Eomuk – Chả cá xiên Hàn Quốc

  Ẩm thực Hàn Quốc với rất nhiều món ăn đường phố hấp dẫn. Một trong số đó là Eomuk – Chả cá xiên Hàn Quốc, rất phù hợp với du khách đi tour du lịch Hàn Quốc.

  0
  1235

  Eomuk – Chả cá xiên Hàn Quốc

  Chả cá xiên Hàn Quốc luôn hiện diện trong các bộ phim dài tập của Hàn Quốc do đó góp phần tạo nên tên tuổi cho món ăn này. Chả cá xiên Hàn Quốc có mặt trong danh sách những món ngon Hàn Quốc tiêu biểu và được nhiều du khách nước ngoài truyền tai nhau để thưởng thức. Eomuk còn có tên gọi là Odaeng, là một loại chả được làm từ cá tầng đáy, xiên vào những que tre vót nhọn và trần qua nước sôi cùng với củ cải và hành lá.

  cha ca xien han quoc
  eomuk-cha-ca-xien-han-quoc

  Món ăn khó bỏ qua

  Món ăn đậm đà và lạ miệng này đặc biệt được ưa chuộng trong những tháng mùa đông lạnh giá tại Hàn Quốc và rất dễ gây nghiện. Giữa tiết trời lạnh thì không gì tuyệt vời hơn bằng cách làm ấm bụng bằng những xiên chả cá bốc khói nóng hổi với mùi thơm hấp dẫn. Món ăn Eomuk – Chả cá xiên Hàn Quốc này vô cùng phổ biến, được bày bán trên khắp các đường phố tại Hàn Quốc cùng các món ăn vặt hấp dẫn khác như Tteokbokki và Sundae với giá rất ‘hạt dẻ’, chỉ khoảng 500-1000 won/xiên (vào khoảng 10.000-20.000 vnd).

  eomuk-cha-ca-xien-han-quoc
  cha ca xien han quoc

  Tuy nguyên liệu và cách chế biến đều rất đơn giản, nhưng Eomuk đã chứng minh được sự hấp dẫn và quyến rũ khi hầu hết các quầy hàng nhỏ chuyên bán món ăn này trên đường phố đều thu hút nhiều thực khách cả người Hàn Quốc lẫn khách du lịch, hầu hết đều háo hức nếm thử và tấm tắc khen ngon.