Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính

  Từng chỉ là nam, nữ phụ bị lép vế trước các đồng nghiệp thủ vai chính, vậy mà 5 diễn viên Hàn Quốc này đã có sự bứt phá ngoạn mục về sau.

  0
  864

  Thành công của một nghệ sĩ là chuyện khó đoán định. Có hẳn một danh sách khá dài những diễn viên Hàn Quốc từng bị khán giả ngó lơ, nhưng sau này lại nổi đình đám. Trong 5 trường hợp dưới đây, không phải trường hợp nào cũng bị người xem “bơ đẹp” thời còn đóng vai phụ ít tiếng tăm trên phim, song cũng ít ai nghĩ rằng lại có ngày sự nghiệp của họ vượt mặt cả đồng nghiệp đóng chính một thời.

  1. Lee Jong Suk (Prosecutor Princess)

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 1.

  Park Shi Hoo và Kim So Yeon trong “Prosecutor Princess”

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 2.

  Lee Jong Suk trong vai diễn đầu tiên

  Prosecutor Princess (2010) là tác phẩm đánh dấu màn ra mắt của Lee Jong Suk trong vai trò diễn viên. Trong dự án này, anh chỉ đảm nhận một vai nhỏ, trong khi người thủ vai chính lúc bấy giờ là Park Shi Hoo và Kim So Yeon. 7 năm sau, thời thế thay đổi, Lee Jong Suk trở thành ngôi sao được săn đón hàng đầu làn sóng Hallyu, còn nam thần vạn người mê một thời Park Shi Hoo thì vật lộn bước ra khỏi bê bối cưỡng hiếp.

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 3.
  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 3.

  Trong khi Park Shi Hoo đang lấy lại hình tượng với “My Golden Life” thì Lee Jong Suk giờ đã là sao lớn của làn sóng Hallyu

  Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều khán giả không thể tin được rằng Lee Jong Suk có thể nổi đình đám đến vậy, bởi vì xuất phát điểm của anh không có gì nổi bật. Chàng Vịt thời điểm đó sở hữu ngoại hình gầy gò, gương mặt không mấy điển trai, diễn xuất cũng bình thường. Điều đã giúp Lee Jong Suk thành công có lẽ chính là khả năng chọn kịch bản đáng nể, nỗ lực cải thiện diễn xuất và sự thay đổi đáng ngưỡng mộ về diện mạo của anh, bên cạnh cái duyên với nghề.

  2. Kim Min Hee (Goodbye Solo)

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 4.

  Kim Min Hee ở tít sau cùng trên poster “Goodbye Solo”, nhường hào quang cho Yoon So Yi

  Nếu nhìn Kim Min Hee của 14, 15 năm trước, có lẽ chẳng ai nghĩ cô sẽ có ngày thành Ảnh hậu của hai liên hoan phim quốc tế. Người yêu của đạo diễn Hong Sang Soo ngày ấy chỉ là một bình hoa di động không hơn không kém, nhưng vì quá yêu thích kịch bản Goodbye Solo của biên kịch Noh Hee Kyung mà cô đã cầu xin bà nhiều lần để được nhận một vai phụ trong phim. Nữ chính lúc đó là Yoon So Yi, người từng tham gia Hero, Iris 2,… sau này.

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 5.
  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 6.

  Trước khi có scandal, Kim Min Hee đã được đối xử như thế này

  Đối với Kim Min Hee, Goodbye Solo có ý nghĩa quan trọng với cuộc đời cô, là tác phẩm giúp cô nhận ra tình yêu với diễn xuất. Vì vậy, dù không thành công nhưng chính bộ phim này đã giúp sự nghiệp diễn xuất của mĩ nhân sinh năm 1982 bước sang trang mới. Cho đến thời điểm hiện tại, Kim Min Hee đã là một cái tên lớn của điện ảnh Hàn, bỏ xa Yoon So Yi về danh tiếng (và cả tai tiếng). Nếu không có bê bối đời tư, cô hẳn đang sống trong sự “cưng chiều” của người hâm mộ như khi The Handmaiden mới ra mắt.

  3. Joo Won (Vua Bánh Mì)

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 7.

  Yoon Shi Yoon và Joo Won thời “Vua Bánh Mì”

  Thời mới đóng Vua Bánh Mì, Joo Won và nam chính Yoon Shi Yoon đều là những gương mặt mới. Đây là bộ phim đầu tiên của chàng diễn viên nhạc kịch Joo Won và cũng mới là phim thứ hai của Yoon Shi Yoon. Thành công tầm cỡ “quốc dân” của tác phẩm này đã giúp Yoon Shi Yoon được chú ý đặc biệt, trong khi Joo Won cũng để lại nhiều ấn tượng bằng vai phản diện Goo Ma Joon.

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 8.

  Joo Won giờ đây đã khá đình đám tại trong và ngoài Hàn Quốc nhờ “Good Doctor”, “Yongpal”,…

  Tuy nhiên, hậu Vua Bánh Mì, có vẻ như Joo Won đã có những bước tiến vững chắc hơn Yoon Shi Yoon ở sự nghiệp diễn xuất. Ngoại trừ Naeil’s Cantabile bị “xịt”, các phim của Joo Won như Bridal Mask, Good Doctor và đặc biệt là Yongpal đều gặt hái được nhiều thành công, giúp tên tuổi của anh nổi lên ở nhiều nước châu Á. So với Yoon Shi Yoon vẫn còn gắn bó với hình tượng hoa mĩ nam, sự đa dạng trong diễn xuất và hình tượng của “Ông Hoàng Thời Trang” được đánh giá cao hơn hẳn. Bằng chứng là anh đã có giải Daesang ở tuổi 28, dù kết quả này từng gây nhiều tranh cãi vào năm 2015.

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 9.

  Danh tiếng của Yoon Shi Yoon hiện không còn được như xưa

  Sự nghiệp của Yoon Shi Yoon bị chững lại một phần là vì hai năm nghĩa vụ quân sự của anh. Hiện tại, Joo Won cũng đã nhập ngũ. Liệu rằng sau khi trở lại vào hai năm nữa, cái tên Joo Won có còn nóng như trước đây, nhất là khi tác phẩm gần đây nhất của anh là My Sassy Girl bị chê bai khá nhiều?

  4. Song Joong Ki (Chuyện Tình Sungkyunkwan)

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 10.

  Người nổi tiếng nhất F4 Joseon hiện nay không phải nam chính Park Yoo Chun, mà là Song Joong Ki – người còn không yêu nữ chính

  Ra mắt trong một vai gần như quần chúng của Song Hoa Điếm, thậm chí còn “phải” đóng cảnh tắm lộ thiên, Song Joong Ki của 9 năm trước không có gì đặc biệt. Chuyện Tình Sungkyunkwan là bộ phim đầu tiên giúp gương mặt này được chú ý đến. Lúc đó, cả Song Joong Ki và nam chính Park Yoo Chun đều là những lính mới của giới diễn xuất. Nhờ “aura” nam chính, chàng ca sĩ của JYJ vẫn được quan tâm nhiều hơn Nữ Lâm dù ai cũng ít nhiều bị thu hút bởi nét thư sinh của Song Joong Ki.

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 11.

  Bê bối năm 2016 sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự trở lại của Park Yoo Chun trên màn ảnh

  7 năm trôi qua, một mẩu của F4 Joseon giờ đã trở thành mĩ nam của mọi nhà, là người nổi tiếng nhất trong số 4 ngôi sao của Sungkyunkwan Scandal. Ở làng phim Hàn, cả anh lẫn “Ngựa điên” Yoo Ah In đều là những cái tên quyền lực, vượt trội hơn Park Yoo Chun. Tất nhiên, Park Yoo Chun chỉ là một idol đá chéo sân, nhưng số phim anh đóng cũng chẳng thua kém gì các diễn viên chuyên nghiệp, đã vậy còn toàn đóng vai chính.

  5. Song Hye Kyo (First Love)

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 12.

  Bộ ba “Mối Tình Đầu”

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 13.

  Song Hye Kyo trong “Mối Tình Đầu”

  Trước khi nổi tiếng, Song Hye Kyo từng tham gia bộ phim quốc dân Mối Tình Đầu vào năm 1996. Năm đó, cô mới 15 tuổi, thủ vai nữ sinh được Lee Hyo Kyung (Lee Seung Yeon) dạy kèm. Thành công của tác phẩm có rating cao nhất mọi thời đại của truyền hình Hàn Quốc đã giúp sự nghiệp của Lee Seung Yeon bước vào thời hoàng kim, còn Song Hye Kyo thì phải mất tới 4 năm sau đó mới phất lên nhờ Trái Tim Mùa Thu.

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 14.

  Song Hye Kyo nay đã là biểu tượng của làng giải trí Hàn Quốc

  Tận hưởng quả ngọt chưa được bao lâu thì sự nghiệp của mĩ nhân họ Lee bắt đầu xuống dốc vì hàng loạt bê bối biến cô trở thành “tội đồ” của làng giải trí: Ngồi tù vì sử dụng bằng lái xe giả, cho con trai đồng nghiệp mượn xe rồi cậu ta gây tai nạn bỏ trốn, phát hành sách tái hiện thời kì đen tối của Hàn Quốc để rồi bị nguyền rủa vì “khơi lại nỗi đau của những người phụ nữ từng bị bắt làm nô lệ tình dục cho lính Nhật”,…

  Xưa chỉ làm vai phụ cho người ta, ai nghĩ 5 sao Hàn này giờ đã vượt mặt bạn diễn đóng chính - Ảnh 15.

  Lee Seung Yeon của hiện tại: Xuống sắc, “chìm nghỉm” và rơi nước mắt khi nói về chính mình trên truyền hình

  Trái ngược với Lee Seung Yeon, đàn em của cô lại ngày một thăng tiến trên con đường diễn xuất bằng hàng loạt tác phẩm ăn khách, gây bão tại nhiều nước châu Á. Song Hye Kyo giờ đây đã là một biểu tượng của làng giải trí Hàn Quốc và có một cuộc hôn nhân viên mãn với Song Joong Ki.