Review: 2 loại cushion tốt nhất 2017 có được như lời đồn?

  0
  748

  Sulwhasoo

  Đây là chuẩn mực của cushion Hàn Quốc. Trước đây, Sulwhasoo có 3 dòng cushion khác nhau: Perfecting Cushion, Perfecting Cushion Intense và Perfecting Cushion Brightening. Nói nôm na, dòng Perfecting nguyên bản dành cho da cần độ che phủ tốt mà vẫn dưỡng ẩm cao.
  Bản này che phủ hoàn hảo nhưng vẫn tự nhiên, da mọng mượt, trong mờ chứ không dày phấn. Phù hợp để “chụp ảnh sống ảo”, đặc biệt phù hợp với da khô hay các vùng có khí hậu khô lạnh như Đà Lạt. Trang điểm thường ngày cũng được mà trang điểm tiệc tối event cũng chỉ cần một hộp này là đủ vừa che phủ vừa tạo độ bóng.

  Dòng Intense thì có lợi thế là tạo độ căng bóng đúng kiểu làn da sương khói xứ Hàn. Hãy trượt nhẹ miếng mút ở những vùng cần che giấu lỗ chân lông và vỗ nhẹ ở những phần cần độ căng phồng ra như da em bé. Đây là cushion phù hợp cho các chị trên 35 tuổi hoặc mua tặng mẹ vì chứa tinh chất thông đỏ chống lão hoá (cùng tinh chất với bộ dưỡng da Timetreasure của Sulwhasoo).
  Nhiều chị và cô đứng tuổi sở hữu làn da khô, sạm, không đều màu và chùng nhão phạm phải sai lầm lớn trong trang điểm là đánh thật dày, thật nhiều lớp để che phủ. Nhưng càng đánh dày lại càng lộ khuyết điểm. Perfecting Intense chính là cho những làn da ấy: dưỡng nhiều hơn che, căng bóng chứ không dày cộm.

  Bản Brightening hợp với những ai tìm kiếm cushion kiềm dầu. Bản này hút dầu tốt nhất trong bộ 3, có chứa bột ngọc trai và bột xà cừ cho làn da phản quang rạng rỡ.
  Cuối năm 2017, Sulwhasoo cho ra dòng mới là Perfecting Cushion EX và tôi cảm thấy đây là cushion tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc tính của cushion mới này là: slim fit, tức là nền ăn chặt vào da thành một. Vẫn che phủ tốt, giàu ẩm như xưa, nhưng giờ đã tăng từ 6 lên 10 tone màu và nền vừa chặt vào da, vừa lâu phai.

  Chanel Les Beiges Healthy Glow GEL TOUCH FOUNDATION SPF 25 / PA +++


  Cushion tốt nhất từ các hãng-không-phải-Hàn-Quốc thuộc về Chanel. Hộp cushion Les Beiges vuông vức, thanh lịch với gam màu đen – beige vừa quyền lực vừa “chic” đúng kiểu Pháp. Khác với những cushion khác là kem tiết ra từ bông mút, Les Beiges chứa kem trong một hộp mắt lưới. Cảm giác đầu tiên khi áp cushion này lên má đó là sự mát lạnh đến từ kết cấu gel mỏng nhẹ.
  Tuy mỏng nhưng Les Beige lại che phủ rất tốt, tựa như căng lên da một lớp… da giả trắng mịn, mọng sương và mờ ảo. Nếu da bạn đẹp, có lẽ bạn không cần dùng thêm concealer khi dùng Les Beige cushion bởi độ che phủ tự thân đã quá đủ. Les Beige mang theo độ phản chiếu da rạng rỡ và cấp ẩm cho da vì chứa cả hyaluronic acid. Một lựa chọn tuyệt vời cho cả trang điểm văn phòng và trang điểm tiệc tối.