Vẻ đẹp của lễ hội hoa Đỗ Quyên ở Hàn Quốc

  0
  724

  Tại Hàn Quốc có rất nhiều lễ hội hoa được tổ chức vào các thời điểm trong năm như: Lễ hội hoa anh đào, lễ hội hoa cúc, lễ hội hoa tulip,…Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một lễ hội rất đặc sắc tại Hàn Quốc mà các bạn du học sinh không nên bỏ lỡ, đó chính là lễ hội hoa Đỗ Quyên. Vậy vẻ đẹp của hoa Đỗ Quyên và sự hấp dẫn của lễ hội này như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

  Hàn Quốc là trong số những quốc gia rất yêu thích vẻ đẹp của hoa Đỗ Quyên

  Hoa Đỗ Quyên thường nở trong thời điểm tết về. Người Việt Nam chúng ta rất thích loài hoa này và thường trưng bày trong nhà vào những ngày tết. Loài hoa này thường nở xum xuê và có màu sắc rất rực rỡ nên thường hấp dẫn lạ thường làm cho mọi người đều mê mệt với sắc đẹp của nó. Hàn Quốc là trong số những quốc gia rất yêu thích vẻ đẹp của hoa Đỗ Quyên. Do đó, hàng năm họ thường tổ chức lễ hội hoa Đỗ Quyên để phục vụ thị hiếu của người dân và cả du khách nước ngoài.

  LỄ HỘI HOA ĐỖ QUYÊN TRÊN NÚI GANGHWA, INCHEON

  Lễ hội này không chỉ hấp dẫn du khách từ nhiều nơi không chỉ bởi vẻ đẹp rực rỡ của hoa Đỗ Quyên mà còn bởi vì du khách sẽ phải tự trèo lên trên tận trên đỉnh núi cao khoảng 500m. Trên đường đi lên đỉnh núi, du khách sẽ được tận hưởng những nét đẹp của hoa Đỗ Quyên vì nó mọc ở xung quanh sườn núi, sắc tím rực rỡ của hoa sen lẫn với màu xanh của núi rừng đã tạo ra một bức tranh sơn thủy hữu tình, vô cùng đẹp mắt và lãng mạn.

  Theo số liệu thống kê năm 2013: Lễ hội hoa Đỗ Quyên trên núi Ganghwa, Incheon có đến 340.000 du khách leo lên đỉnh núi để tham gia lễ hội.

  Xung quanh núi Hwangmae có rất nhiều hoa Đỗ Quyên tạo nên một vẻ đẹp vô cùng rực rỡ mỗi khi xuân về

  LỄ HỘI HOA ĐỖ QUYÊN TRÊN NÚI HWANGMAE, GYEONGSANG

  Hwangmae là một ngọn núi nằm ở khu vực phía Nam của Hàn Quốc, xung quanh núi Hwangmae có rất nhiều hoa Đỗ Quyên tạo nên một vẻ đẹp vô cùng rực rỡ mỗi khi xuân về. Chính bởi vì sự hấp dẫn của hoa Đỗ Quyên đã thu hút được không ít du khách trong và ngoài nước đến tham quan núi Hwangmae mỗi dịp xuân về. Họ đều đến đây với mục đích chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa Đỗ Quyên.

  Bắt đầu từ năm 1997 người dân bản địa nơi đây đã bắt đầu tổ chức lễ hội hoa Đỗ Quyên thường niên với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa này và quảng bá hình ảnh của Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế. Trong lễ hội, du khách sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa Đỗ Quyên mà còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động vui chơi dành riêng cho nhiều lứa tuổi khác nhau.

  Khi đến núi Yeosu vào chắc chắn bạn sẽ bị hớp hồn bởi một biển hoa Đỗ Quyên rực rỡ với những sắc tím hồng

  LỄ HỘI HOA ĐỖ QUYÊN TRÊN NÚI YEOSU, JEONNAM

  Yeosu là một ngọn núi nổi tiếng với sự linh thiêng và cũng là nơi tổ chức những nghi lễ cầu mong cho mùa màng được bội thu. Núi Yeosu còn nổi tiếng hơn trong mỗi dịp hoa Đỗ Quyên nở. Khi đến núi Yeosu vào thời điểm này bạn sẽ được trải nghiệm những điều rất tuyệt vời và chắc chắn bạn sẽ bị hớp hồn bởi một biển hoa Đỗ Quyên rực rỡ với những sắc tím hồng.

  Các bạn thấy đấy, những lễ hội hoa Đỗ Quyên được tổ chức tại Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn phải không, những trải nghiệm này sẽ để lại cho du khách không ít tâm trạng đặc biệt. Không ít nhà báo đã dành lời khen ngợi đặc biệt cho loài hoa mang một vẻ đẹp rực rỡ này. Chính vì vậy, khi đi du học Hàn Quốc các bạn hãy sắp xếp thời gian để trải nghiệm những dịp đặc biệt này.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here