Soju được chưng cất lần đầu tiên vào khoảng năm 1300 sau Công Nguyên, vào thời kỳ Mông Cổ chiếm đóng Hàn Quốc.
Người Mông Cổ đã chiếm được kỹ thuật chưng cất loại rượu arak của người Ba Tư trong quá trình xâm lược Trung Á và Trung Đông vào khoảng năm 1256 sau Công Nguyên.
6 loại rượu ngon nhất tại Hàn Quốc mà bạn một lần nên thưởng thức
Hình dáng, mùi vị của rượu ngon Soju
Những chai rượu Soju có màu xanh lá nổi bật và có vị giống như Vodka nhưng nhẹ hơn.
Độ cồn phổ biến của loại rượu này là 19%, nhưng cũng có một vài loại Soju truyền thống với độ cồn 25%.
Rượu Soju bao gồm nhiều thành phần khoáng chất và mang mùi vị vô cùng tinh khiết. Rượu Soju Hàn Quốc rất thanh và dịu. Vị ngọt nhẹ của Soju được làm từ chất làm ngọt tự nhiên của Phần Lan. Mang lại vị ngọt thanh và tươi mát.
Thành phần có trong rượu ngon chính hãng Hàn Quốc Soju
Thành phần chính của rượu Soju là gạo, kết hợp với một số thành phần như: lúa mì, lúa mạch, khoai lang…
Người Hàn thưởng thức loại rượu này trong các bữa tiệc, chiêu đãi, gặp mặt hay những dịp lễ tết.