"Rau rán" ở Hàn Quốc

  Nếu như bạn nào đó đam mê phim Hàn quốc và đam mê ẩm thực, thì chắc các bạn sẽ không thể nào bỏ qua những hoạt cảnh nấu ăn ngày tết, ngày cúng tổ tiên hay chỉ là một hoạt cảnh nấu ăn cho gia đình hằng ngày thì các bạn sẽ dễ nhận ra điều chúng mình sắp nói tới đây! Hãy cùng Korea.com.vn tìm hiểu xem món ăn đó là gì nhé!

  0
  788

  Những ai ở Hàn Quốc lâu lâu sẽ phát hiện ra một điều cực kỳ thú vị, đó là các bạn Hàn rán…tất cả những gì có thể rán được. Ngoài những món quen thuộc như cá rán, thịt rán, tôm rán, các bạn ấy còn rán nguyên bẹ lá rau cải thảo (배추), lá vừng (깻잎), ớt xanh (고추), bí đao (애호박), sâm (인삼)…

  Bí đao rán

  Lá vừng rán.
  Kim chi rán.

  Chỉ cần chút bột mì, bột chiên, quả trứng, dầu ăn là bạn có thể rán tất cả những nguyên liệu có trong tay. Tại sao người Hàn thích ăn đồ rán?
  Vì đất đai Hàn Quốc cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt, không thể trồng lúa ba vụ giống như ở Việt Nam. Thế nên người Hàn thường phải ăn thêm kiều mạch hay bột mì để chống đói. Việc trộn bột mì và rán các loại rau xanh thường ngày sẽ giúp món ăn thêm ngon miệng và sung túc hơn. Trong những ngày lễ như Tết Nguyên đán, Trung Thu trên bàn ăn của người Hàn cũng sẽ xuất hiện những đĩa Jeon (전)- là tổng hợp các món rán trông rất bắt mắt.