Vì sao Konyang là trường đại học được du học sinh yêu thích tại Hàn

  Đại học Konyang tại sao lại được du học sinh yêu thích đến thế? Thông tin chung về trường đại học này? Chi phí và chế độ học bổng ở đây là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

  0
  696

  1Tổng quan về đại học Konyang

  Đại học Konyang thành lập năm 1991 có cơ sở chính nằm tại Nonsan và Bệnh viện Đại học Konyang nằm tại Daejeon. Mặc dù, là một trường đại học trẻ nhưng Konyang đã đạt được những thành tựu đáng kể trong những năm vừa qua.
  Năm 2004, trường vinh dự được Bộ giáo dục Hàn Quốc lựa chọn là một trong những trường đại học hàng đầu có cải cách tích cực trong chương trình giáo dục đào tạo và trong tương lai sẽ trở thành một trong những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Hàng năm, với tỉ lệ hơn 90% sinh viên của trường tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
  Đại học Konyang đã trở thành trường có chương trình đào tạo hướng nghiệp hiệu quả và thiết thực nhất. Trong kỷ nguyên toàn cầu hoá hiện nay, Đại học Konyang cũng rất năng động trong việc hợp tác giáo dục với nhiều trường đại học nổi tiếng nước ngoài như: Mỹ, Úc, Nga, Nhật Bản, Ấn Độ, … và tiếp nhận sinh viên nước ngoài tới học tập. Mục tiêu của trường là dành cho sinh viên của mình những điều tốt đẹp nhất để họ có một tương lại tươi sáng.

  2Những ưu điểm của đại học Konyang


  – Trường Đại học Konyang được Bộ giáo dục – khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc bình chọn là Trường tiên phong trong việc phát triển công tác giáo dục hệ đại học (ACE) năm 2011.
  – Trường Đại học Konyang được Bộ giáo dục – khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc bình chọn là đơn vị tham gia chương trình nâng cao năng lực giáo dục trong 5 năm liên tiếp (Từ 2008 đến năm 2012).
  – Trường Đại học Konyang được Bộ giáo dục – khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc bình chọn là Trường đại học có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất từ năm 2004 đến 2012.
  – Trường Đại học Konyang luôn hỗ trợ tìm việc làm tốt cho du học sinh, để du học sinh có đời sống sinh viên ổn định. Trước khi tốt nghiệp, du học sinh được tham gia các chương trình hướng dẫn tìm việc và tham gia hội chợ việc làm tại Hàn Quốc.
  – Trường Đại học Konyang thuộc nhóm các trường đại học tư thục Hàn Quốc có chi phí học tập thấp nhất.
  – Trường Đại học Konyang là một trường ĐẠI HỌC KIỂU MẪU. Được nhận giải thưởng kinh doanh đạo đức,được bộ giáo dục Hàn Quốc bình chọn là “Trường đại học đi đầu trong việc phát triển công tác giáo dục hệ đại học (ACE).
  – Trường Đại học Konyang được trọn tham gia chương trình đào tạo đại học tiên phong trong việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp năm 2012.
  – Trường Đại học Konyang được Tờ Korea Joongang Daily bình chọn là Trường đại học chú trọng giáo dục xuất sắc năm 2009.

  3Các khoa và các chuyên ngành đào tạo của đại học Konyang

  Hệ đại học:

  • Khoa giáo dục, Phúc lợi và phục hồi (4): Phúc lợi xã hội, Chăm sóc, Tư vấn tâm lí, Đào tạo – Huấn luyện cá nhân và phục hồi
  • Khoa tổng hợp khoa học kĩ thuật (8): Nội dung kĩ thuật số, Y tế chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế đồ họa, An thông tin, Hóa học và Vật liệu sinh học nano (Department of chemistry & nano-biomaterials), Liệu pháp vận động, Cơ khí, Kỹ thuật môi trường xây dựng
  • Khoa y (2): Y, Y tá
  • Khoa khoa học y dược (8): Trị liệu chức năng (Occupational therapy),Quản lý bệnh viện, Quang, Vệ sinh nha khoa, Vật lí trị liệu, Cấp cứu khúc xạ kính (optometry), Bệnh lý lâm sàng Nghành X
  • Khoa sáng tạo dung hợp (3): Công nghệ IT fusion ,Global Frontier School, Công nghệ sinh học dược
  • Khoa kinh doanh toàn cầu (5): Kinh doanh toàn cầu, Tài chính quốc tế, Thuế vụ, Du lịch và khách sạn, Trung Quốc và Nhật Bản học
  • Khoa y tế – Hóa học kĩ thuật (4): Kĩ thuật y sinh, Công nghệ IT, Y tế, Thiết kế không gian y tế, Dược và công nghệ sinh học.

  4Thông tin học bổng

  Học bổng toàn phần dành cho sinh viên người nước ngoài
  Tuyển chọn sinh viên học bổng toàn phần do trường tài trợ. Xét và tuyển chọn các sinh viên có số điểm (GPA) đạt 90 điểm trở lên ở cấp học cao nhất và được các cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại nước ngoài hoặc các cơ quan giáo dục giới thiệu.
  Học bổng dành cho lưu học sinh (Hệ đại học)
  *Đối tượng 1: Sinh viên đến từ các trung tâm, trường liên kết và sinh viên đã theo học chương trình tiếng Hàn Quốc tại trường.
  -Số tiền học bổng: Miễn phí toàn bộ số tiền nhập học
  *Đối tượng 2: Sinh viên hệ đại học (Điểm số tối đa là 4,5)
  -Số tiền học bổng:
  +Đạt từ 2,50 – 2,99 điểm giảm 40%học phí
  +Đạt từ 3,00 – 3,99 điểm giảm 50% học phí
  +Đạt trên 4,00 giảm 60% học phí
  Ngoài ra mỗi năm sẽ miễn 100% học phí cho 1 sinh viên trong số các sinh viên đạt trên 4,00 trở lên.
  Các ưu đãi phúc lợi dành cho sinh viên đạt số điểm cao trong cuộc thi năng lực tiếng Hàn Quốc (TOPIK).
  Trao học bổng (H4C) căn cứ vào các chứng chỉ và thành tích học tập các môn của sinh viên hệ đại học.