‘Tây du ký’ bản Hàn gây tranh cãi khi để Đường Tăng hôn Ngộ Không

  Sau sự cố phát sóng, 'Hoa du ký' tiếp tục vấp phải ý kiến trái chiều vì nụ hôn của 'thầy trò Đường Tăng'.

  0
  1001

  Hwayugi (Hoa du ký) được chuyển thể từ tác phẩm Tây du ký nổi tiếng. Phim có sự tham gia của các diễn viên đình đám như Lee Seung Gi, Oh Yeon Seo, Cha Seung Won, Lee Hong Ki. Ngay khi ra mắt Hwayugi đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các bảng xếp hạng của Hàn vì quá hot.
  Mới đây, bộ phim gây tranh cãi vì nụ hôn giữa hai nhân vật Ngộ Không và… Đường Tăng.

  Nụ hôn gây tranh cãi giữa Đường Tăng (trái) và Ngộ Không (phải) trong Hwayugi.

  Trong Hwayugi, nhân vật Đường Tăng được “nhào nặn” thành phiên bản nữ với nhiều thay đổi. Jin Sun Mi (Oh Yeon Seo đóng) không phải là thầy tu mà là một đại gia bất động sản có khả năng nhìn thấy ma quỷ. Jin Sun Mi từng cứu “Tôn Ngộ Không” Son Oh Gong (Lee Seung Gi) thoát khỏi cảnh giam cầm dưới Ngũ Hành Sơn.
  Thay vì đi theo phò trợ Đường Tăng như bản gốc, “Ngộ Không” Son Oh Gong tinh quái đã trốn biệt tích mãi đến 20 năm sau mới gặp lại Jin Sun Mi.
  Lo sợ Son Oh Gong sẽ trốn khỏi mình một lần nữa, Jin Sun Mi dùng phép thuật để “trói” trái tim Son Oh Gong bằng một… nụ hôn.
  Nhiều người tỏ ra giận dữ cho rằng tình tiết cải biên này đang xúc phạm tác phẩm gốc Tây du ký. Tuy nhiên cũng có ý kiến nhận xét đây là một bộ phim của Hàn Quốc nên bộ đôi biên kịch Hong sisters cần phải thêm thắt nhiều yếu tố giải trí để tạo sự hấp dẫn, mới mẻ. Thực tế, nhiều nước trên thế giới cũng thay đổi nội dung khi muốn chuyển thể tác phẩm Tây du ký. Hơn nữa, Đường Tăng trong phim cũng không phải là nữ tu sĩ hay ni cô mà chỉ là một cô gái bình thường, không có nhiều liên quan đến nhân vật gốc.

  Poster các diễn viên chính trong Hwayugi.

  Ngoài Đường Tăng và Tôn Ngộ Không, trong phim còn có sự xuất hiện của nhân vật “Ngưu Ma Vương” Woo Hwi Chul (Cha Seung Woo), giám đốc tập đoàn giải trí. Lee Hong Ki vào vai “Trư Bát Giới” P.K – một ngôi sao thuộc công ty của Hwi Chul.
  Cũng giống tác phẩm gốc, yêu quái nào có thể ăn thịt Đường Tăng thì sẽ có sức mạnh vô biên, trường sinh bất lão. Ngộ Không sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ Jin Sun Mi mỗi khi cô gặp nguy hiểm.

  “Trư Bát Giới” là ngôi sao của công ty giải trí.”Ngưu Ma Vương” là một quái vật bị đày xuống trần gian hơn 1.000 năm.

  Trước đó, Hwayugi đã bị nhiều khán giả la ó vì lỗi biên tập cẩu thả của tổ sản xuất phim. Sự cố nghiêm trọng đến mức đài tvN phải lập tức ngưng phát sóng ngay giữa tập 2 và gửi lời xin lỗi đến khán giả. Tập tiếp theo của Hwayugi đã lùi lịch phát sóng đến thứ bảy ngày 6/1/2018 để bảo đảm không còn sai sót nào trong khâu biên tập.