Tha hồ "sống ảo" tại 5 ngôi làng bích họa đầy chất nghệ thuật ở Hàn Quốc

  Nếu có dịp đến du lịch Hàn Quốc chắc chắn bạn phải đi đến 5 khu làng này để chiêm ngưỡng chọn vẹn một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nơi đây. Nếu không đến chắc chắn sẽ hối tiếc vô cùng đấy nhé!

  0
  627


  Tại Hàn Quốc, có nhiều ngôi làng được cho là là khu ổ chuột, nằm trong dự án được phá bỏ của Hàn Quốc. Tuy nhiên, chính các nghệ sĩ với sức sáng tạo và bàn tay tài hoa đã biến những nơi này thành điểm đến du lịch đẹp tuyệt vời.

  Làng Dongpirang

  Dongpirang là một ngôi làng nhỏ ở Tongyeong, phía nam tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc. Những ngôi nhà ở nơi đây được mặc một chiếc áo nhiều màu sắc rực rỡ. Trên các bức tường, lối đi, cầu thang đều được trang trí bằng các bức tranh truyện, nhân vật thần tiên trong các bộ phim nổi tiếng.

  Những tác phẩm được vẽ lên tường Dongpirang đã xuất hiện từ thập kỷ trước, do những người dân địa phương và các họa sĩ cùng nhau vẽ lên những mảng màu nghệ thuật để bảo vệ ngôi làng trước kế hoạch tháo dỡ của chính quyền. Chính nhờ sự quyết định này mà ngôi làng ổ chuột đã trở thành khu du lịch có tiếng tại Hàn Quốc

  Làng Ihwa

  Ihwa cùng là ngồi làng nằm trong danh sách phá hủy của Seoul. Nhưng đến năm 2006, hàng chục nghệ sĩ trong dự án Art In City – Naksan đã phát triển kết hợp nhiều màu sắc với những bức tranh tuyệt vời làm nên một không gian lãng mạn đã thu hút đông đảo khách du lịch và giờ đây nơi đây đã là điểm du lịch lớn của Seoul thu hút được hàng triệu khách du lịch Hàn Quốc.

  Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại bên cạnh các con đường nhỏ, hay hình ảnh phác họa người dân. Ngay cả trên những bậc thang đều có hình ảnh của những động vật

  Làng bích họa Jaman

  Từng là còn hẻm cũ rất người biết đến, nhưng giờ đây cả ngôi làng Jaman tại Jeonju đã thay đổi như được mặc lên một chiếc áo hoàn toàn mới. Làng Jaman chỉ có khoảng 40 ngôi nhà nhưng lại thú hút được rất đông khách du lịch đến đây tham quan và chụp hình.

  Làng Gamcheon

  Đến với Busan ở Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua ngôi làng Gamcheon với những ngôi nhà có nhiều màu sắc khác nhau. Gamcheon thì thực chất từng là khu ổ chuột trên một đỉnh núi, nhưng nhờ dự án nghệ thuật của sinh viên trong năm 2016 mà khoảng 300 căn nhà nơi đây đã trở thành trung tâm nghệ thuật các quán cafe, hàng ăn….

  Nơi đây hấp dẫn khách du lịch với các tác phẩm nghệ thuật và những món ẩm thực ngon tuyệt vời. Ở mỗi lối đi lại dẫn tới một bất ngờ khác biệt, từ các bức điêu khắc chim muông cho đến những nhân vật truyện, tiểu thuyết nổi tiếng trên thế giới.

  Làng Songwol-dong Fairy Tale

  Đây là một điểm chắc chắn được nhiều người yêu thích tại Incheon. Ngôi làng này cũng là khu ổ chuột được tái tạo lại giống như làng Dongpirang và trở thành khu du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.
  Khi đến đây bạn sẽ  như lạc vào thế giới cổ tích với những nàng công chúa Disney, tòa lâu đài tráng lệ, đến các loài động vật, muôn thú trong rừng… Khác hẳn với những địa điểm hiện đại, ở làng Fairy Tale, ngân hàng, quán cà phê, hàng tạp hoa… đều được trang trí mang phòng các ngộ nghĩnh của tuổi thơ.

  Nếu có dịp đến du lịch Hàn Quốc chắc chắn bạn phải đi đến 5 khu làng này để chiêm ngưỡng trọn vẹn những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời nơi đây và chụp thật nhiều bức hình đẹp nhé.