Thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc

  Con đường tắt để hướng tới việc học tiếng Hàn đó là việc du học Hàn Quốc và thử trải nghiệm cuộc sống ở nơi đây. Có rất nhiều người chỉ suy nghĩ mơ hồ là:” Mình muốn đi du học để học tiếng” nhưng lại không hề biết là mình nên bắt đầu chuẩn bị từ đâu, từ việc gì, cần chuẩn bị thủ tục hay hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào. Sau đây tôi xin giới thiệu cho những bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc về việc phải chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc và thủ tục đi du học Hàn Quốc cũng như dòng chảy nhập cư vào Hàn Quốc. Bây giờ chúng hãy cùng chuẩn bị một cách kĩ lưỡng để sau này sẽ không phải hối hận với những suy nghĩ “ Giá mà...”.

  0
  927

  1Trước 6 tháng: Thu thập thông tin như các thủ tục, hồ sơ để quyết định việc đi du học Hàn Quốc

  1.1. Kế hoạch đi du học

  Chúng ta hãy lên kế hoạch một cách cụ thể: ngay từ những việc như thủ tục đi du học Hàn Quốc như thế nào, cần những hồ sơ gì, thời hạn học là bao lâu, dự tính tốn bao nhiêu, trình độ mục tiêu là như thế nào? Nếu như không xác định những điều này chính xác ngay từ đầu, thì kế hoạch về sau rất sẽ rất dễ bị thất bại. Vì thế tôi nghĩ bạn nên suy nghĩ cẩn thận, thận trọng ngay từ ban đầu.

  1.2. Lựa chọn trường học

  Bạn hãy thu thập thông tin liên quan về trường học bằng cách tham khảo nguồn tài liệu từ trang chủ của trường. Hiện nay thông tin giới thiệu về các trường đều được đăng lên trang chủ của trường nên bạn có thể tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn.

  2Trước 3 tháng, trước 1 tháng: Chuẩn bị nhập học tại trường

  2.1. Đăng kí học tại trường – thủ tục không thể thiếu khi đi du học Hàn Quốc

  Nếu bạn đã chọn được trường để đi du học, bạn có thể nộp tài liệu và thông tin cần thiết về trường trước thông qua các trung tâm tư vấn du học. Tùy theo từng trường Đại học bạn có tải đơn đăng kí hoặc đăng kí trực tiếp trên trang chủ trên trang chủ của trường. Bạn nên xác nhận lại thông tin một lần trước khi đăng kí. Nếu bạn muốn được giới thiệu về kí túc xá hay nhà trọ có thể đăng kí luôn cùng với lúc đó.
  Tại trường không nhất thiết là phải có nhân viên có thể nói được tiếng Việt. Nhưng tùy vào những tài liệu cần phải nộp, thì cần phải được soạn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Hơn nữa, tại những trường có nhiều ứng viên muốn theo học như trường ngôn ngữ trực thuộc trường Đại học, có nhiều trường hợp dù đã nộp những giấy tờ, hồ sơ du học Hàn Quốc cần thiết nhưng qua mấy ngày mà vẫn không nhận được liên lạc từ trường đó, sẽ cảm thấy không an tâm vì không thể biết rằng trường đã nhận được hồ sơ của mình chưa. Đăng kí thông qua trung tâm du học của chúng tôi bạn có thể yên tâm. Vì sau khi đã liên lạc được với trường , chúng tôi sẽ thông báo tất cả tài liệu cũng như số tiền cần thiết. Chúng tôi sẽ giúp cho các bạn nhận tất cả toàn bộ các giấy tờ từ các tài liệu, bài khảo sát cho đến giấy nhập học, Visa,…

  2.2. Nộp tiền học phí

  Về phía nhà trường, sau khi kiểm tra tài liệu, sẽ thông báo kết quả kiểm tra thông qua địa chỉ email, đường bưu điện, điện thoại hay FAX. Sau khi nhận được thông báo của trường, bạn chỉ cần nộp tiền học phí du học Hàn Quốc vào trong tài khoản mà trường chỉ định, là hồ sơ nhập học đã được hoàn tất.

  2.3. Nhận giấy báo nhập học

  Sau khi xác nhận bạn đã nộp tiền học phí, phía nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho bạn. Vì khi làm thủ tục xin cấp Visa cần có giấy báo nhập học nên trong trường hợp bạn đã nộp học phí trong khoảng 1 tuần mà giấy báo vẫn chưa có giấy báo nhập học thì bạn hãy liên lạc với trường bên đó. Và dĩ nhiên công ty chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình này.

  2.4. Đăng kí xin Visa

  Visa là một trong những thứ cần thiết nhất nếu bạn có câu hỏi rằng đi du học Hàn Quốc cần những gì. Khi bạn muốn đăng kí xin Visa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin Visa như giấy nhập học nhận từ trường, sau đó bạn phải bạn phải đến đăng kí, làm thủ tục tại Đại sứ quán của Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy không phải là 100%, nhưng hầu hết các bạn học sinh đều phải trải qua kì phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Công ty chúng tôi sẽ giảng dạy tiếng Hàn Quốc để các bạn trải qua kì phỏng vấn và có thể chuẩn bị cho kì thi năng lực tiếng Hàn Quốc (TOPIK), Visa D-4 ( Nghiên cứu phổ thông), tùy theo từng lãnh sự quán có thể khác nhau nhưng thường sẽ mất khoảng từ 2~3 tháng để xin Visa du học Hàn Quốc này, vì thế muộn nhất các bạn nên đăng kí xin Visa từ trước 3 tháng.

  2.5. Đặt vé máy bay

  Bạn nên cân nhắc với thời gian bắt đầu khóa học và lịch thi kiểm tra trình độ để có thể nên lịch trình một cách thích hợp nhất.

  3Trước 1 tháng ~ Ngay trước khi xuất cảnh

  3.1. Đóng gói

  Khi có thông tin du học Hàn Quốc, mặc dù những thứ cần thiết đều có thể mua ở Hàn Quốc nhưng tôi nghĩ bạn vẫn nên chuẩn bị quần áo để dùng tạm thời, những đồ dùng cá nhân ưa thích, thuốc dự phòng,… Những đồ dùng điện gia dụng của Việt Nam có điện áp khác với điện áp sử dụng tại Hàn Quốc nên cần có máy biến áp. Bạn có thể gửi hành lý theo đường chuyển phát nhanh sau khi đã quyết định chọn nơi cư trú.

  3.2. Chuẩn bị tiền sinh hoạt phí

  Cách để có thể mang theo số tiền dùng để chi tiêu tại Hàn Quốc khi đi du lịch là sử dụng thẻ tín dụng ATM Quốc tế, ngoài ra còn có cách khác là rút tiền từ tài khoản tại Việt Nam và lập một tài khoản tại nơi cần sử dụng rồi chuyển tiền vào tài khoản đó. Bạn có thể cân nhắc giữa thời hạn lưu trú, khoản tiền cần thiết và số lệ phí cần cho mỗi thu tục là bao nhiêu.