Tips đánh khối kiểu Hàn giúp mặt bừng sáng và có chiều sâu tự nhiên

So với cách tạo khối thông thường, cách tạo khối kiểu Hàn vừa giúp thu gọn và tạo chiều sâu hiệu quả cho khuôn mặt, lại vẫn giữ được nét mềm mại, hài hòa tự nhiên.

0
420

Tạo khối (contour) là một thủ thuật trong trang điểm giúp khuôn mặt có chiều sâu hơn đồng thời tạo cảm giác thon gọn, thanh thoát hơn. Cách contour thông dụng nhất là sử dụng phấn/kem có màu tối hơn màu da thật một vài tone để phủ lên phần rìa của khuôn mặt và đặc biệt là nhấn mạnh phần xương gò má. Tuy vậy, cách contour này có thể khiến khuôn mặt bị cứng, thiếu tự nhiên và nếu “non tay”, bạn rất dễ bị biến thành một chú hề với làn da loang lổ. Để tạo được chiều sâu cho gương mặt nhưng vẫn không đánh mất đi sự mềm mại, hài hòa tự nhiên, bạn nên thử contour theo kiểu Hàn Quốc. Kiểu contour nhẹ nhàng giúp thu gọn khuôn mặt một cách độc đáo này đang được rất nhiều mỹ nhân tại xứ sở kim chi ưa chuộng.

Điểm khác biệt lớn nhất của contour kiểu Hàn với contour truyền thống là thay vì làm nổi bật phần xương gò má, contour kiểu Hàn tập trung vào việc làm nổi bật phần trung tâm khuôn mặt và làm lu mờ phần rìa để tạo hiệu ứng khuôn mặt nhỏ gọn hơn. Cách contour này tuy nhẹ nhàng nhưng lại có hiệu quả đáng kể trong việc thu gọn mặt.
Bước 1: Dưỡng da với dầu dưỡng chuyên dụng. Không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm hiệu quả và thẩm thấu nhanh, dầu dưỡng còn tạo hiệu ứng da bóng khỏe tự nhiên giúp những phần nổi trên khuôn mặt như sống mũi và cằm bắt sáng tốt hơn. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy da mặt mình quá bóng sau khi dùng dầu dưỡng bởi đây mới chỉ là bước đầu tiên.
Bước 2: Highlight cho phần nổi của khuôn mặt. Dùng tay/cọ để tán đều sản phẩm highlight dạng sáp/lỏng lên giữa trán, sống mũi, trung nhân và giữa cằm.
Bước 3: Highlight cho phần dưới mắt. Vẫn với sản phẩm hightlight vừa dùng trước đó, tán đều lên khu vực giữa mắt, mũi, má theo hình tam giác.
Bước 4: Đánh nền. Nhẹ nhàng dùng cọ tán đều kem nền lên những khu vực vừa highlight. Lưu ý tán thật đều nhưng không vượt ra khỏi vùng trung tâm.
Bước 5: Tạo bóng cho vùng rìa của khuôn mặt. Dùng kem nền có màu tối hơn da thật 2 tone và tán đều lên hai bên trán phía trên thái dương, hai bên má gần về phía tai và xương hàm. Bạn cố gắng tán thật đều để tạo sự chuyển màu nhẹ nhàng, tự nhiên giữa vùng trung tâm và vùng rìa. Ở đây, chúng ta bỏ qua việc nhấn mạnh cho xương gò má bởi bạn có thể sẽ trông già hơn với phần xương gò má nổi bật.
Bước 6: Tạo bóng cho sống mũi. Việc tạo bóng đúng cách cho sống mũi không chỉ làm mũi trông cao hơn, thanh thoát hơn mà còn tạo chiều sâu đáng kể cho cả khuôn mặt. Hãy sử dụng một chiếc cọ nhỏ và phấn nâu tạo một hình chữ “r” bắt đầu từ góc trong của lông mày kéo xuống cạnh sống mũi cho mỗi bên, nhẹ nhàng tán thật đều để tạo đường nét mềm mại, tự nhiên.
Bước 7: Đánh má. Để không phá vỡ quy tắc vùng trung tâm gây ảnh hưởng đến tác dụng thu gọn mặt, thay vì đánh má tập trung vào gò má như thường lệ, bạn hãy đánh lên phần giữa má gần về phía sống mũi. Cố gắng tán thật đều để tạo hiệu ứng má ửng hồng như đẹp sẵn. Trong trường hợp này, bạn nên dùng má hồng dạng kem để có kết quả tự nhiên nhất.
Và đây là kết quả cuối cùng. So với ban đầu, khuôn mặt sau khi được contour kiểu Hàn trông có chiều sâu và thon gọn hơn hẳn nhưng vẫn giữ được sự mềm mại, hài hòa tự nhiên.