Thưởng thức các món ăn nhẹ đêm cung đình Joseon tại Gyeongbokgung

  ''Ẩm thực đêm cung đình"là một chương trình mới của Gyeongbokgung mang lại cho du khách cơ hội để trải nghiệm những món ăn nhẹ ban đêm được yêu thích của hoàng gia Joseon. Các món bao gồm cháo, những món ăn phụ, trà và món tráng miệng. Sau khi thưởng thức xong mỹ thực, khách du lịch có thể đi dạo trong cung và xem những điệu múa truyền thống.

  0
  981

  Du khách có thể nếm thử một loại món ăn nhẹ ban đêm và các món tráng miệng được yêu thích của hoàng gia Joseon.
  Từ ngày 1 đến ngày 28 tháng 10, Gyeongbokgung sẽ mang đến chương trình ‘ẩm thực đêm cung đình gungjung yabyeolcham’ và trải nghiệm các món trà bánh hoàng cung Saenggwabang, với những chương trình này du khách sẽ có cơ hội thưởng thức trà và đồ ăn nhẹ vào ban đêm ở hoàng cung.

  Bữa ăn nhẹ ban đêm
  Ở thời đại Joseon, nhà bếp cung điện phục vụ nhà vua và hoàng hậu năm bữa khác nhau một ngày, gồm một bữa ăn sáng sớm gọi là chojobansang (초조반상, 初早飯床), tiếp theo là bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và sau đó là bữa ăn nhẹ ban đêm.

  Tráng miệng đi kèm
  Bữa ăn nhẹ ban đêm(夜茶小盤果) gồm cháo làm từ gạo, hạt kê , hạt chasusu và ba món ăn phụ, bao gồm bào ngư muối nước tương, dưa chuột muối và thịt bò kho tương. Đi kèm là món tráng miệng, bao gồm gyeongdan bánh gạo ba màu, bánh quế mật ong và quả hồng khô rắc hạt thông. Trà đêm hyangnyeonda (đối diện ryeonda, 香連茶), mà vua Jeongjo, vị vua thứ 22 của triều đại Joseon uống bất cứ khi nào ông ngã bệnh trong thời thơ ấu của mình.
  Sự kiện trải nghiệm ẩm thực đêm cung đình được tổ chức tại bếp bên trong Gyeongbokgung hai lần mỗi ngày. Thời gian bắt đầu từ lúc 7 giờ 10 phút và 8 giờ 10 phút. Trong thời gian ăn uống du khách còn có thể thưởng thức âm nhạc truyền thống gukak.

  Bữa ăn của vua chúa thời Joseon

  Sự kiện trải nghiệm trà bánh hoàng cung được tổ chức tại Gyeongbokgung, mang đến cho du khách cơ hội nếm thử các loại thức ăn nhẹ yêu thích của vua Joseon.
  Sự kiện trải nghiệm trà bánh hoàng cung được tổ chức từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Du khách sẽ được trải nghiệm trực tiếp Geongongtang(建功湯) thức uống mà vua Yeongjo vị vua thứ 21 triều đại Joseon uống để giữ gìn sức khỏe, trà ‘hwagiinsamcha’, loại trà yêu thích của vua Hyeonjeong vị vua thứ 18 của triều đại Joseon, ‘samicha’ loại trà được làm từ nhân sâm, gừng, vỏ quýt được vua Seonjo vị vua thứ 14 của triều đại Joseon uống và các loại bánh như moyakgwa, jeungpyeon.
  Vé được bán trực tiếp tại cổng vào và du khách không cần đặt chỗ trước. Phí trải nghiệm cho món tráng miệng là 5000 won và phí trải nghiệm cho bánh cung đình là 10 nghìn won.

  Múa truyền thống ở cung điện Joseon

  Sau khi thưởng thức trà bánh hoàng cung du khách có thể đi dạo trong cung điện dưới ánh trăng và đến khu Gyeonghoiru để xem biểu diễn múa truyền thống.