mắt mèo là kiểu trang điểm mắt được ưa chuộng nhiều năm nay để giúp đôi mắt trông sắc sảo hơn. Đặc trưng của kiểu kẻ vẽ này là đường eyeliner đậm dày, hất lên cao ở đuôi. Tuy rất cá tính nhưng kẻ mắt mèo lại không giúp đôi mắt trông to hơn mà thậm chí bị xếch, nhỏ. Vì thế, các cô gái Hàn có cách hiệu quả hơn nhiều để tạo vẻ long lanh như búp bê cho đôi mắt.

  Chiêu “bí mật” này là puppy eyes – kẻ mắt cún. Thay vì kẻ hất lên cao, đường eyeliner được vẽ thành một đường thẳng hơi lệch xuống và kéo dài ra khỏi đuôi mắt, tạo cảm giác mắt to hơn thực tế.

  2

  Bằng một đường kẻ không quá đậm và kéo dài, đôi mắt của các cô gái trông nhẹ nhàng hơn, mang đến vẻ hiền hòa, đáng yêu.

  Kẻ mắt kiểu puppy eyes cũng dễ dàng hơn hẳn so với kẻ mắt mèo vì chỉ cần đi theo đường thẳng hơi kéo xuống, không lo hất lên bị lệch, không cân xứng hai bên.

  3Dùng chì kẻ màu nâu


  Thay vì dùng kẻ mắt nước các màu đen đậm, các cô gái Hàn có thói quen kẻ mắt bằng cọ đầu nhọn và phấn nâu đen, hoặc dùng luôn màu mắt nâu sẫm để biến thành eyeliner. So với đường kẻ màu đen hơi già dặn, kẻ mắt màu nâu giúp mắt trông to tròn rất tự nhiên.

  Dùng phấn mắt nâu nhũ để kẻ mắt puppy eyes cũng là chiêu hay ho để tạo nét sinh động cho đôi mắt.

  Tán đều cả mí mắt trên và dưới bằng màu nâu thẫm giúp đôi mắt được sâu hơn, có điểm nhấn nhưng không bị “dừ”.

  4Gắn mi giả đan xen với mi thật


  Thay vì đính cả miếng lông mi giả nặng nề khiến đôi mắt rợp bóng thiếu tự nhiên, bạn có thể cắt nhỏ lông mi giả thành từng miếng nhỏ và gắn đan xen với mi thật. Mi giả nên được gắn ở những điểm “chủ chốt” như đuôi mắt hay chính giữa mắt, trông lông mi sẽ dày dặn hơn nhưng không quá “sến”.

  Các loại mi giả gân trong độ dài vừa phải cũng được lòng các cô gái vì trông nhẹ nhàng hơn hẳn mi giả truyền thống.