Thăm ‘làng Lego’ nổi tiếng xứ Hàn

Làng Văn hóa Gamcheon của Hàn Quốc nổi tiếng với nghệ thuật, văn hóa và những cư dân sáng tạo.

0
478

Làng Văn hóa Gamcheon thuộc tỉnh Busan, Hàn Quốc. Làng còn có tên khác do khách du lịch đặt là “Santorini xứ Hàn” hay “Ngôi làng Lego”. Làng Văn hóa Gamcheon mang vẻ đẹp độc đáo, quyến rũ với những ngôi nhà sắc màu, những bức tranh tường độc đáo và rất nhiều con đường nhỏ lãng mạn. Nơi đây được bình chọn là một trong 3 ngôi làng đẹp nhất ở Hàn Quốc.
Trước những năm 1950, Gamcheon chỉ là ngôi làng hẻo lánh với khoảng 20 hộ dân. Đến năm 1951, thị trấn trên đỉnh đồi nhỏ đã mở rộng để đón hơn nửa triệu người tới nhập cư – nhiều người trong số đó là những người tị nạn chạy khỏi chiến tranh. Chẳng mấy chốc, cuộc sống nơi đây trở nên nhộn nhịp, nhiều ngôi nhà mọc lên, những hàng rào bằng gỗ và các tấm ván được làm mới.
Một ngày nọ, những người sáng tạo ở Gamcheon phát động dự án nghệ thuật công cộng với mục đích tạo diện mạo tươi sáng, mới mẻ cho ngôi làng. Dự án này thực tế mang đến những thay đổi ngoạn mục cho Gamcheon, từ một ngôi làng nhỏ êm đềm trên núi trở thành khu dân cư sắc màu quyến rũ như kính vạn hoa.
Ban đầu, diện mạo mới mẻ của làng Gamcheon tạo nên nhiều ý kiến trái chiều. Ngay chính với một số người dân trong làng, không phải ai cũng dễ quen mắt với màu sơn mới bao ngoài ngôi nhà của mình. Sau đó, nhận thấy những điểm tích cực trong việc thu hút khách du lịch, nhiều người từ khó chấp nhận đã chuyển sang tự hào với diện mạo độc đáo, quyến rũ của làng Gamcheon.

Gamcheon giờ đây là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Busan. Nhiều hộ dân cũng mở mang kinh doanh với các tiệm đồ ăn, tiệm quà lưu niệm phục vụ du khách. Đến thăm làng văn hóa này, gần như tất cả du khách đều bị mê hoặc bởi vẻ đẹp sắc màu quyến rũ, bởi bầu không khí dễ chịu và trong lành của làng trên núi.
Bức trường nghệ thuật này – Điểm checkin độc đáo mà chẳng du khách nào muốn bỏ qua. Những sản phẩm như thế này làm tăng giá trị nghệ thuật cho làng Gamcheon, đồng thời tạo thêm điểm nhấn thu hút khách du lịch.
Từ trên cao trông xuống, làng văn hóa của Hàn Quốc khá giống với Santorini.
Những bức tranh tường được họa sĩ chọn làm điểm nhấn cho tiệm cà phê trong làng. Một nơi như thế này vừa tiện để chụp ảnh, ngắm cảnh, vừa tạo cảm giác dễ chịu thảnh thơi khi nhâm nhi vài món đồ uống.
Một vài góc nghệ thuật trong làng Gamcheon