Thứ Ba, Tháng Sáu 18, 2024
spot_img

Tìm hiểu về những loại học bổng du học Hàn Quốc

Một trong những lý do kiến các trường đại học Hàn Quốc thu hút được du học sinh quốc tế chính là những chính sách học bổng. Hãy cùng HFC tìm hiểu thêm về các loại học bổng du học Hàn Quốc để thực hiện ước mơ du học của bản thân nhé.

NHÓM CÁC LOẠI HỌC BỔNG KHI DU HỌC HÀN QUỐC CỦA CHÍNH PHỦ

1, Học bổng chính phủ

Loại học bổng này dành cho những du học sinh quốc tế theo học hệ đào tạo đại học và sau đại học tại các trường đại học của Hàn Quốc. Đồng thời chương trình này cũng thúc đẩy mối quan hệ giao lưu giáo dục và tình hữu nghị giữa các nước.

Đối tượng có thể nhận được loại học bổng này rất đa dạng, từ sinh viên đi du học theo hình thức tự túc, sinh viên trao đổi, các nghệ sĩ châu Á, các nhà nghiên cứu hoặc các giáo sư đến từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc có 170 suất dành cho sinh viên đại học và 700 suất dành cho sinh viên hệ sau đại học mỗi năm. Giá trị của học bổng sẽ khoảng 30% đến 100% chi phí học tập tại các khóa học ở trường đại học Hàn Quốc. Trong một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được tiền hỗ trợ vé máy bay, tiền trợ cấp hàng tháng, học phí các khóa học ngôn ngữ và có thể là hơn thế nữa.

Đối với những ứng viên chưa đạt được trình độ tiếng Hàn trên TOPIK 5, phải tham gia vào khóa học tiếng kéo dài 1 năm tại trung tâm ngoại ngữ của trường đăng ký theo học.

Quá trình nộp hồ sơ xin cấp học bổng này thường diễn ra vào tháng 9 đến tháng 10 đối với trình độ đại học và tháng 2 đến tháng 3 đối với trình độ cao học. Tất cả hồ sơ đăng ký đều phải được Đại sứ quán Hàn Quốc thông qua.

2, Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship của chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh đến từ những quốc gia đang phát triển và có mong muốn theo học những chương trình trao đổi kéo dài trong 1 học kỳ (4 tháng) hoặc 2 học kỳ (8 tháng). Mỗi năm sẽ có 120 suất học bổng này được trao tặng.

Mỗi suất học bổng GSK sẽ bao gồm tiền sinh hoạt phí (500.000 won/tháng), hỗ trợ tiền nhà ở với mức 200.000 won, tiền bảo hiểm y tế (200.000 won/tháng) và vé máy bay khứ hồi đối với một số quốc gia.

Những bạn muốn tham gia chương trình trao đổi này sẽ cần phải nộp hồ sơ đính kèm với một lá thư giới thiệu từ những trường là đối tác của SNU.

3, Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên đi du học theo hình thức tự túc

Có khoảng 200 suất học bổng với trị giá 500.000 won được cấp cho du học sinh quốc tế mỗi tháng và bạn có thể nhận được loại học bổng này tối đa trong 10 tháng. Đối tượng để được cấp học bổng chính là những sinh viên ưu tú, sinh viên quốc tế đi du học Hàn Quốc theo hình thức tự túc. Các bạn sẽ đăng ký nhận học bổng này ngay tại trường đại học đang theo học.

Các trường đạo học Hàn Quốc có rất nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế

NHÓM HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

1, Học bổng Học viện KAIST

Học viện Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST) sẽ cấp học bổng thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và ngành Công nghệ. Những ứng viên đã từng có hơn 2 năm kinh nghiệm công tác trong những lĩnh vực này sẽ nhận được sự ưu tiên hơn. Giá trị của học bổng là học phí của cả 2 năm học và 500.000 won tiền trợ cấp hàng tháng.

2, Học bổng Du Học Hàn Quốc năm 2019 đa văn hóa toàn cầu

Hàng năm, có 10 suất học bổng đa văn hóa toàn cầu được cấp cho những du học sinh đến từ các quốc gia đang phát triển (bao gồm cả Việt Nam) có mong muốn theo học các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật tại các trường là đối tác của trường đại học quốc gia Seoul.

Giá trị của học bổng đa văn hóa toàn cầu chính là toàn bộ mức học phí, vé máy bay khứ hồi, học phí một khóa học tiếng Hàn cùng với tiền sinh hoạt mỗi tháng là 700.000 won đối với sinh viên hệ đại học và 600.000 won đối với sinh viên hệ cao đẳng.

3, Học bổng đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee cấp rất nhiều học bổng cho du học sinh năm nhất và những sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Có rất nhiều loại học bổng khác nhau, từ học bổng hỗ trợ tài chính cho đến học bổng toàn phần. Trong số đó, có một một số loại học bổng sẽ được cấp lại mỗi kỳ học nếu sinh viên đạt được số tín chỉ và điểm GPA theo đúng quy định. Nếu khả năng tiếng Hàn của bạn tốt thì đừng ngần ngại gì mà không nộp hồ sơ xin học bổng ở ngôi trường này.

4, Học bổng đại học Sogang

Trường đại học Soang được ví như trái tim của thủ đô Seoul và là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại xứ sở kim chi. Học bổng của trường đại học Soang sẽ bao gồm phí nhập học, học phí của cả 4 năm học, chỗ ở trong ký túc xá của nhà trường và 200.000 won chi phí sinh hoạt hàng tháng với điều kiện điểm GPA của học kỳ trước đạt ít nhất 2.8 và phải hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ.

5, Học bổng đại học Hàn Quốc

Học bổng của Đại học Hàn Quốc sẽ dành cho TOP 20% sinh viên có thành tích học tập cao nhất. Những sinh viên này sẽ được miễn hoàn toàn tiền học phí hoặc nhận tiền thưởng hàng tháng. Ngoài ra, có học bổng KOICA danh cho 20 sinh viên xuất sắc nhất do giảng viên đề cử.

6, Học bổng du học Hàn Quốc của đại học Yonsei

Trường đại học Yonsei có những suất học bổng Designated Scholarship dành cho những sinh viên có điểm GPA từ 2.5 trở lên và hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ cho mỗi kỳ học. Cùng với đó là các chính sách học bổng toàn phần Eagle Scholarship và Academic Award dành cho những sinh viên năm nhất có điểm trung bình GPA từ 3.5 trở lên. Ngoài ra, trường còn có rất nhiều suất học bổng do cựu sinh viên tài trợ. Các bạn có thể cập nhật thêm thông tin cụ thể trên cổng thông tin của trường đại học Yonsei.

Nguồn : Sưu tầm

Bài Viết Liên Quan

    Đăng ký nhận tin

    Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

    Tin Mới