Top 6 ứng dụng điện thoại cực kì tiện ích khi đi du lịch Hàn Quốc

Du lịch tự túc Hàn Quốc là một thử thách siêu "khó nhằn"? Vậy thì chúng mình mách nhỏ cho bạn vài ứng dụng điện thoại hữu ích để bạn khám phá Hàn y chang người bản địa luôn nha.

0
985

Hàn Quốc là một trong những điểm du lịch siêu “hot” hiện nay. Tại sao ư? Bởi chắc chắn ai cũng từng một lần muốn được tới chiêm ngưỡng vào cảnh đẹp mê hồn của thiên nhiên 4 mùa, hoà mình vào cuộc sống hiện đại, tấp nập hay lấp đầy bụng bằng vô vàn các món ăn đường phố ngon mê li của Hàn. Hay chỉ với một mong ước nhỏ nhoi là tới “sờ tận tay” các oppa idol để thoả mãn nỗi lòng fan-gơ, fan-boi. Dù mục đích đi Hàn của bạn là gì thì ai cũng sẽ mong muốn có một chuyến đi vui vẻ, suôn sẻ và đáng nhớ thay vì lạc đường “phát khóc” ở Hàn Xẻng hay mò mãi mà chẳng tìm ra chốn ăn chơi nào nên hồn, v.v… Dưới đây là những gợi ý về một vài ứng dụng điện thoại hữu ích để bạn khám phá Hàn y chang người bản địa luôn.

1Naver Map


Tính năng và sử dụng tương tự như Google Maps, Naver Map là ứng dụng bản đồ được dùng phổ biến nhất tại Hàn. Ngoài việc tìm đường đi lối lại, các bạn còn có thể tìm được dễ dàng một cửa hàng cụ thể mà mình mong muốn. Dù Naver Map có khuyết điểm là chỉ có một ngôn ngữ hiển thị duy nhất là tiếng Hàn (những bạn biết tiếng Hàn cơ bản cũng có thể dùng thoải mái nhé), nhưng Google Maps lại không được cập nhật đầy đủ các địa điểm ở Hàn, nhất là những vùng xa của Hàn, hay như đợt vừa rồi, chúng mình có đi tự túc 4 ngày ở Jeju , may mà có Nave Map nếu không chắc sẽ đi loạn xới lên mất. Vậy nên, kết luận lại là nếu biết tiếng Hàn thì hãy tin tưởng hoàn toàn vào Naver Map, nếu chỉ biết tiếng Anh, thì vẫn có thể dùng Google Maps tại Seoul, Busan, còn những nơi khác chắc chắn hơn thì nên hỏi lại dân địa phương nhé.

2Naver Korean Dictionary & Translate


Nếu ai đã có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc chắc chắn đều biết rằng khá ít người Hàn sử dụng thông thạo tiếng Anh, khi giao tiếp ngoài những câu cơ bản thông thường, ví như bạn chỉ cần hỏi đường đi từ A đến B thôi là cả người hỏi lẫn người “bị” hỏi nhìn nhau bất lực luôn. Vậy nên, luôn thủ sẵn một ứng dụng dịch từ Hàn – Anh hoặc Anh – Hàn là vô cùng hữu ích. So với Google Translate thì Naver có phần dịch tự nhiên và sát nghĩa hơn, chúng mình cũng tránh được tình trạng đưa dòng dịch Anh – Hàn mà người Hàn ngẩn ngơ nhìn tiếng Hàn cứ ngỡ ngôn ngữ ngoài hành tinh nha.

3Kakao Metro


Đây là một app dành cho những người đi subway, anh em ruột với Kakao Talk – một ứng dụng chat phổ biến nhất của Hàn. Thực ra, còn rất nhiều app khác mà các bạn có thể dùng như: Jihachul, Subway Korea, v.v… nhưng bọn mình lại thích Kakao Metro hơn vì nó… ĐẸP :”>, cute hơn nhèo và thực ra chắc vì ra đời sau nên Kakao Metro được thiết kế khá dễ nhìn và dễ đi theo được. Vậy là bạn chỉ cần tải ứng dụng này về, mua 1 chiếc Thẻ T-Money vừa rẻ vừa được nhiều ưu đãi lại còn được giao đến tận nơi, thêm cục WIFI 4G nữa là tự tin đi lại rẹt rẹt như người Hàn luôn rồi.

4Seoul Bus


Nếu đã ngán đi dưới lòng đất với subway và muốn “chòi” lên đường ngắm nghía đường phố thì đi xe bus sẽ vừa đúng ý lại vừa rẻ nữa. Seoul Bus là một ứng dụng hữu ích dành cho những ai tự túc đi Hàn, bởi ngoài danh sách và lịch trình xe bus ở Seoul thì ứng dụng này còn có lịch trình xe bus của 15 tỉnh trên toàn nước Hàn nữa cơ. Sử dụng ứng dụng này các bạn sẽ dễ dàng tìm được chuyến mình cần vì đôi khi bản đồ xe bus ở trạm sẽ hơi khó đọc đối với khách du lịch.

5Instagram


Ngoài việc lưu và chia sẻ những khoảnh khắc trong chuyến du lịch của bạn, thì Instagram còn khá hữu ích mỗi khi bạn “bí” ý tưởng không biết phải ăn gì, chơi gì, ở đâu khi tới một địa điểm hoặc thành phố mới. Bạn chỉ cần vào mục SEARCH của Instagram nó sẽ dựa vào vị trí bạn đang ở mà hiển thị lên một số chỗ ăn uống hoặc những hoạt động mà những người xung quanh đó vừa cập nhật.

Ví dụ như bọn mình đang ở Hồ Chí Minh, chỉ cần click vào hình tròn biểu tượng thứ hai là bạn sẽ biết được những người dùng Instagram quanh đó đang ở địa điểm nào, có thú vị với bạn không.

6Foursquare


Ngoài Instagram thì Foursquare là một ứng dụng quen thuộc từ lâu đối với mọi người để tìm các địa điểm ăn uống, các hoạt động vui chơi xung quanh vị trí của bạn.
Một điểm cộng cho Foursquare là nó cung cấp thông tin rất cụ thể về một địa điểm ví như điểm nổi bật, thông tin chi tiết về địa điểm, hình ảnh cũng như những mẹo hay bí kíp của những người đã từng tới đó chia sẻ.