Thanh niên Hàn Quốc coi trọng sự nghiệp hơn gia đình

  Khi được hỏi, có tới 41% thanh niên Hàn Quốc cho biết họ coi trọng việc thành công trong sự nghiệp hơn hạnh phúc gia đình.

  0
  589

  Với con số này, Hàn Quốc là nước có tỷ lệ cao nhất về số thanh niên không đặt gia đình ở tầm ưu tiên trong số 8 nước: Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Hồng Kông, Nhật Bản, Malaysia, Singapo.

  Đây là kết quả được rút ra khi một nhóm nghiên cứu của Thụy Sĩ tiến hành khảo sát với hàng trăm người ở độ tuổi từ 20 – 30 ở 8 quốc gia nói trên.

  Nếu như có tới 94% thanh niên Trung Quốc và 92% thanh niên Ấn Độ khi được hỏi cho biết họ sẽ nuôi bố mẹ khi họ về già thì tỷ lệ này ở Hàn Quốc chỉ là 46%, ở Australia là 44%, ở Nhật Bản là 32%. Như vậy, tỷ lệ thanh niên Trung Quốc và Ấn Độ sẵn sàng phụng dưỡng bố mẹ là cao nhất trong số 8 nước nói trên.

  Về nghề nghiệp, 50% thanh niên Hàn Quốc muốn làm việc với một công ty lớn hoặc một công ty được thành lập lâu đời hơn là làm tại một công ty nhỏ dù ở đó có mức lương cao hơn hoặc khả năng thăng tiến nhanh hơn. Bên cạnh đó, họ cũng thích một công việc ổn định hơn là thành lập một công ty riêng. Khảo sát cũng cho biết, mặc dù họ lo lắng về tình hình tài chỉnh của mình trong tương lai nhưng lại không có kế hoạch chi tiêu.