Sau cơn sốt ‘Secret Garden’, giới trẻ Hàn Quốc lại mê mẩn với… ‘tranh cạo’

  Khung cảnh những thành phố lớn về đêm hiện lên óng ánh, đẹp đến mê hồn. Thú vui mới này của giới trẻ Hàn Quốc quả là độc đáo!

  0
  996

  Ai ai cũng đều gánh trong mình nhiều trọng trách, áp lực trong công việc, gia đình và cuộc sống xung quanh khiến nhiều người dân Hàn Quốc lựa chọn tìm đến bia rượu, game, thuốc lá để giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên đây lại không phải là một lựa chọn hợp lý. Một số bạn trẻ đã tìm đến những thú vui lành mạnh hơn như luyện chữ, đan len, chơi nhạc cụ… Đặc biệt trong số đó phải kể đến cơn sốt muốn làm “họa sĩ” của giới trẻ đất nước xứ Kim Chi này.

  Nếu như vào năm 2013, cuốn sách tô màu Secret Garden đã làm mưa làm gió trong giới trẻ và trên phim ảnh Hàn Quốc, thì gần đây, giới trẻ của xứ sở Kim Chi lại rộ lên phong trào “tranh cạo”.

  Lago Design, một studio có trụ sở tại thủ đô Seoul đã tung ra loạt tranh ảnh, bưu thiếp, và đồ trang trí hết sức độc đáo. Người mua sẽ phải tự mình hoàn thành các sản phẩm này, bằng cách ngồi thư giãn và… cạo. Tất nhiên, vì bạn không vẽ tranh hay tô màu, nên bạn cần phải sắm cho mình một chiếc bút đặc biệt.

  Chiếc bút đặc biệt dùng để “cạo” tranh

  Phác họa các thành phố và thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới được in lên một lớp chất liệu đen xám. Khi bạn dùng bút gỗ để chà, chúng sẽ lộ ra một màu nền vàng óng ánh. Thành phố về đêm sẽ dần dần hiện lên trước mắt bạn, lung linh và rực rỡ.

  Những bức tranh Scratch Night View của studio Lago Design cũng rất đa dạng, với cảnh tượng của rất nhiều thành phố trên thế giới, như New York của Mỹ, London của Anh, Paris của Pháp, Seoul của Hàn Quốc, Budapest của Hungary, v.v.

  Mặc dù các tác phẩm được tạo ra sẽ không có nhiều sự khác biệt về màu sắc như của Secret Garden, bạn vẫn sẽ tìm thấy một điều gì đó đặc biệt ở Scratch Night View khiến bạn quên đi áp lực của cuộc sống.

  Tuy không nhiều màu sắc nhưng vẫn có sức hút kì lạ

  Video giới thiệu những bức tranh đặc biệt của Lago Design

  Quang Minh