Thuê Hanbok dạo phố cổ Hàn Quốc cần biết gì?

Nếu đã đến Hàn, mặc Hanbok và dạo quanh phố cổ chắc chắn là một trải nghiệm không thể thiếu.

0
555

Hanbok hay Hàn phục còn có tên gọi là Choson-ot (áo Triều Tiên), là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc.

Một bộ Hanbok gồm hai phần chính: áo trên gọi là jeogori và váy dài là chima. Trang phục Hanbok của các tầng lớp trong xã hội có sự khác biệt ví dụ như cho vua và hoàng hậu, áo kỹ nữ, áo hiệp sĩ… Tất cả đều có phụ kiện đi kèm.

Một tiệm cho thuê Hanbok

Vào tiệm thuê Hanbok, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng trăm chiếc áo, váy, phụ kiện… Đồ kỹ nữ thì bắt buộc phải có nón, quạt. Đồ công chúa quý tộc phải có túi lụa cài bên trái váy Hanbok, cùng phụ kiện cho tóc. Nếu là vua quan thì hanbok phải đi cùng mão. Nếu không chọn đúng trang phục, rất có thể bạn sẽ bị trường hợp “râu ông này cắm cằm bà kia”.
Lựa chọn phụ kiện đi kèm là điều không thể thiếu

Thêm nữa, nhân viên trong tiệm rất nhiệt tình tư vấn cho du khách. Nếu bạn biết chút ít tiếng Hàn thì đó là một lợi thế. Bạn cũng có thể xem catalogue để chọn cho mình một bộ Hanbok phù hợp cho nhân vật mình muốn nhập vai. Một bộ Hanbok chuẩn ngoài áo và váy bên ngoài, phải có lớp áo lót bên trong. Nếu mặc, bạn sẽ mất không ít thời gian.

Các tiệm thuê luôn có bàn trang điểm. Bạn gái được khuyên nên thắt bím tóc hoặc búi đơn giản nhưng rất sang trọng. Giá thuê Hanbok được tính theo gói một tiếng và 4 tiếng, dao động từ 5.000 đến 20.000 won (100.000 – 400.000 đồng).
Các bạn trẻ rất thích thú khi mặc Hanbok truyền thống

Mặc Hanbok và chụp hình ở cung Gyeongbokgung (cung Cảnh Phúc), quảng trường Kwang Hwa Mun (Quang Hoa Môn) hay dọc theo các con phố của làng cổ Bukchon là trải nghiệm bất kỳ ai đặt chân đến đất nước của nàng Dae Jang-geum đều muốn thử một lần.
Tại Seoul, bạn sẽ được miễn phí vé vào cổng nếu mặc Hanbok vào tham quan cung Gyeongbokgung (cung Cảnh Phúc).
Bộ ba nhà Song cũng từng mặc Hanbok để được miễn phí vé vào cổng