5 chiêu makeup tự nhiên như Song Hye Kyo ai cũng làm được

  Chuyên gia Hàn Quốc tiết lộ, không khó để bạn áp dụng công thức trang điểm tự nhiên như không kiểu Song Hye Kyo.

  0
  890

  1Da mặt đều màu với da cổ

  Một gương mặt trắng xóa, lệch tông hẳn so với các vùng da khác như tai, cổ, tay… sẽ khó mà giúp bạn tạo vẻ ngoài tự nhiên. Thay vì cố gắng giúp gương mặt thật trắng, hãy dành thời gian tìm kiếm một loại kem nền có sắc độ gần tương tự như da thật của bạn. Nếu trót có làn da ngăm, đừng nên cố “sống chết” mà sắm các loại BB Cream, phấn nước trắng tinh của người Hàn. Khi trang điểm, nhớ tán phấn đều cả ở phần cổ và gáy để da thật đều màu.

  2Lông mày trùng màu với tóc

  Nếu mái tóc của bạn có màu nâu đen, đừng dại mà khiến gương mặt trở nên dữ dằn vì kẻ lông mày màu đen đậm. Nếu đã tẩy tóc màu sáng, nhớ chọn kẻ mày màu vàng nâu để tổng thể được hòa hợp. Song Hye Kyo luôn trang điểm lông mày kỹ càng để giúp gương mặt sắc nét hơn khi makeup kiểu tự nhiên. Vì nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ nên nữ diễn viên cũng kẻ lông mày nâu đen, tán dáng ngang nhẹ nhàng cho mặt thanh thoát.

  3Kẻ eyeliner mảnh sát mí mắt

  Các mỹ nhân xứ kim chi rất ít khi kẻ eyeliner đen xì hay các kiểu mắt mèo cá tính. Thay vào đó, họ kẻ viền mắt sát chân mi bằng một đường thật mảnh, không kéo dài đuôi nên phải quan sát thật kỹ mới nhận ra. Chiêu trang điểm này giúp mắt của Song Hye Kyo to hơn mà trông vẫn rất thật, không bị nặng nề.

  4Hạn chế má hồng, đánh khối

  Má hồng tán đậm tay có thể giúp bạn trông đáng yêu hơn, nhưng chắc chắn ai cũng sẽ nhận ra là bạn đang dùng hàng loạt mỹ phẩm trên mặt. Trong những ngày nóng bức, tốt hơn hết bạn nên giúp gương mặt được nhẹ nhàng bằng việc hạn chế đánh má hồng quá đậm, chỉ tán một lớp thật mỏng trên gò má. Đánh khối mũi, xương hàm cũng có thể bỏ bớt để tránh mặt trông quá sắc sảo.

  5Son màu hồng da

  Song Hye Kyo chỉ dùng các tông màu đậm như đỏ, cam khi chụp ảnh tạp chí, còn ở đời thường, thậm chí cả lúc dự sự kiện, cô luôn trung thành với những tông son màu hồng da, có sắc độ chỉ tươi tắn hơn một chút so với môi thật. Đây là chiêu “ăn gian” cực chuẩn để các nàng có đôi màu thật tự nhiên như không đánh son. Chắc hẳn không ít người sẽ phải thắc mắc vì sao bạn có vẻ như không trang điểm mà vẫn rạng rỡ đến vậy.