Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
spot_img

Hơn 500 ca nhiễm COVID-19 liên quan tới một cơ sở truyền giáo Tin lành

Photo : YONHAP News

Số ca nhiễm COVID-19 liên quan đến “Trung tâm BTJ cho tất cả các quốc gia” (BTJ Center for All Nations), một cơ sở giáo dục quy mô lớn do tổ chức truyền giáo đạo Tin lành điều hành ở thành phố Sangju, tỉnh Bắc Gyeongsang, đã vượt 500 ca, do những người từng tới cơ sở này đã tỏa ra toàn quốc.

Trong vòng từ tháng 10 tới tháng 12 năm ngoái, đã có hơn 2.800 người tới thăm cơ sở này, trong đó có 283 người có địa chỉ ở thủ đô Seoul. Trong số này, 96 người (33%) đã được xét nghiệm COVID-19, 5 người cho kết quả dương tính, tỷ lệ dương tính là hơn 5%. 45 người từ chối làm xét nghiệm, 79 người chưa thể liên lạc.

Chính quyền thành phố Seoul đã ra sắc lệnh hành chính hối thúc những người từng tới cơ sở này phải làm xét nghiệm COVID-19 cho tới ngày 15/1. Chính quyền các quận và Cảnh sát dự kiến sẽ trực tiếp tới nơi cư trú của những người chưa làm xét nghiệm để kiểm tra.

Ngoài ra, vẫn có nhiều cơ sở tôn giáo khác không tuân thủ đúng quy tắc phòng dịch. Chính quyền thành phố Seoul ngày 10/1 đã tiến hành rà soát 1.300 cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố, phát hiện 9 nhà thờ vi phạm quy tắc phòng dịch.

Trước đó, thành phố đã đề nghị các cơ sở tôn giáo chỉ được tổ chức hoạt động tôn giáo thường kỳ dưới 20 người, và theo hình thức trực tuyến, nhằm kiểm soát làn sóng lây nhiễm lần thứ ba.

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới