Truyện tranh Hàn Quốc được công nhận về giá trị nội dung ở Châu Á

K-Comics (truyện tranh Hàn Quốc) - thể loại truyện đang được ưa thích tại Hàn Quốc nhờ lấy ý tưởng từ những bộ phim truyền hình, phim điện ảnh nói chung và Webtoon nói riêng đang ngày một tỏa sáng ở Châu Á.

0
806

Ở Hàn Quốc, việc truyện tranh được chuyển thể sang phim truyền hình hay phim điện ảnh và nhận được sự ủng hộ của khán giả không còn là điều mới lạ. Trong đó, phải kể đến bộ phim điện ảnh tiêu biểu “Đội bóng chày của Lee Jang Ho”(1986) được chuyển thể từ bộ truyện tranh “Đội bóng chày kinh dị”(1983). Bên cạnh đó, trải qua 28 năm kể từ khi ra mắt, năm 2014, bộ truyện “Misaeng(Mùi đời)” của tác giả Yoon Tae Ho đã được chuyển thể thành bộ phim “Mùi đời(Misaeng) “ của đài TVN. Bộ phim không chỉ đơn thuần được khán giả ưa thích mà còn trở thành một vấn đề mang tính xã hội.

Trang “Line webtoon” của Naver cũng đang cung cấp hơn 100 tập webtoon nổi tiếng của Hàn Quốc bằng tiếng Trung.

Vượt ra khỏi tính giải trí đơn thuần và nhận được đánh giá cao cả về mặt nội dung gôc,Ở Châu Á, K-Comics không chỉ được công nhận về sự nổi tiếng nhờ số lượt xem cao mà còn được khẳng định về tính nghệ thuật của tác phẩm, kéo theo đó là sự thành công của những hợp đồng bản quyền chế tác phim truyền hình, phim điện ảnh.

Ngày 14 vừa qua, Tập đoàn giải trí Hwacheo (華策) của Trung Quốc đã kí hợp đồng hình ảnh của các webtoon đang được đăng tải định kì trên Naver như “the legend of Lady Mirror”, “Help! Farewell Ghost”,”Just One Shot”,”Cashier” . Những tác phẩm này được chuyển thành phim ở Trung quốc.

Tháng 10 năm ngoái,Naver đã kí hợp đồng bản quyền với doanh nghiệp sản xuất phim điện ảnh của Trung quốc về bộ truyện “Kikikoikoi” đang được đăng định kì, sau năm 2013, Naver đã xuất khẩu bản quyền lần thứ hai là 24 bộ Webtoon mà trang này đang đăng tải.

Công ty giải trí NHN cho ra mắt trang webtoon Comico ở Nhật vào năm 2013, Đài Loan vào năm 2014 và ở Thái Lan vào năm nay.

Chỉ trong vòng 2 năm kể từ khi ra mắt ở Nhật Bản, Comico sô lượt đã đạt mức 12 triệu lượt download và trở thành ứng dụng truyện tranh số 1 tại Nhật Bản.Sau khi ra mắt ở Đài Loan, với số lượt download lên tới 2 500 000 lượt, Comico đã được lọt top ứng dụng hot trong hạng mục truyện tranh của Google play và Appstore.

Trang “Comico” của công ty giải trí NHN sau khi chính thức ra mắt vào năm nay cũng đang cung cấp các bộ truyện Webtoon của Hàn Quốc được dịch ra tiếng Thái.

Theo công ty giải trí NHN, “ Hình thức mới của Mô hình dịch vụ toàn cầu là sự kết hợp giữa các tác phẩm nước ngoài và kinh nghiệm dịch vụ về các tác phẩm webtoon trong nước thông qua Comico đã thành công vượt bậc”. Thêm vào đó, công ty còn cho biết “ “Một mặt , chúng tôi trao đổi các tác phẩm đã được kiểm chứng ở mỗi nước và đưa ra những dịch vụ có nội dung giá trị, bên cạnh đó,tiếp nối 4 nước Đông Á có nhiều điểm chung về Văn hóa, chúng tôi đang có kế hoạch mở rộng thị trường ở các nước có tính cạnh tranh cao.