‘Tây Du Ký’ phiên bản Hàn Quốc được phát sóng lại sau hàng loạt bê bối

Bộ phim "Hoa Du Ký" được cấp phép trình chiếu tiếp sau 2 tuần đình chỉ để điều tra những bê bối về thiếu an toàn kỹ thuật trên phim trường.

0
533

Ngày 29/12/2017, tờ Daily Sports Hàn Quốc đưa tin bộ phim Hoa Du Ký (Tây Du Ký phiên bản hiện đại của Hàn Quốc) bị ngừng chiếu để điều tra vấn đề an toàn lao động tại phim trường. Cuộc điều tra xảy ra khi một nhân viên trong đoàn làm phim bị liệt nửa người sau tai nạn ngã từ độ cao 3 m trên trường quay Hoa Du Ký.

Tờ Dispatch cho biết nhân viên này từng được chẩn đoán nguy cơ chết não. Tuy nhiên nạn nhân đã may mắn tỉnh lại và bị liệt từ vùng thắt lưng của anh trở xuống.

Vì bê bối này mà Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc (MOEL) đã quyết định đình chỉ mọi công tác tại trường quay của bộ phim để điều tra. Trong quá trình tiến hành xử lý vụ việc, Hoa Du Ký cũng bị tạm ngừng phát sóng tập 3 và tập 4.

Lee Seung Gi và Oh Yeon Seo, hai diễn viên chính của bộ phim.

Quyết định của MOEL khiến không chỉ nhân viên đoàn làm phim mà cả các diễn viên khác lo lắng. Theo phía nhà sản xuất, bộ phim mới đã ghi hình đến tập 6, nếu dừng quay và huỷ phát sóng vĩnh viễn sẽ gây ra thiệt hại lớn.

Tuy nhiên, sáng 4/1 MOEL đã ra quyết định không đình chỉ tác phẩm của đài tvN. Theo đó, Hoa Du Ký tiếp tục được phát sóng từ tuần này. Đại diện của đơn vị điều tra khẳng định đã kiểm tra an toàn tại trường quay và hiện tại đã đủ điều kiện tiến hành ghi hình.

Đài tvN, đơn vị sản xuất của bộ phim sẽ tổ chức buổi họp báo vào chiều 4/1 để thông báo tình hình đồng thời gửi lời xin lỗi công chúng về hàng loạt bê bối thời gian qua.

Hoa Du Ký được miêu tả là phiên bản hiện đại của Tây Du Ký do Hàn Quốc sản xuất. Phim có sự tham gia của Lee Seung Gi, Cha Seung Won, Oh Yeon Seo. Phim vừa ra mắt hôm 23/12 đã phá kỷ lục rating tập đầu tiên của 2 bộ phim đình đám Reply 1988 và Goblin.

Không chỉ vấp phải bê bối về an toàn trường quay, tác phẩm truyền hình này cũng trở thành thảm họa đối với tvN vì khâu biên tập phim vấp phải nhiều lỗi kỹ xảo nghiêm trọng.